Sự khác biệt giữa các ứng dụng hội nghị video của Google: Google Meet vs Google Hangouts so với Google Chat

Sự khác biệt giữa các ứng dụng hội nghị video của Google: Google Meet vs Google Hangouts so với Google Chat

Thật khó để tìm thấy các công cụ trò chuyện và video của nhóm, nhưng việc nghiên cứu các tùy chọn khác nhau của Google có thể gây khó khăn. Google Hangouts vẫn là một thứ? Sự khác biệt giữa Google Hangouts và Google Chat là gì? Google Meet là gì và nó khác với Google Duo như thế nào? Dưới đây là tổng quan nhanh về các dịch vụ trò chuyện và video khác nhau của Google.

1. Google Meet

Google Meet, trước đây có tên Google Hangouts Meet. Là phần mềm hội nghị video dành cho doanh nghiệp của Google. Được cung cấp như một phần của G Suite và cũng cho người dùng Google miễn phí.

Meet cung cấp các tính năng không thấy trong Hangouts. Như chú thích trong thời gian thực và hỗ trợ cho tối đa 250 người tham gia và 100.000 người xem phát trực tiếp.

Hangouts chỉ hỗ trợ các cuộc gọi video với tối đa 25 người tham gia. Người dùng Google có thể truy cập meet.google.com để bắt đầu cuộc họp hoặc các cuộc họp có thể được đặt trước thời hạn bằng Google Trò chuyện hoặc Lịch Google.

Không giống như giao diện thường tối của Google Hangouts. Meet đặt các công cụ của nó trong một thanh công cụ màu trắng sáng. Bạn có thể tắt máy ảnh, tắt tiếng micrô hoặc chia sẻ màn hình của bạn. Và bạn có thể thấy từng người tham gia cuộc gọi ở bên phải màn hình của bạn. Giống như Hangouts, video của người hiện đang nói chuyện sẽ được hiển thị trong phần chính của cửa sổ của bạn. Nhưng không giống như Hangouts, bạn có thể thay đổi bố cục này và thay vào đó sử dụng chế độ xem dạng lưới.

Screen Shot 1 Sự khác biệt giữa các ứng dụng hội nghị video của Google: Google Meet vs Google Hangouts so với Google Chat năm 2024

Nếu bạn muốn chia sẻ màn hình của mình. Meet sẽ cho phép bạn chia sẻ toàn bộ máy tính để bàn. Một tab Chrome hoặc một cửa sổ duy nhất. Google Meet hoạt động tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi về việc giống như Hangouts truyền thống. Vấn đề duy nhất của nó là giống như mọi dịch vụ trò chuyện video khác: nó làm cạn kiệt pin của bạn và khiến người hâm mộ của máy tính xách tay của bạn phải chịu các cuộc gọi dài hơn. Nếu video của bạn chạy chậm, bạn có thể chuyển từ luồng 720p mặc định sang video 360p.

2. Google Chat

Google Chat, trước đây có tên Google Hangouts Chat. Là một ứng dụng trò chuyện nhóm tương đối mới của Google. Một ứng dụng tương tự như các ứng dụng như Slack và Microsoft Teams. Nó được bao gồm trong tất cả các tài khoản G Suite.

Trò chuyện được tập trung vào các cuộc hội thoại đang diễn ra giữa các nhóm trong công ty của bạn. Bạn sẽ tạo các nhóm tập trung vào nhóm bạn mời để trò chuyện. Chủ đề, là tùy chọn trong Slack, là phương tiện giao tiếp tiêu chuẩn trong Trò chuyện. Mỗi nhóm về cơ bản là một chuỗi các cuộc hội thoại theo chuỗi. Bạn cũng có thể nhắn tin cho các cá nhân để trò chuyện trực tiếp trong công ty của mình và những cuộc trò chuyện này hoạt động rất giống với phiên bản Hangouts tiêu dùng.

Ứng dụng này được tích hợp sâu với phần còn lại của G Suite. Vì vậy bạn có thể chia sẻ tài liệu và quản lý các cuộc hẹn ngay từ khi trò chuyện. Chia sẻ tài liệu Google Docs và Trò chuyện sẽ tự động cập nhật cài đặt chia sẻ của nó. Để đảm bảo mọi người trong nhóm của bạn có thể xem tài liệu đó. Sau đó, khi bạn tìm kiếm những thứ cũ hơn mà nhóm của bạn đã nói, bạn có thể lọc tìm kiếm bằng Google Docs, Slides hoặc Sheets để tìm các tài liệu cụ thể mà bạn đã chia sẻ.

Cùng với các cuộc hội thoại tập trung, Trò chuyện giúp bạn không bị phân tâm với các thông báo tùy chỉnh. Bạn có thể chọn cuộc hội thoại nào bạn muốn được thông báo và liệu bạn có muốn nhận thông báo qua điện thoại di động hoặc email không.

3. Google Hangouts

Google Hangouts là ứng dụng trò chuyện được tích hợp trong phiên bản Gmail miễn phí và nó cũng cung cấp trò chuyện video. Bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai khác bằng tài khoản Google được trả tiền hoặc miễn phí. Bạn cũng có thể gọi video lên tới 25 người cùng một lúc. Hoàn thành với các hiệu ứng như thêm một chiếc mũ giả vào đầu hoặc phát hiệu ứng âm thanh. Bạn muốn tiếp cận đối tượng rộng hơn? Hangouts là thứ hỗ trợ YouTube Live , cho các chương trình phát sóng trực tiếp. Được phát trực tiếp từ ứng dụng trò chuyện của bạn.

Hangouts hoạt động ở mọi nơi: trên thiết bị di động và trên hầu hết các trình duyệt máy tính để bàn. Đó là một cú nhấp chuột trong Gmail và bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc hẹn trên Lịch Google mới. Bạn cũng sẽ nhận được liên kết Hangouts để dễ dàng thực hiện cuộc gọi. Thật tuyệt vời cho các cuộc gọi kinh doanh. Và tiện dụng không kém cho các cuộc trò chuyện cá nhân.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Zoom One đổi thành Zoom Workplace Bạn đã biết chưa

Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Đọc thêm »