Ưu, nhược điểm của các phương pháp hội nghị truyền hình

thiet-bi-hop.jpg

Các giải pháp hội nghị truyền hình là ứng dụng hàng đầu được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay. Ngoài những lợi ích như tiết kiệm chi phí, tổ chức họp nhanh chóng, có thể làm việc từ xa,… thì các phương pháp hội nghị vẫn có những nhược điểm cần phải lưu ý. Tìm hiểu ngay bài viết ưu, nhược điểm của các phương pháp hội nghị truyền hình dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

1. Ưu điểm của phương pháp hội nghị truyền hình

1.1. Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Nếu như tổ chức hội nghị theo phương pháp truyền thống thì sẽ mất khá nhiều thời gian để di chuyển cũng như tập hợp mọi người lại. Chính vì thế, phương pháp tối ưu nhất nên được sử dụng ngay lúc này đó là hội nghị trực tuyến. Các thành viên tham gia có thể ngồi tại chỗ hoặc ở bất cứ đâu để tham gia vào phòng họp chung đã được tạo theo lịch trình công bố.

thiet-bi-hoi-nghi

1.2. Giảm khoảng cách, tăng năng suất làm việc

Hội nghị truyền hình giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tăng cường kết nối cá nhân, giảm khoảng cách đi lại,… Từ đó công việc có hiệu quả và năng suất cao hơn.

Không giống với hội nghị truyền thống phải chuẩn bị cho cuộc họp, di chuyển đến cuộc họp hoặc đợi những người tham gia khác đến đầy đủ mới bắt đầu. Phương pháp hội nghị trực tuyến giúp mọi người kết nối hai hoặc nhiều địa điểm họp từ xa. Những thông tin như tài liệu, hình ảnh, video,… được chia sẻ, trao đổi rất dễ dàng trong lúc họp trực tuyến.

1.3. An toàn, bảo mật thông tin

Ngày nay, các thủ đoạn đánh cắp thông tin ngày càng tinh vi. Chỉ cần chỉ cần không cẩn thận là có thể bị lộ thông tin cuộc hộp ra bên ngoài. Điều này sẽ gây ra thiệt hại nặng nề không thể lường trước cho doanh nghiệp.

Vì thế, phương pháp hội nghị truyền hình ra đời giải quyết mọi mối lo ngại về rò rỉ thông tin bảo mật trong cuộc họp. Tất cả nội dung trong cuộc họp sẽ được mã hóa; chỉ có những thành viên tham dự mới nắm bắt được thông tin.

1.4. Linh động hơn và chia sẻ thông tin nhanh chóng

Từ khi thiết bị họp trực tuyến được sử dụng trong các doanh nghiệp đã hạn chế được rất nhiều khó khăn. Thiết bị này có khả năng kết nối nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau một cách nhanh chóng; linh hoạt.

Ngoài ra, trong quá trình họp có thể chia sẻ file, slide, video có âm thanh,… Với hình ảnh sắc nét, rõ ràng, âm thanh chân thật, sống động.

1.5. Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp

Thiết bị họp trực tuyến cho phép bạn lưu trữ toàn bộ nội dung chi tiết của cuộc họp. Cá nhân hoặc những người tham gia có thể xem lại bất kì lúc nào nếu cần.

2. Nhược điểm của phương pháp hội nghị truyền hình

Ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên, thì cũng có những nhược điểm của phương pháp hội nghị truyền hình mà bạn cần lưu ý như sau:

2.1. Phụ thuộc vào đường truyền internet

Nếu đường truyền internet của bạn không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến nội dung, hiệu quả của cuộc họp. Do đó, dù là quy mô cuộc họp nhỏ hay lớn thì đều cần đường truyền mạng nhanh chóng và ổn định để cuộc họp diễn ra hiệu quả; không bị gián đoạn.

2.2. Chi phí đầu tư ban đầu

Cuộc họp trực tuyến sẽ bao gồm các thiết bị như camera, webcam, máy chiếu, micro, tai nghe, loa,…. Thiết bị càng hiện đại, tân tiến thì sẽ càng hỗ trợ cuộc họp tối ưu nhất. Do đó, đơn vị tổ chức cuộc họp cần bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu để hỗ trợ cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên; so với chi phí cuộc họp truyền thống hằng năm thì chi phí này vẫn là giải pháp tiết kiệm hơn

2.3. Hướng dẫn chi tiết cho người tham gia

Không phải tất cả những người tham gia hội nghị trực tuyến đều có kiến thức về công nghệ. Đơn vị tổ chức cần phải hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết cho người tham gia để cuộc họp diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...