Phân biệt sự khác nhau giữa mã UC và MS.

Phân biệt sự khác nhau giữa mã UC và MS.

Hầu hết khách hàng sẽ thắc mắc về vấn đề khác nhau giữa UC và MS khi lựa chọn thiết bị Jabra. Tại sao với cùng một sản phẩm giống nhau về hình dáng bên ngoài lẫn công năng nhưng lại chia làm 2 mã UC và MS. Trong bài viết này, Ngọc Thiên sẽ giúp quý khách hàng phân biệt để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Chuẩn MS là gì?

Về cơ bản, MS là chữ viết tắt của Microsoft Skype. Thiết bị Jabra theo chuẩn MS này được sản xuất theo các tiêu chuẩn. Đã được chứng nhận tương thích với ứng dụng Microsoft Skype for Business (sau này đổi thành Microsoft Lync và Teams). Hỗ trợ các ứng dụng này dưới dạng trải nghiệm Plug-and-Play. Khi lần đầu tiên gắn thiết bị vào hệ thống. Điều đó có nghĩa là khi lần đầu tiên chúng ta cắm thiết bị Jabra chuẩn MS này. Vào các hệ thống đang chạy ứng dụng Microsoft. Thì thiết bị sẽ được tự động nhận dạng và tự động tích hợp vận hành (plug-and-play). Cụ thể như sau:

  • Hệ thống sẽ tự động chọn thiết bị Jabra đó làm thiết bị âm thanh/camera mặc định.
  • Các tính năng như trả lời/ kết thúc cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng và ngắt tiếng… được điều khiển trên thiết bị Jabra và tương thích hoàn toàn với hệ thống.
  • Trong trường hợp hệ thống đang có kết nối với nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc, lúc đó hệ thống sẽ ưu tiên gửi âm thanh đến các thiết bị Jabra này để sử dụng trước.

Chuẩn UC là gì?

Về cơ bản, UC được viết tắt từ chữ Unified Communication. Đây là chuẩn tích hợp cho các hệ thống Truyền thông hợp nhất. Thiết bị theo chuẩn UC là theo một chuẩn chung dùng cho các ứng dụng, phần mềm tích hợp đến từ các hãng. Các nhà cung cấp khác nhau cùng hoạt động trên một nền tản/ hệ thống chung, bao gồm cả hệ thống Microsoft.

Hay nói theo một cách khác, các thiết bị Jabra chuẩn UC được sản xuất cho các ứng dụng. Phần mềm thoại trên máy tính (softphone) trên các hệ thống Truyền thông hợp nhất nói chung. Và trong đó có chuẩn MS là một mã riêng để hỗ trợ các ứng dụng của Microsoft (như là Microsoft Skype for Business, TEAMs).

Như vậy khi sử dụng thiết bị Jabra mã UC lần đầu tiên trên các hệ thống này. Chúng ta phải khai báo ban đầu để hệ thống nhận và chọn thiết bị Jabra là thiết bị âm thanh/camera mặc định của hệ thống. Và sau đó thì các tính năng điều khiển của thiết bị Jabra đều sử dụng được đầy đủ.

Trường hợp chúng ta sử dụng sản phẩm MS, UC không đúng theo chuẩn hệ thống?

Nếu bạn sử dụng thiết bị Jabra chuẩn MS cho một ứng dụng điện thoại trên máy tính (softphone) của nhà cung cấp khác (không phải là Microsoft). Sản phẩm sẽ hoạt động giống như thiết bị chuẩn UC: nó chỉ không hỗ trợ tính năng plug-and-play khi lần đầu tiên cắm thiết bị Jabra vào, và bạn cần phải khai báo để hệ thống nhận biết thiết bị Jabra là thiết bị âm thanh tùy chọn mặc định của hệ thống; sau đó nó sẽ hỗ trợ đầy đủ âm thanh và các tính năng điều khiển cơ bản như trả lời và kết thúc cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng, ngắt tiếng…

Nếu bạn sử dụng thiết bị Jabra chuẩn UC với Microsoft Skype for Business, nó sẽ không hỗ trợ tính năng plug-and-play khi lần đầu tiên bạn cắm thiết bị Jabra vào; khi đó, bạn phải lựa chọn thiết bị Jabra là thiết bị âm thanh mặc định của hệ thống, để nó có thể trở thành thiết bị chính cung cấp âm thanh và hỗ trợ các tính năng điều khiển cuộc gọi: trả lời và kết thúc cuộc gọi, tăng giảm âm lượng…

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng không có sự khác biệt quá lớn giữa 2 mã sản phẩm MS và UC trên các thiết bị Jabra. Trên thực tế sản phẩm theo 2 mã này hoàn toàn có thể sử dụng thay thế cho nhau và người dùng đều có thể tận dụng hết được các tính năng tuyệt vời mà sản phẩm Jabra mang đến cho họ.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...