Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình cho bất kỳ phòng họp

Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình cho bất kỳ phòng họp

Hội nghị truyền hình đang ngày càng thâm nhập vào quy trình làm việc hàng ngày của chúng tôi. Vượt ra khỏi phòng họp và xâm chiếm nơi làm việc và thiết bị di động. Sự thay đổi đã trở nên khả thi nhờ sự chuyển đổi ngày càng tăng. Từ các hệ thống phòng phần cứng thuần túy (ví dụ Polycom, Cisco). Sang các giải pháp phần mềm và phần cứng. Quá trình chuyển đổi được thúc đẩy bởi một số yếu tố, nhưng các động lực cơ bản là như sau:

1. Các giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm cung cấp các chức năng tương tự với giá cả phải chăng hơn.

2. Các giải pháp hội nghị video phần mềm. Cung cấp sự linh hoạt cao hơn cho nơi làm việc và phòng họp. So với các điểm cuối hội nghị truyền hình cũ

Vậy làm thế nào để bạn xây dựng không gian họp hoàn hảo. Nơi mọi người có thể được nhìn thấy và nghe thấy? Bài viết này mô tả cách lắp các phòng họp có kích thước khác nhau với thiết bị hội nghị video. Được minh họa bằng các ví dụ cụ thể.

Phòng họp tiêu chuẩn là gì?

Phòng họp là không gian hợp tác quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp. Tại đây, nhân viên của bạn chạy các bản tóm tắt và các cuộc họp. Thảo luận về các dự án và lên ý tưởng mới hàng ngày. Các cuộc họp ảo cũng không ngoại lệ. Và các phòng họp hiện đại cũng được sử dụng để tạo điều kiện cho các hội nghị video với những người tham gia từ xa. Thiết bị AV cho phép các đồng nghiệp ở xa nghe và nhìn thấy nhau trong thời gian thực. Và chia sẻ nội dung (bản trình bày, slide, tài liệu hoặc video).

Theo quy định, các phòng họp cỡ trung bình có diện tích khoảng 253030 mét vuông và có thể chứa 8 đến 10 người.

Modul hòng họp

Trước khi chúng ta đi xuống các ví dụ về thiết bị cụ thể. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về phương pháp mô đun.

Tích hợp AV không còn là một nhiệm vụ cụ thể của lĩnh vực. Trước đây, tùy chọn duy nhất để trang bị phòng họp của bạn từng là điểm cuối hội nghị video phần cứng với các thành phần được xác định trước. Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty có xu hướng chuyển sang các phòng họp dựa trên PC và cài đặt các ứng dụng khách hội nghị truyền hình, như Skype, Polycom Realpresence Desktop hoặc TrueConf.

Cả hai giải pháp phần cứng và phần mềm đều xử lý các nhiệm vụ của họ. Bằng cách cung cấp hội nghị video. Nhưng họ sử dụng các phương pháp khác nhau:

1. Phương pháp phần cứng liên quan đến thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng được lắp đặt trong phòng, ví dụ như các mẫu máy ảnh và micrô cụ thể, CPU có chức năng nhất định, v.v. Nó cũng có các đầu nối độc quyền giữa CPU và thiết bị AV. Tất cả điều này làm cho việc thay thế các thành phần của hệ thống hội nghị video của bạn trở nên vô cùng khó khăn.

2. Thiết lập phòng họp dựa trên PC linh hoạt hơn nhiều về mặt lựa chọn thiết bị. Vì các giao diện kết nối (USB, HDMI và giắc 3,5 mm) được chuẩn hóa và có sẵn trong bất kỳ PC hiện đại nào.

Tùy chọn thứ hai thể hiện cách tiếp cận phòng họp mô-đun. Cho phép bạn chia tất cả các thiết bị AV thành một số hệ thống con. Có thể thay đổi mà không bị mất chức năng tổng thể. Tín hiệu video và âm thanh của các hệ thống con này được hướng đến điểm cuối của máy khách, tức là PC. Dưới đây là một số hệ thống con sau:

1. Hệ thống phụ truyền hình mạch kín hoặc hệ thống camera video. Các phòng hội nghị có kích thước lớn đòi hỏi một số máy quay video để ghi lại tất cả những người tham gia hội nghị, trong khi đối với phòng họp cỡ trung bình, một camera PTZ là quá đủ.

2. Hiển thị hệ thống con (máy chiếu, màn hình hoặc bảng video). Màn hình LCD ngày càng phổ biến nhờ tính sẵn có rộng rãi và tiện lợi. Khi chọn kích thước TV, hãy tuân theo một quy tắc đơn giản: khoảng cách từ TV của bạn đến người tham gia gần nhất phải bằng ít nhất một chiều dài đường chéo của nó, khoảng cách đến những người tham gia xa nhất không quá bốn đường chéo.

3. Hệ thống phụ thu âm thanh. Micrô ranh giới đa hướng được thay thế bằng loa, tức là các thiết bị kết hợp một mảng micrô và loa. Chúng được kết nối với PC thông qua USB và cung cấp khả năng khử tiếng vang và tiếng ồn hiệu quả cũng như thu âm thanh tầm xa. Ngoài ra, loa hỗ trợ xích xích để mở rộng vùng thu âm.

4. Hệ thống con âm thanh. Bạn có thể tự do lựa chọn từ nhiều lựa chọn khác nhau: từ loa và loa TV LCD cho đến loa trần bao phủ toàn bộ căn phòng.

Mô tả phòng họp

Phòng hội thảo đang được xem xét là một không gian hội nghị cỡ trung bình điển hình (6x7m). Có thể chứa tối đa 10 người xung quanh một bàn trải dài dọc theo trục màn hình.

Hệ thống con thông tin hiển thị bao gồm TV LCD 49 inch với loa tích hợp 10W. Một bàn họp hình chữ nhật cho 8 người được đặt bên cạnh TV. Phòng có trần nhà 3,5 mét, tường thạch cao và thảm trải sàn.

Thiết kế phòng họp

Như đã đề cập trước đó, phương pháp mô-đun cung cấp sự linh hoạt và tự do hơn trong việc lựa chọn thiết bị AV tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Bài viết này sẽ giới thiệu một số thiết kế phòng họp được minh họa bằng các ví dụ thiết bị cụ thể.

1. Phòng Huddle (1-4 người tham gia)

Phong Huddle 1 4 nguoi tham gia Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình cho bất kỳ phòng họp năm 2024

Nếu bạn muốn lắp một phòng họp nhỏ hoặc nơi làm việc điều hành với giá cả phải chăng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ thiết bị hội nghị truyền hình công ty sau đây:

Logitech HD Pro webcam C920: Webcam Full HD, kết nối với PC qua USB 2.0 và có thể được gắn trên TV.

Loa Jabra 510: Được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Âm thanh rõ ràng trong môi trường ồn ào là một thiết bị thông minh mà bạn không nên bỏ lỡ.

2. Phòng họp cỡ vừa cho 6-8 người tham gia

Nếu bạn có nhiều người hơn ở bàn hội nghị. Hãy thay thế webcam của bạn bằng camera PTZ và loa ngoài của bạn – bằng một mô hình cao cấp để thu âm thanh tầm xa (phương pháp mô đun đang hoạt động!)

medium sized meeting room1 Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình cho bất kỳ phòng họp năm 2024

Trước khi ở trên các thiết bị cụ thể, chúng tôi muốn đưa ra một số khuyến nghị về cách đặt camera video trong phòng họp. Các thông số chính của bất kỳ máy quay video nào là zoom quang và góc nhìn. Zoom quang học có nghĩa là máy ảnh sử dụng ống kính của nó để phóng to hình ảnh. Góc nhìn xác định kích thước của không gian phòng được chụp. Ví dụ, góc nhìn tiêu chuẩn 72 độ cho phép người tham gia ngồi ở khoảng cách không quá 1,5 mét. Đồng thời, một máy quay video có góc nhìn 105 độ sẽ chụp được những người ngồi gần camera (ở khoảng cách 1 mét). Nên lắp đặt camera ở độ cao 1,2-1,8 m so với mặt sàn.

Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

Logitech Rally: là máy ảnh PTZ cao cấp với hệ thống hình ảnh Ultra-HD. Với Pan / Tilt / Zoom cơ học, zoom HD 15X, góc nhìn 90 ° và cảm biến 4K, Rally thu hút mọi người trong phòng với chất lượng video tuyệt vời

Loa hội nghị Jabra 710:

  • Kết nối với máy tính bằng cổng USB sử dụng Link không dây
  • Kết nối qua bluetooth
  • Loa ngoài lớn
  • Míc đa hướng rộng
  • 2 Speak có thể kết nối với nhau giúp hệ thống mở rộng hơn

3. Phòng hội nghị lớn cho hơn 10 người tham gia

large conference room2 Giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình cho bất kỳ phòng họp năm 2024

Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

Webcam Logitech PTZ Pro 2:

Camera video HD 1080p với tính năng quét ngang/nghiêng và thu phóng

  • Thấy mọi chi tiết với video HD và khả năng thu phóng 10 lần
  • Hoạt động với các ứng dụng hội họp và hội nghị truyền hình của bạn
  • Sử dụng với hệ thống âm thanh hoặc thiết bị thu âm có sẵn của bạn

Loa họp trực tuyến Jabra Speak 810 MS:

Loa Jabra Speak 810 Ms là thiết bị hội nghị hỗ trợ cho phòng họp khoản 15 người. Một loa ngoài mạnh mẽ và chất lượng âm thanh tuyệt vời ngay cả khi bật âm lượng lớn nhất. Với khả năng Plug-and-play sẽ kết nối ngay lập tức với các thiết bị mà không cần cài thêm driver nào khác. cho phép cuộc họp bắt đầu ngay trong vài giây.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »