Đánh giá chi tiết Webcam Jabra PanaCast 50 và PanaCast 20

Đánh giá chi tiết Jabra PanaCast 50 và PanaCast 20

Gần đây, hãng Jabra vừa công bố ra mắt dòng Camera hội nghị Jabra PanaCast thế hệ mới bao gồm: PanaCast 50 – thanh video bar tích hợp mic array cao cấp dành cho các phòng họp vừa và lớn. Sản phẩm thứ 2 là PanaCast 20 – camera hội nghị USB-C tích hợp công nghệ AI thông minh dành người sử dụng cá nhân. Vậy 2 sản phẩm này có những đặc điểm gì nổi bật, công dunhj và tính năng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Webcam hội nghị Jabra PanaCast 50

Jabra PanaCast 50 đảm nhận vai trò “chủ đạo” trong mọi cuộc họp – điều chỉnh luồng video cho phép theo dõi mọi chuyển động trong cuộc họp. PanaCast 50 vượt trội hơn các sản phẩm khác nhờ vào khả năng phát hiện và theo dõi người phát biểu đang hoạt động. Nhờ vậy ống kính của PanaCast 50 luôn có thể tự động tập trung vào người phát biểu, đem đến video cận cảnh hoàn hảo cho người xem. Đặc biệt, tích hợp 3 camera 13 megapixel có độ chính xác cao tạo ra trường ngắm 180 ° siêu rộng, cung cấp video toàn cảnh Panoramic-4K sống động, với tầm nhìn bao quát toàn bộ căn phòng. Do trường nhìn 180 ° siêu rộng, PanaCast 50 có thể đạt được độ phủ 100% của phòng họp, cho phép đếm và ghi hình tất cả mọi người, không sót một ai.

Jabra PanaCast 50 bao gồm 2 phiên bản với 2 màu khác biệt
Jabra PanaCast màu đen; P/N: 8200-232

Tính năng nổi bật

Công nghệ âm thanh hình ảnh hiện đại, tiên tiến

Jabra PanaCast 50 trang bị 9 bộ xử lý Edge, bao gồm hai bộ xử lý Edge AI, được thiết kế đặc biệt cho âm thanh và video. Kiến trúc hệ thống này cho phép Camera thông minh thực hiện tích hợp âm thanh, video và dữ liệu theo thời gian thực.

Công nghệ tạo chùm tia tiên tiến của PanaCast 50 tối ưu hóa tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm
Công nghệ tạo chùm tia tiên tiến của PanaCast 50 tối ưu hóa tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm

Ngoài ra, PanaCast 50 cũng tích hợp 8 micrô dạng chùm với tính năng nhận diện giọng nói chính xác được sao lưu bằng các thuật toán thông minh giúp loại bỏ tiếng ồn gây rối. Bốn loa được thiết kế bởi Jabra – hai loa trầm 50 mm và hai loa tweeter 20 mm – trong một thiết lập âm thanh nổi không rung sẽ lấp đầy căn phòng với âm thanh độ nét cao. Trong đó, công nghệ âm thanh hai chiều mới nhất mang đến những cuộc trò chuyện tự nhiên hơn.

Hai luồng video hoạt động đa năng

panacast-50-
Hai luồng video đa năng cho phép thực hiện nhiều hoạt động cùng lúc

Jabra PanaCast 50 cung cấp hai luồng video đồng thời, cho phép thiết bị thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc. Ví dụ: trong khi một luồng video đang tập trung vào những người tham gia cuộc họp, luồng video thứ hai có thể được sử dụng để tập trung vào một khu vực quan tâm cụ thể trong phòng. Hai luồng video có thể đồng thời kích hoạt tính năng chia sẻ bảng trắng, (được tích hợp sẵn trong thiết bị) – cho phép ghi lại và cải thiện chất lượng nội dung bảng trắng. Sau đó, bảng trắng được phát trực tiếp trong cuộc họp để mọi người tham gia có thể xem nội dung được trình bày trên bảng trắng và đóng góp vào cuộc thảo luận.

Khả năng đếm số người tham gia cuộc họp

Quản lý danh sách người tham gia cuộc họp đơn giản và hiệu quả hơn với PanaCast 50
PanaCast 50 PeopleCount cho phép hệ thống so sánh số lượng người tham gia hiện có

Tính năng đếm người – PanaCast 50 PeopleCount cho phép hệ thống so sánh số lượng người tham gia hiện có với số lượng giới hạn trong phòng họp do người dùng đặt ra. Sau đó, xác định xem việc sử dụng phòng họp có vượt quá công suất giới hạn hay không. Nếu số người vượt quá giới hạn đó, những tín hiệu thị giác và thính giác sẽ được cung cấp cho những người có mặt, giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt vì sự an toàn và sức khỏe của họ.

Khả năng phân tích dữ liệu thông minh

Khả năng phân tích dữ liệu thông minh
Khả năng phân tích dữ liệu thông minh cho phép quản trị viên dễ dàng quản lý thiết bị

Ngoài ra, thông qua giao diện mạng, dữ liệu phân tích được cung cấp sẵn cho quản trị viên công nghệ thông tin, cho phép doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về cách họ sử dụng không gian họp của mình. Các tổ chức sẽ có cái nhìn tổng quan về số lượng phòng đang được sử dụng, giúp đưa ra các quyết định về không gian văn phòng.

Các tính năng và thông số kỹ thuật chính

 • Trường ngắm siêu rộng 180 °.
 • Khả năng tự động điều chỉnh video trong thời gian thực cho các video cuộc họp chân thật, phong phú hơn.
 • Công suất an toànThông tin chi tiết về sử dụng phòng cung cấp các dữ liệu ẩn danh về công suất sử dụng phòng họp.
 • Hệ thống kết nối mạng cho phép quản lý từ xa và cung cấp dữ liệu.
 • Phát trực tuyến bảng trắng cho phép cộng tác từ xa toàn diện hơn.
 • Hệ thống camera tiên tiến độc đáo và bộ xử lý AI Edge kép tích hợp sẵn, cung cấp một loạt các tính năng thông minh.
 • Thiết lập Plug-and-play cho phép cài đặt nhanh chóng và sử dụng dễ dàng.
 • Dễ dàng lắp đặt, với các lựa chọn giá treo tường, giá để bàn và giá treo màn hình (VESA) 2.
 • Hoạt động với Microsoft Teams, Microsoft Teams Rooms, Zoom và Zoom Rooms, đồng thời được tối ưu hóa cho tất cả các nền tảng hội nghị trực tuyến hàng đầu.

Webcam cá nhân Jabra PanaCast 20

Nếu như PanaCast 50 cung cấp video toàn cảnh 180 ° cho các phòng họp vừa và lớn, thì Jabra PanaCast 20 là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho những người làm việc độc lập tại nhà hoặc phòng làm việc riêng. PanaCast 20 cung cấp khả năng cộng tác video chất lượng cao, an toàn, cho dù người dùng làm việc ở đâu. Thiết kế nhỏ gọn, di động, hoàn toàn phù hợp cho những người làm việc từ xa tại nhà.

cung cấp video toàn cảnh 180 ° cho các phòng họp vừa và lớn
cung cấp video toàn cảnh 180 ° cho các phòng họp vừa và lớn

Tính năng nổi bật

Tương tự như PanaCast 50, PanaCast 20 cũng được trang bị công nghệ thông minh AI, được quản lý trên thiết bị với bộ xử lý Edge – bộ vi xử lý nâng cao được tạo trực tiếp trên thiết bị mà không cần gửi thêm dữ liệu lên đám mây để xử lý hoặc cần cài đặt thêm phần mềm. Đối với những người sử dụng Webcam tại nhà hoặc không gian riêng, PanaCast 20 trang bị một nắp ống kính tích hợp để đảm bảo sự riêng tư và ngăn cameara vô tình bị “bật”lên – Thêm một lớp bảo mật an tâm cho người dùng.

Đảm bảo an toàn, bảo mật và riêng tư tuyệt đối khi sử dụng PanaCast 20 cho các cuộc gọi video
Đóng màn trập camera để đảm bảo sự riêng tư cho người dùng

PanaCast 20 cung cấp video chất lượng cao 4K Ultra HD, video HDR cũng như tính năng Thu phóng thông minh được cải tiến. Webcam luôn tạo khung hình chính xác cho người dùng, bất kể môi trường hội nghị thiếu sáng hay ngược sáng. PanaCast 20 cũng sở hữu thêm tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng, cho mọi khung hình luôn có màu sắc hài hòa, bắt mắt.

Các tính năng và thông số kỹ thuật chính

 • Thu phóng thông minh được cải tiến đáng kể.
 • Tối ưu hóa ánh sáng thông minh.
 • Tính năng Picture-in-Picture cho phép người dùng có thể xác định và dễ dàng tích hợp luồng video thứ hai vào hình ảnh chính của họ.
 • Chất lượng video 4k Ultra cao cấp, video HDR.
 • Công nghệ xử lý Edge AI – cung cấp khả năng xử lý hình ảnh nâng cao và một lớp bảo mật bổ sung, cho phép làm việc linh hoạt mọi nơi.
 • Kết nối nhanh plug-and-play.
 • Hoạt động với Microsoft Teams, Zoom và được tối ưu hóa cho tất cả các nền tảng hội nghị trực tuyến hàng đầu.

Tổng kết

Những báo cáo gần đây chỉ ra rằng, 66% nhân viên văn phòng sử dụng webcam độc lập hoặc Camera PC tích hợp, trong khi 86% nhân viên làm việc tại nhà cũng như vậy. Đón đầu xu hướng này, Jabra không ngừng đổi mới các mẫu camera hội nghị và thiết kế các giải pháp camera tiên tiến hơn với các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo AI. Sự ra đời của 2 dòng Webcam hội nghị: Jabra PanaCast 50 (thiết kế cho phòng họp lớn) và Jabra PanaCast 20 (thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân) là minh chứng rõ ràng cho điều này.

Để nhận báo giá và tư vấn chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ ngay đến số điện thoại: 028 777 98 9999. Các nhân viên sale của Ngọc Thiên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm. Ngọc Thiên hiện là đại lý chuyên cung cấp các thiết bị hội nghị chính hãng từ thương hiệu Jabra với mức giá gần giá gốc nhất trên phạm vi toàn quốc.

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN:
Add: 81 Cách Mạng Tháng Tám, P. Bến Thành, Quận 1, HCM

Tel: 02877798999 – 0899339028

Hỗ trợ kỹ thuật: 19000 999 78

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »