5 lưu ý để tăng tuổi thọ của thiết bị phòng họp

5 lưu ý để tăng tuổi thọ của thiết bị phòng họp

Hiện nay các phòng họp của doanh nghiệp tư nhân, cơ quan chính phủ. Hay các phòng dạy và đào tạo chuyên nghiệp đều sử dụng các thiết bị công nghệ như: thiết bị hội nghị truyền hình, màn hình tương tác, máy chiếu, máy thu hình,…. Vậy làm sao để bảo quản và sử dụng thiết bị này trơn chu. Và nâng cao tuổi thọ của máy móc?? Trong bài viết dưới đây, Ngọc Thiên gửi đến bạn 5 lưu ý khi sử dụng thiết bị phòng họp. Làm tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị.

1. Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng thiết bị

Thiết bị phòng họp bị sử dụng quá nhiều hay ít sử dụng. Đều dẫn đến nguy cơ làm giảm độ bền của máy. Do đó chúng ta cần phải thường xuyên bảo trì máy móc như tra dầu, thay mới bộ phận đã hỏng,…

2. Vệ sinh, lau chìu thiết bị thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thiết bị sẽ bị bám bụi và két lại trên máy móc. Làm giảm công suất của máy làm giảm độ bền của máy. Do đó các thiết bị phòng họp cần được lau chùi, bảo quản thường xuyên. Đặc biệt vào mùa ẩm thiết bị rất dễ bị rò rỉ, chập điện dẫn đến hỏng hóc. Vì vậy vào mùa ẩm bạn nên bật máy tầm 30 phút trong ngày để máy được khô ráo và hoạt động ổn định.

3. Bố trí, lắp đặt thiết bị

Việc thiết kế lắp đặt thiết bị cũng ảnh hưởng lớn đến độ bền của thiết bị. Thiết bị phòng họp nên được lắp đặt tại các vị trí phù hợp đảm bảo các tiêu chí như:

– Lắp đặt phù hợp với nhu cầu dụng.

– Đảm bảo lắp đặt gọn gàng tại vị trí thuận tiện sửa chữa bảo quản.

– Và điều quan trọng nhất làm tăng độ bền thiết bị đó chính là việc thiết kế các thiết bị tỏa nhiệt tránh để sát hoặc chồng các thiết bị lên nhau.

4. Sử dụng quá công suất quy định của thiết bị

Nếu bạn sử dụng thiết bị liên tục trong một thời gian dài. Dẫn đến quá tải thiết bị làm cho máy nóng và công suất hoạt động giảm. Không chỉ đối với thiết bị phòng họp mà đối với tất các loại máy móc nếu con người lạm dụng  và sử dụng quá tải thiết bị không chỉ làm giảm tuổi thọ máy móc nó còn có thể bị hư hỏng rất nhanh.

5. Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích phòng họp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi xây dựng một phòng họp trực tuyến là lựa chọn thiết bị cho phòng họp đảm bảo thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ngoài ra để thiết bị hoạt động bền bỉ thì bạn cũng cần lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp tránh thực trạng quá tải thiết bị hoặc công suất của thiết bị quá lớn khiến cho công suất hoạt động của máy không ở chế độ tốt nhất dẫn đến việc giảm tuổi thọ của thiết bị đó.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...