Tổng quan về micro đa hướng chi tiết từ A đến Z

Tổng quan về micro đa hướng chi tiết từ A đến Z

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại micro hội nghị với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Một trong những loại micro hội nghị được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến Micro đa hướng chuyên dụng cho hội nghị trực tuyến. Micrô đa hướng đôi khi có một số đặc điểm không nổi bật bằng micrô định hướng, nhưng chúng cũng mang lại nhiều lợi ích và phù hợp hơn trong các tình huống ghi âm khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm mua một loại micrô đa hướng phù hợp, hãy tìm hiểu thêm về các đặc điểm của micrô đa hướng trước khi đưa ra quyết định.

Micro đa hướng là gì?

Micro đa hướng hay còn gọi là omnidirectional microphone, là loại micro được thiết kế để có thể thu âm thanh từ mọi phía. Vì vậy, khi được đặt trong phòng họp, micro đa hướng có thể thu và ghi âm lại rõ âm thanh cho dù người nói đang phát biểu ở hướng nào, trước hay sau micro, chất lượng âm thanh thu được đều rõ nét như nhau. Micro đa hướng đem lại rất nhiều tiện ích khi sử dụng trong các buổi hội nghị trực tuyến. Người tham gia có thể di chuyển bất cứ đâu xung quanh phòng họp, thoải mái thảo luận và đưa ra ý kiến mà vẫn đảm bảo âm thanh thu được rõ nét từ mọi phía.

Ưu điểm của Micro đa hướng

Micro đa hướng mang lại rất nhiều lợi thế cho người dùng trong một số trường hợp cụ thể. Đối với bất kỳ ai đang sử dụng mic ngoài, mic đa hướng có ưu thế hơn so với mic định hướng vì nó có thể làm giảm tạp âm gây xao nhãng sự tập trung của người nghe, chẳng hạn như: tiếng gió thổi, tiếng quạt máy, âm thanh của điều hòa,…. Với một cổng ở phía sau micrô để thu âm thanh, micrô định hướng có thể thu rất rõ tiếng ồn của tạp âm, gây cảm giác khó nghe những gì người khác đang nói và làm giảm chất lượng ghi âm tổng thể.

Ưu điểm rõ ràng nhất của micrô đa hướng là khả năng thu nhận âm thanh từ mọi hướng. Như vậy, người sử dụng có thể đứng ở bất kỳ mặt nào của thiết bị để phát biểu mà vẫn đảm bảo khả năng ghi lại âm thanh rõ nét. Ưu điểm nổi bật khác của micrô đa hướng là khả năng loại bỏ hiệu quả tạp âm xung quanh. Hầu hết các loại micro đa hướng hiện nay đều trang bị kèm công nghệ chống ồn, lọc tạp âm, giúp loại bỏ hiệu quả mọi tiếng ồn nền, cho chất lượng âm thanh tổng thể trở nên sắc nét và rõ ràng hơn bao giờ hết.

Micro đa hướng hoạt động như thế nào?

Không giống như micrô định hướng, micrô đa hướng có kiểu thu âm hình tròn giúp ghi lại âm thanh 360 độ từ mọi phía. Bất kể một người đang ngồi ở đâu xung quanh micrô đa hướng, họ đều sẽ được ghi lại âm thanh lời nói với cường độ tín hiệu như nhau, đồng thời cũng nghe rõ âm thanh từ đầu bên kia rõ nét cho dù họ đang đứng ở vị trí nào xung quanh micro đa hướng.

micro đa hướng

Micro đa hướng có thể cung cấp khả năng thu âm thanh linh hoạt hơn với phạm vi đa hướng 360 độ. Đặc điểm này rất phù hợp cho các tình huống hội nghị trong đó một nhóm cần phải tụ tập quanh micrô để bàn bạc, thảo luận. Chẳng hạn như trong không gian làm việc mở hoặc phòng họp nhóm, nơi có nhiều người tham gia và không thể cung cấp micrô định hướng cho mỗi người. Một micro đa hướng có thể thay thế cho nhiều micro đa hướng, tiết kiệm hiệu quả chi phí trang thiết bị.

Phân biệt micro đa hướng và micro định hướng

“Unidirectional” chỉ là một thuật ngữ để chỉ micro định hướng (thu âm thanh từ một hướng nhất định). Giống như omni, tiền tố “uni-” xuất phát từ tiếng Latinh, nhưng nó có nghĩa là “một”. Trong nhiều trường hợp, micrô định hướng thực sự thích hợp hơn micrô đa hướng, vì nó tập trung thu âm thanh hiệu quả từ một phía. Nếu bạn đang ghi âm giọng nói của một người từ một hướng và đó là tiêu điểm duy nhất, thì sử dụng micrô định hướng sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong các cuộc họp nhóm, hội nghị trực tuyến, nơi có nhiều người thảo luận, di chuyển, phát biểu ý kiến từ nhiều hướng khác nhau thì micro đa hướng là sự lựa chọn hoàn hảo hơn, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí thiết bị hơn.

Danh sách Micro đa hướng chất lượng cao chuyên dụng cho họp trực tuyến

Loa hội nghị tích hợp micro đa hướng Jabra Speak 750

Jabra Speak 750
 • Thiết kế riêng cho các phòng họp nhóm tối đa 6 người
 • Tích hợp kết nối không dây Bluetooth, phạm vi hoạt động lên đến 30 m
 • Âm thanh song công full-duplex rõ nét hoàn hảo
 • Bao gồm 2 phiên bản: Jabra Speak 750 MS (chứng nhận tương thích hoàn toàn với Microsoft Teams) và Jabra Speak 750 UC (tối ưu hóa cho các nền tảng giao tiếp UC).

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Loa họp Jabra Speak 750

Loa hội nghị tích hợp micro đa hướng Jabra Speak 510

Loa hội nghị không dây Bluetooth 360 °
 • Thiết kế riêng cho các phòng họp nhóm 3-4 người.
 • Tích hợp kết nối không dây Bluetooth, phạm vi hoạt động lên đến 30 m
 • Trang bị nút điều khiển thông minh trên thiết bị
 • Thời gian đàm thoại 15 giờ, thời gian sạc 2 giờ.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Loa hội nghị Jabra speak 510

Loa hội nghị tích hợp micro đa hướng Epos Expand 80

Epos (Sennheiser) Expand 80 là loa hội nghị trực tuyến cao cấp có thể mở rộng cho cho nhóm họp tối đa 16 người tham gia
 • Loa hội nghị không dây Bluetooth đa tiện ích
 • Tích hợp 6 microphone kỹ thuật số dạng chùm
 • Trang bị công nghệ tối ưu hóa chất lượng âm thanh
 • Công nghệ chống ồn, lọc tạp âm.
 • Loa hội nghị cao cấp dành cho nhóm 16 người

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Loa hội nghị Bluetooth Epos Expand 80

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

dự án cung cấp thiết bị hội nghị cho công ty cp tm dv hàng hải hưng phát

Dự án cung cấp Thiết bị hội nghị trực tuyến cho Công ty CP TM DV Hàng Hải Hưng Phát

Thời gian gần đây, Ngọc Thiên có cơ hội hợp tác với Công ty CP TM DV Hàng Hải Hưng Phát trong dự án cung cấp Thiết bị hội nghị trực tuyến cho quý công ty nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giao tiếp và hội nghị từ xa, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả của các cuộc họp và hội nghị trực tuyến.

Đọc thêm »
mua zoom dễ dàng chỉ với 5 phút trên id.vnsup.com

Mua Zoom dễ dàng chỉ với 5 phút

Trang web của chúng tôi, id.vnsup.com, cung cấp một quy trình hợp lý và đơn giản hóa để mua Zoom, giúp mọi người đều có thể truy cập được. Không còn những hình thức truyền thống hoặc khoảng thời gian chờ đợi lâu dài.

Đọc thêm »