So sánh Google Meet với Zoom chi tiết nhất

So sánh Google Meet với Zoom chi tiết nhất

Khi nhu cầu về công việc từ xa và di động tiếp tục. Các doanh nghiệp đã phát hiện ra rằng các cuộc gọi email và điện thoại không còn là cách tốt nhất để củng cố các nhóm. Thay vào đó, môi trường ảo, được bổ sung bằng trò chuyện tức thời. Hội thoại video và chia sẻ tệp là câu trả lời.

Các công cụ cộng tác như Google Meet và Zoom. Cung cấp cho các doanh nghiệp một cách tuyệt vời để duy trì tinh thần đồng đội có ý nghĩa giữa các nhân viên của họ. Tuy nhiên, có thể khó xác định dịch vụ nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một số công nghệ hàng đầu thị trường từ Google và Zoom. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Tính năng của Google Meet

Google Meet, trước đây gọi là “Hangouts Meet” là dịch vụ hội nghị truyền hình từ Google. Gặp gỡ là tất cả về việc đặt các tương tác trực tiếp lên hàng đầu. Ngay cả trong môi trường mà nhân viên có thể không thể kết nối trực tiếp. Để cung cấp sự đơn giản cho các nhóm, trải nghiệm Gặp gỡ tích hợp với phần còn lại của Google G Suite. Căn chỉnh với các công cụ như Google Chat và Drive.

Mỗi ngày, hàng triệu người dùng truy cập vào Google Meet. Để duy trì kết nối, lợi dụng thực tế là nó không yêu cầu cài đặt phần cứng hoặc phần mềm bổ sung để sử dụng. 

Google Meet là một câu trả lời nhanh chóng và tiện lợi để giữ mọi người liên kết trực tuyến. Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể lưu trữ tới 250 người tham gia cuộc gọi hoặc phát trực tuyến hội thảo trực tuyến cho tối đa 100.000 người xem.

Các tính năng bao gồm:

 • Gọi thoại và video
 • Tích hợp G Suite
 • Nhắn tin tức thì qua Trò chuyện
 • Chức năng tìm kiếm thông minh cho tin nhắn
 • Lấy nét màn hình tự động
 • Chia sẻ tập tin và màn hình
 • Điều khiển tùy chỉnh cho quản trị viên
 • Chế độ xem thư viện cho các cuộc họp nhiều người

Một phần thưởng khác của Google Meet là bạn có thể sử dụng dịch vụ. Ngay cả khi bạn không có kết nối internet, nhờ vào số quay số. Điều đó có nghĩa là ngay cả những người làm việc ở tuyến đầu cũng có thể kết nối với phần còn lại của đội.

Tính năng của phần mềm Zoom

Vậy, Zoom so sánh như thế nào?

Vâng, giống như Google Meet, Zoom là tất cả về việc giúp bạn dễ dàng truy cập các cuộc họp nhóm với các đồng nghiệp và hợp đồng bên ngoài. Tất cả người dùng cần làm là nhấp vào liên kết để bắt đầu cuộc họp video chất lượng cao, hoàn thành với hình nền tùy chỉnh và video HD đắm chìm.

Zoom đã phát triển qua nhiều năm để mang lại trải nghiệm cộng tác hoàn chỉnh, bao gồm mọi thứ từ Zoom Chat đến nhắn tin tức thời, đến Zoom Phone cho VoIP. Ngoài ra, cả Google và Zoom đều có quyền truy cập vào các giải pháp phần cứng của riêng họ trong trường hợp bạn muốn xây dựng phòng họp truyền thống cho nhân viên của mình. Thậm chí có một tầng miễn phí có sẵn để giúp bạn bắt đầu.

Các tính năng bao gồm:

 • Các cuộc họp dựa trên web nhanh chóng và đơn giản
 • VoIP qua điện thoại Zoom
 • Nhắn tin tức thì qua Zoom Chat
 • Dịch vụ địa phương tại 17 quốc gia
 • Video chất lượng cao với nền tùy chỉnh
 • Phòng thu phóng cho không gian họp chuyên dụng
 • Tích hợp với các công cụ hàng đầu
 • Chức năng lưu trữ webinar

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm cộng tác đầu tiên bằng video. Có thể mang lại trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời chỉ bằng một nút bấm. Thì Zoom có ​​thể là nó. Công cụ tuyệt vời này thậm chí còn giúp bạn dễ dàng kết nối với những người bên ngoài doanh nghiệp của bạn.

Google Meet vs Zoom: Trải nghiệm

Cả Google và Zoom đều cam kết mang đến cho người dùng của bạn trải nghiệm tốt nhất. Có thể khi nói đến các cuộc hội thoại và tin nhắn video. Cả hai công cụ đều cung cấp hệ thống phòng họp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Vì vậy bạn không cần tải xuống bất kỳ phần mềm phức tạp nào để bắt đầu. Bạn có thể quay số vào các cuộc họp của bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện trong vài giây.

Cả hai giải pháp cũng có cách tiếp cận riêng về giọng nói. Thông qua những thứ như Zoom Phone và Google Voice. Là một phần toàn diện của G Suite. Google Meet có thể là sự lựa chọn rõ ràng cho bất kỳ ai đã có kinh nghiệm với công nghệ Google. Google cũng có một lựa chọn dành riêng cho các tùy chọn Gặp gỡ phần cứng khả dụng, như Chromebox và Chromebook.

Mặt khác, Zoom cũng đảm bảo rằng việc khởi động một cuộc họp chỉ trong vài giây là dễ dàng nhất có thể. Công cụ này đã nhanh chóng đạt được rất nhiều lực kéo trong bối cảnh cộng tác. Là cách dễ nhất để tổ chức một hội nghị video với bất kỳ ai. Bạn có thể dễ dàng liên kết các nhà thầu, thành viên nhóm và dịch giả tự do. Với một cuộc trò chuyện zoom và bắt đầu ngay lập tức.

Trên hết, Zoom luôn tìm cách để làm cho các cuộc họp trở nên trực quan hơn. Với những thứ như chức năng nâng cao tay và hình nền tùy chỉnh. Giống như Google, Zoom cũng có các tùy chọn phần cứng riêng dưới dạng Zoom Rooms!

Google Meet vs Zoom: Tích hợp

Các tích hợp và tiện ích mở rộng nhanh chóng nổi lên như một phần thiết yếu của trải nghiệm hợp tác, vì các doanh nghiệp muốn tạo ra một khung môi trường kính duy nhất cho các nhóm của họ. Chúng tôi đã đề cập rằng cả Google và Zoom đều được xây dựng trên các giải pháp họp video của họ với các tính năng bổ sung, như điện thoại doanh nghiệp và trò chuyện. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp tích hợp với các dịch vụ bên ngoài.

Chẳng hạn, ngoài việc truy cập hoàn toàn vào G Suite, Google còn cung cấp cho các nhóm quyền truy cập vào mọi thứ từ Slack, đến dock Flow và nhiều công cụ hàng đầu khác. Điều này giúp các doanh nghiệp truy cập tất cả các thông tin cần thiết trong cùng một không gian để có một cuộc họp tốt hơn.

Ngoài ra, Zoom cũng đi kèm với rất nhiều tiện ích tuyệt vời để xem xét và duyệt. Chẳng hạn, bạn có thể liên kết Zoom và Slack hoặc thậm chí truy cập API Zoom, để bạn có thể triển khai công nghệ gọi video vào một loạt các dịch vụ khác mà nhóm của bạn đã sử dụng.

Cả Google và Zoom cũng tuyệt vời để tích hợp với một loạt các đối tác phần cứng đặc biệt. Vì vậy bạn có thể thực hiện cuộc gọi và thiết lập các cuộc họp video. Bằng công nghệ bạn đã có trong văn phòng. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn có thể mong đợi một nền tảng linh hoạt và có khả năng mở rộng cao.

Google Meet vs Zoom: Phán quyết

Vậy, Zoom hay Google Meet là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn?

Đó là tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Google Meet là một lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai đã quen thuộc với môi trường Google G Suite. Khởi chạy một cuộc trò chuyện Gặp gỡ cảm thấy hoàn toàn tự nhiên và bởi vì bạn có thể tích hợp các cuộc hội thoại của mình với phần còn lại của G Suite, bạn sẽ cảm thấy việc khởi động một cuộc trò chuyện video hoặc hợp tác giữa tin nhắn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, Zoom có ​​thể là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và đơn giản để thêm cuộc gọi video vào ngăn xếp công nghệ của mình. Không cần bất kỳ phần mềm phức tạp nào và bạn có thể kết nối với các nhà thầu bên ngoài dễ dàng như các đồng nghiệp nội bộ.

Bạn đang sử dụng dịch vụ nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Zoom One đổi thành Zoom Workplace Bạn đã biết chưa

Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Đọc thêm »