Đặc tính của hội nghị truyền hình Video Conference

thiet-bi-hop-truc-tuyen.jpg

Ngày nay, việc ứng dụng hội nghị truyền hình rất phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, cơ quan,… Đặc biệt là khi đại dịch đang diễn biến phức tạp, số lượng các cuộc họp, sự kiện trực tuyến đã tăng vọt. Vậy đặc tính của hội nghị truyền hình là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hội nghị truyền hình Video Conference là gì?

Giải pháp hội nghị truyền hình (Video Conference) là cuộc họp có hai hoặc nhiều người tham gia đến từ các địa điểm khác nhau. Hội nghị truyền hình có thể được sử dụng cho các cuộc họp nhóm, hội thảo, thuyết trình, phỏng vấn, học tập,… Giải pháp này được đánh giá là bước phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ này rất tiện ích cho người tham gia đến từ các thành phố khác nhau hoặc thậm chí các quốc gia khác nhau. Hội nghị truyền hình giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhiều tiện ích khác. Vì thế, không chỉ được doanh nghiệp sử dụng mà ngay cả cá nhân, tổ chức, một nhóm nhỏ;… cũng ưa chuộng và sử dụng rất nhiều.

giai-phap-hop-truc-tuyen.jpg

Các thiết bị dùng cho hội nghị truyền hình

Một hệ thống hội nghị truyền hình Video Conference thường bao gồm các thiết bị sau:

  • Thiết bị ghi hình: camera, webcam,…
  • Thiết bị thu và phát âm thanh: micro, loa
  • Thiết bị hiển thị: màn hình tivi, máy tính để bàn, laptop, máy chiếu,…
  • Thiết bị kết nối internet: wifi, 4G,…
  • Phần mềm hội nghị truyền hình: các công cụ và ứng dụng dùng cho hội nghị truyền hình.

Đặc tính của hội nghị truyền hình

Một số đặc tính cơ bản của hội nghị truyền hình như sau:

  • Bất kể bạn đang ở đâu, chỉ cần có thiết bị truyền tải được hình ảnh, âm thanh và mạng internet thì đều có thể tổ chức hội nghị truyền hình.
  • Mọi người có thể tham gia cuộc họp thông qua sự kết nối với laptop, smartphone, LCD,… theo lịch trình họp đã được lên lịch trước đó.
  • Thông qua các thiết bị ghi hình, ban lãnh đạo hoặc người chủ trì cuộc họp có thể dễ dàng chủ động quản lý và điều chỉnh cuộc họp diễn ra sao cho hiệu quả nhất.
  • Để cuộc họp trực tuyến có thể diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn; bạn cần phải có đường truyền internet ổn định và biết sử dụng công nghệ.
hop-truc-tuyen-ngoc-thien.jpg

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là giải pháp hoàn hảo để tối ưu thời gian tham gia cuộc họp; giảm khoảng cách và chi phí đi lại. Giải pháp này giúp cho cuộc họp diễn ra dễ dàng; hiệu quả cao và tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn. Hình ảnh, âm thanh, tài liệu,…. được chia sẻ trên cuộc họp rất rõ ràng, sắc nét và sống động.

Quan trọng hơn hết là hội nghị truyền hình có thể đảm bảo độ bảo mật thông tin cao nhờ tính năng khóa dữ kiện trên máy. Dữ liệu của bạn sẽ không bị đánh mất, đảm bảo tính bảo mật thông tin. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng tính tương tác, hỗ trợ giữa những người tham gia với nhau. Toàn bộ nội dung cuộc họp có thể lưu trữ lại và xem lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Trên đây là những đặc tính cũng như lợi ích của hội nghị truyền hình. Do đó, việc sử dụng thiết bị hội nghị là điều rất cần thiết cho sự tối ưu hóa trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Top 4 màn hình cảm ứng 65 inch giá rẻ tốt nhất hiện nay

Màn hình cảm ứng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện đại. Với khả năng tương tác trực tiếp, mang lại nhiều lợi ích như tăng hiệu quả làm việc, cải thiện khả năng cộng tác, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí, màn hình cảm ứng đang dần thay thế cho các phương pháp trình chiếu truyền thống.

Đọc thêm »

Hướng dẫn trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh làm việc kết hợp và học tập từ xa ngày càng phổ biến, các cuộc họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi tổ chức và doanh nghiệp. Để các cuộc họp diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất, việc trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm »