So sánh Zoom Meeting và Zoom Room – Tìm hiểu sơ lược về Zoom Room

So sánh Zoom Meeting và Zoom Room

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến khái niệm Zoom Meeting hay còn gọi là Zoom Cloud Meeting-phần mềm hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nhằm nâng cao trải nghiệm hội nghị dành cho người Zoom, các nhà phát triển phần mềm gần đây đã cho ra mắt bộ giải pháp Zoom Room tích hợp phần mềm hỗ trợ tổ chức hội nghị truyền hình nhanh chóng hiệu quả. Vậy Zoom Room là gì? Zoom Room và Zoom Meeting có gì khác biệt. Cùng tìm hiểu sự khác biệt của hai nền tảng này qua bài viết “So sánh Zoom Meeting và Zoom Room” dưới đây.

Zoom Meeting là gì?

Zoom Meeting là sản phẩm chính của Zoom, cho phép các doanh nghiệp tổ chức hội họp trên nền tảng Cloud một cách dễ dàng. Tất cả những gì người dùng cần là cài đặt ứng dụng Zoom Meeting trên máy tính hoặc thiết bị di động và sau đó tiến hành tổ chức hoặc tham gia cuộc họp. Bất kể người tham gia ở đâu, họ đều có thể ngay lập tức tham gia cuộc họp và trình bày ý tưởng của mình. Thậm chí, người dùng còn có thể chia sẻ video, tài liệu hoặc bất kỳ tệp nào khác với những người tham gia khác trong cuộc họp Zoom. Zoom Meeting là một nền tảng họp trực tuyến mang tính cách mạng, cung cấp âm thanh và video chất lượng cao cho tất cả các cuộc họp của bạn.

Zoom Room là gì?

Về cơ bản, Zoom Room là một sản phẩm mở rộng của Zoom, kết hợp công nghệ phần cứng và phần mềm cùng nhau tạo nên một giải pháp hội nghị trực tuyến tích hợp tiện dụng, đa chức năng. Các cuộc họp trực tuyến có thể được thiết lập dễ dàng với Zoom Room chỉ qua vài thao tác trên tablet. Người dùng có thể điều khiển toàn bộ phần cứng và phần mềm thông qua bảng điều khiển cảm ứng (tablet) đơn giản, đa tiện ích. Khi sử dụng Zoom Room, tất cả các thiết bị phòng họp: máy tính, điện thoại, màn hình, loa,… đều được đồng bộ hóa, cung cấp một hệ thống hội nghị truyền hình toàn diện, nhất quán.

So sánh Zoom Meeting và Zoom Room

Đều là nền tảng được sử dụng rộng rãi cho hội nghị truyền hình, vậy Zoom Meeting và Zoom Room có gì khác biệt?Zoom Meeting đề cập đến một phần mềm chuyên dụng để tổ chức hội nghị trực tuyến. Bạn có thể tham gia các cuộc họp này qua webcam hoặc điện thoại. Trong khi đó, Zoom Room là thiết lập phần cứng kết hợp với phần mềm, cho phép các công ty lên lịch và khởi chạy các cuộc họp trực tuyến từ phòng hội nghị của họ.

Zoom Meeting cung cấp cho các doanh nghiệp các gói Zoom khác nhau, bao gồm:

  • Zoom Basic free: Zoom cơ bản miễn phí
  • Zoom Pro
  • Zoom Business
  • Zoom Enterprise

Zoom Room hỗ trợ một gói miễn phí dùng thử 30 ngày, Zoom Rooms License $499/năm và Zoom Rooms Enterprise cho các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra còn có các tiện ích bổ sung như: Conference Room Connector, Hardware as a Service, …

So sánh cách thức hoạt động của Zoom Room và Zoom Meeting

Zoom Meeting hoạt động như thế nào?

Để thiết lập cuộc họp trực tuyến với Zoom Meeting, bạn cần đăng ký tài khoản Zoom miễn phí hoặc Zoom bản quyền, sau đó đăng nhập vào tài khoản Zoom đã đăng ký. Có thể tải xuống ứng dụng Zoom Cloud Meeting trên máy tính hoặc thiết bị di động và bắt đầu thiết lập cuộc họp ngay lập tức. Với Zoom Meeting, bạn có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến hay gọi video dễ dàng thông qua kết nối Internet. Người chủ trì cuộc họp có toàn quyền kiểm soát đối với những người tham gia khác.

Zoom Room hoạt động như thế nào?

Khi nghĩ về phòng hội nghị, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn chắc hẳn là những sợi dây và dây cáp kết nối rườm rà chạy khắp phòng. Tuy nhiên, với Zoom Room mọi thứ hoàn toàn khác. Có thể nói đây là bộ giải pháp hội nghị tối giản hoàn hảo bật nhất, lượt bỏ toàn bộ kết nối dây cáp phức tạp, thay vào đó là vận hành kết nối không dây gọn nhẹ hiệu quả. Với Zoom Room, việc tham gia hội nghị trực tuyến trở nên vô cùng đơn giản chỉ bằng vài thao tác chạm nhẹ trên tablet. Các tính năng hội nghị qua web, âm thanh và video chất lượng cao của Zoom Room cũng là một điểm cộng sáng giá. Tóm lại, Zoom Room là một giải pháp hội nghị trực tuyến đơn giản và dễ thiết lập, cho phép bạn dễ dàng tạo ra một phòng họp hiện đại, hoàn hảo.

Trang thiết bị cần thiết cho phòng họp Zoom Room

Để thiết lập một phòng họp trang bị Zoom Room, về cơ bản, bạn cần những trang thiết bị như sau:

  • Camera hội nghị
  • Loa hội nghị
  • Microphone
  • Máy tính để vận hành cuộc họp (có bàn phím và các thiết lập ban đầu)
  • Màn hình trình chiếu kích thước lớn ((TV hỗ trợ HDMI)
  • Bộ điều khiển cảm ứng (iPad)
So sánh Zoom Meeting và Zoom Room - Tìm hiểu sơ lược về Zoom Room

Meeting Owl Pro cải thiện trải nghiệm cuộc họp Zoom Room cho những người làm việc từ xa với chất lượng hình ảnh, video hội nghị rõ nét, chân thực như đang ở trong 1 phòng họp trực tiếp. Sử dụng Zoom Room kết hợp với Webcam hội nghị trực tuyến Meeting Owl Pro mang đến trải nghiệm hội nghị chân thực, hoàn hảo đến bất ngờ.

Xem thêm: Thiết bị hội nghị truyền hình Owl Labs

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...