Lighting Concepts

Tổng quan về Lighting

Nói chung, phòng hội nghị nên có ánh sáng gián tiếp càng nhiều càng tốt. Với độ che phủ tốt để thể hiện tốt khuôn mặt. Môi trường phát sóng hoặc trình chiếu có thể mong muốn một chút ánh sáng khuếch tán trực tiếp hơn. Để tối ưu hóa, tùy thuộc vào môi trường.

Khi chúng ta tiến tới tương lai của video. Chúng ta cần nhận ra rằng trải nghiệm video sẽ được xác định bởi môi trường và ánh sáng của môi trường đó. Việc lựa chọn ánh sáng và cấu hình sẽ luôn tác động đến trải nghiệm xa. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn tiếp cận ánh sáng một cách có kiểm soát.

Ảnh hưởng ánh sáng ban ngày bên ngoài sẽ có tác động lớn đến cảm nhận của máy ảnh về căn phòng đó. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày nếu không gian không được che mát tốt. Lý tưởng nhất là ánh sáng tự nhiên được chiếu sáng và chỉ có ánh sáng được kiểm soát hoặc không tự nhiên được sử dụng trong phòng. Để duy trì quyền sở hữu đối với trải nghiệm này. Đôi khi, ánh sáng ban ngày có thể được sử dụng như một lợi thế khi hướng vào khuôn mặt. Trong khi ghi nhớ trải nghiệm ánh sáng trong suốt mỗi giờ ban ngày trong ngày trong không gian đó.

Ánh sáng gián tiếp được khuyến nghị trong một cuộc hội thảo video để tránh rửa trôi hình ảnh với độ chói cao. Nếu căn phòng đang cố tình được thiết lập như một thiết kế phòng thu. Ánh sáng phím chéo cũng như rửa tường, vv để giữ cân bằng tốt trên mỗi người và bề mặt được chụp sẽ được mong muốn.

Hướng dẫn chiếu sáng

Sau đây là các hướng dẫn xung quanh độ chiếu sáng, được đo bằng nến chân:

 • Ít hơn 20 fc trên màn hình TV
 • 20-30 fc chiếu sáng dọc trên khuôn mặt
 • 10-15 fc độ chiếu sáng trung bình trên tường

Ánh sáng cân bằng

h12 3 Lighting Concepts năm 2024

Ánh sáng không cân bằng

h1 3 Lighting Concepts năm 2024

Hướng dẫn đo lường

Nếu bạn muốn đánh giá phòng của mình. Hãy tải xuống ứng dụng đồng hồ đo sáng trên điện thoại và làm theo các hướng dẫn sau:

1. Thực hiện phép đo tại vị trí của khuôn mặt trong phòng, hướng về phía camera phía trước phòng.

Điều này đọc các footcandles dọc mặt (lux).

h2 1 Lighting Concepts năm 2024

2. Thực hiện phép đo ánh sáng trên đỉnh đầu hướng lên trần nhà.

Cách đọc này phải gấp <2 lần số đọc từ bước 1.

h3 2 Lighting Concepts năm 2024

3. Lấy số đo của đèn tường trên bức tường phía sau người tham gia.

Bài đọc này nên có khoảng 0,5 bài đọc từ bước # 2.

h4 Lighting Concepts năm 2024

Một khái niệm khác cần ghi nhớ khi xây dựng một không gian hội nghị video là sự phản chiếu. Tường, cửa sổ, bàn, rèm, bảng trắng và hơn thế nữa có thể có các đặc tính phản chiếu đáng kể và trở thành vật bất ly thân đối với người tham gia video hoặc che khuất nhận thức của máy ảnh khi cố gắng tự động điều chỉnh hình ảnh.

Cân nhắc

 • Bôi đen hoặc rèm khuếch tán để giảm ánh sáng tự nhiên
 • Tránh rèm phản chiếu, bề mặt tường và bàn
 • Kết thúc bàn tối và hạt gỗ ấm hơn là tốt hơn.
 • Tránh bàn và tường bằng kính hoặc kính khắc để giảm độ chói.
 • Độ phản xạ 20-60% trên bàn và ghế.
 • Độ phản xạ 40-60% trên tường.
 • Tránh các mẫu đồ họa nhỏ, phức tạp.
 • Logo nên có bề mặt xỉn màu, không phản chiếu.

Đối với không gian trình bày, hãy xem xét ánh sáng được cài đặt để chụp sân khấu hoặc bục giảng. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm video đáng kể.

Tín hiệu nhiễu

Đường cơ sở của ánh sáng trong ảnh cần phải liên quan đến các đối tượng để tránh rửa ảnh hoặc phơi sáng quá mức. Khái niệm tương tự được áp dụng cho ánh sáng cũng như thiết kế âm thanh. Hãy ghi nhớ mức độ ánh sáng cơ sở, độ sáng cần được xem xét. Cân bằng độ sáng sẽ là tương đối và mọi khía cạnh của môi trường được chiếu sáng trong ảnh chụp cần phải được xem xét để giữ hình ảnh mịn đẹp xuyên suốt.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »