So sánh các hệ thống Teams Room – đưa ra sự lựa chọn tuyệt vời nhất

So sánh các hệ thống Teams Room - đưa ra sự lựa chọn tuyệt vời nhất

Trong bài viết này, chúng ta không chỉ sẽ so sánh Teams Room với nhau, mà còn  tìm  ra  những đặc điểm độc đáo giữa các sản phẩm này. Vì vậy , chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có thể chọn ra sản phẩm phù hợp  nhất cho mình.  

Hệ thống Microsoft Teams Room là gì?

Như Microsoft cho biết, Microsoft Teams Room  là một dòng sản phẩm đã được kích hoạt cho Microsoft Teams. Chỉ đơn giản như vậy.   

Cụ thể, hệ thống Microsoft Teams Rooms (còn được gọi là MTR) là một dòng sản phẩm đã được tạo ra và cung cấp trên thị trường  bởi các nhà cung cấp khác nhau,  chẳng hạn như Logitech và Lenovo. 

Microsoft yêu cầu các nhà sản xuất phần cứng tạo ra một hệ thống phòng họp cụ thể và phải tuân theo một bảng thông số kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Theo các thông số kỹ thuật này, các sản phẩm  phải:

  • Chạy một phiên bản Windows cụ thể 
  • Cung cấp một bảng điều khiển cảm ứng nhỏ cho giao diện người dùng 
  • Cung cấp máy ảnh và micrô 
  • Cung cấp hệ thống trình bày hiển thị

So sánh các hệ thống Teams Room

Tính đến hôm nay,  sáu  nhà sản xuất  đã tạo ra các sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật phòng họp  của  Microsoft : Logitech, Lenovo, Crestron, HP, Yealink và Polycom. Điều này có nghĩa là mỗi công ty đã tạo ra MTR của riêng họ gắn liền với thương hiệu của riêng họ.

1. Logitech Tap + NUC, Microsoft Teams Room thân thiện nhất cho người dùng

Logitech Tap không phải là một loại máy tính bảng, mà là một bộ điều khiển cảm ứng USB. Các Logitech Tap kết hợp màn hình cảm ứng với Logitech Meetup hoặc hệ thống Rally cộng thêm một Intel  NUC. 

Logitech Tap cung cấp những gói sản phẩm nào?

Logitech Tap cung cấp ba gói sản phẩm chính cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào diện tích căn phòng cần trang bị: 

Logitech Tap + Meetup (+ NUC) 

 Logitech Tap + Rally (+ NUC)

Logitech Tap + Rally (+ NUC)

Logitech Tap + Rally plus (+ NUC)

Logitech Tap + Rally plus (+ NUC)

Logitech cũng cung cấp một cáp USB 10m (bảo vệ), rất hữu ích trong  những tình huống mà  các  Tap xa màn hình phòng họp. Một cáp USB 25m cũng có sẵn. Logitech  Tap tương thích với PoE. Do đó bạn không cần kết nối bất kỳ bộ chuyển đổi nguồn nào. Tất cả những gì bạn  cần  làm là  kết nối cáp USB và cáp ethernet.

2. Các thiết bị YeaLink MVC, MTR với màn hình không dây đi kèm

YeaLink có lẽ là nơi cung cấp các hệ thống MTR hoàn chỉnh nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm YeaLink MVC bao gồm cảm ứng điều khiển, thiết bị chia sẻ nội dung, thiết bị ngoại vi âm thanh và video và  một PC mini (Intel NUC). YeaLink đưa ra ba tùy chọn khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước của căn phòng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất: sản phẩm có dây hoặc không dây.   

YeaLink MVC gồm những gói sản phẩm nào?

MVC300 với mic có dây cho các phòng họp nhỏ

MVC300 với mic có dây cho các phòng họp nhỏ

MVC500 với mic không dây cho phòng họp nhỏ

The MVC500 với mic không dây cho phòng họp nhỏ

MVC800 với mics 2 array và một máy ảnh zoom quang học 12x 

Điều gì làm cho Microsoft Teams Room này trở nên độc đáo?

Ưu điểm nằm ở thiết bị trình chiếu không dây (WPP20). Đó là một dongle đơn giản với một nút chia sẻ màn hình duy nhất. Bạn có thể ghép đôi tối đa  tám WPP20 với một thiết bị cơ sở WPP20 duy nhất. Và có thể truyền trực tuyến  bốn  thiết bị với Teams meeting cùng một lúc. 

YeaLink MVC cũng hỗ trợ thiết bị chia sẻ có dây ( MShare ). Kết nối với PC mini qua USB. Thiết bị có hai cổng: cổng hiển thị Mini và HDMI. 

 

YeaLink MVC cũng hỗ trợ thiết bị chia sẻ có dây ( MShare )
yealink-mshare

3. So sánh Teams Room System Lenovo ThinkSmart Hub 500

Lenovo cung cấp một mã sản phẩm cho Teams Rooms system: Lenovo  ThinkSmart  Hub 500. Sản phẩm hỗ trợ điều khiển cảm ứng và máy tính đa chức năng. 

Thiết bị bao gồm cả loa và mic, khá phù hợp cho một phòng họp lớn. Như vậy, âm thanh sẽ phát ra từ thiết bị mà không phải từ màn hình. Giống như các sản phẩm khác  (trừ Yealink ), Lenovo ThinkSmart  Hub 500 không hỗ trợ bất kỳ thiết bị trình chiếu không dây nào.

Lựa chọn Teams Room System mà bạn cảm thấy phù hợp nhất

Quyết định lựa chọn Teams Room System nào luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu và  không hề dễ dàng. Mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng.

  • Nếu bạn thực  sự  cần một giải pháp trình chiếu không dây, thì Yealink MVC 500 là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn . 
  • Nếu thiết kế quan trọng đối với bạn , thì bạn có thể sẽ  đánh giá cao Logitech Tap. 
  • Nếu hệ thống cáp phòng họp của bạn gặp rắc rối , thì Logitech Tap  là một lựa chọn đơn giản mà hoàn hảo dành cho bạn . 
  • Nếu máy tính của bạn thuộc hãng Lenovo, thì Lenovo có thể là lựa chọn hợp lý nhất.   
Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Top 4 màn hình cảm ứng 65 inch giá rẻ tốt nhất hiện nay

Màn hình cảm ứng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện đại. Với khả năng tương tác trực tiếp, mang lại nhiều lợi ích như tăng hiệu quả làm việc, cải thiện khả năng cộng tác, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí, màn hình cảm ứng đang dần thay thế cho các phương pháp trình chiếu truyền thống.

Đọc thêm »

Hướng dẫn trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh làm việc kết hợp và học tập từ xa ngày càng phổ biến, các cuộc họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi tổ chức và doanh nghiệp. Để các cuộc họp diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất, việc trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm »