Những vấn đề thường gặp của camera hội nghị truyền hình HD USB

Những vấn đề thường gặp của camera hội nghị truyền hình HD USB

Trong một hệ thống hội nghị truyền hình hoàn chỉnh, việc sử dụng camera hội nghị truyền hình HD sẽ trực tiếp quyết định chất lượng của cuộc họp. Chính bởi khả năng dễ sử dụng, camera hội nghị truyền hình HD USB được đa số người dùng yêu thích và công nhận.

Tuy nhiên, sự hiểu biết của người dùng cuối về camera hội nghị truyền hình HD vẫn còn hạn chế. Vì vậy, đa số người dùng gặp phải một số vấn đề thường gặp nhưng lại chưa biết cách xử lí chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thường gặp của camera hội nghị truyền hình HD USB.

Những vấn đề thường gặp của camera hội nghị truyền hình HD USB

Camera hội nghị USB không thể nhận diện cổng USB

Gặp phải vấn đề này, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ để phát hiện điểm bất thường:

1. Đầu tiên thay thế cáp USB và cổng USB của máy tính để máy tính nhận dạng mới camera;

2, Nếu vẫn chưa nhận dạng được, bạn nên thay thế máy tính khác để kiểm tra.

Nguyên tắc: Một số cổng USB của máy tính không nhận dạng được. Vấn đề này là do tín hiệu cổng USB và dây cáp quá yếu hoặc có vấn đề về chất lượng..

Camera hội nghị USB không thể được điều khiển bởi giao thức

Loại vấn đề này thường xảy ra vì control serial port driver bên trong máy tính không được cài đặt đúng cách, bạn có thể làm theo các bước sau:

1, Kiểm tra cổng bên trong trình quản lý thiết bị của máy tính, xem xem liệu control serial port driver của camera hội nghị USB có được cài đặt đúng chưa;

2, Nếu không được cài đặt đúng cách, driver phải được cài đặt lại từ đầu, cho đến khi cài đặt được cổng USB để điều khiển camera.

Màn hình camera hội nghị USB sẽ nhảy màn hình, hoặc không chiếu hết màn hình

1, Nếu màn hình nhảy hoặc không chiếu hết hình ảnh trên màn hình thì nên thay thế cổng USB. Nguyên nhân cũng giống như hai trường hợp đầu tiên.

2, Tiếp theo, bạn nên giảm độ dài của dây cáp. Camera được định nghĩa chuẩn USB trên thị trường có độ dài dây cáp xa nhất là 3 mét, khoảng cách camera video độ nét cao HD USB thu hình có thể lên đến 25 mét;

3, Màn hình không tương thích, vấn đề chính vẫn là đồng bộ hóa giữa camera và độ phân giải của màn hình, trên thị trường camera video chuẩn USB hiển thị độ phân giải là 800 * 600, sau đó, camera hội nghị truyền hình HD USB hiển thị độ phân giải 1920 * 1080, tỉ lệ của nó là 4:3 với độ phân giải chuẩn và 16:9 với độ phân giải HD, bạn cần điều chỉnh tỉ lệ tương ứng dựa trên môi trường hiện tại của bạn.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình USB?

Link tham khảo: https://www.tenveo-video-conference.com/info/the-common-problems-of-usb-hd-video-conference-21843521.html

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất

Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp

Khi các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang làm việc từ xa và mô hình làm việc kết hợp, nhu cầu về các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng cao ngày càng tăng. Đặc biệt, camera hội nghị truyền hình 360° đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các phòng họp hiện đại, nhờ khả năng cung cấp góc nhìn toàn cảnh và trải nghiệm tương tác chân thực.

Đọc thêm »