4 cách xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến

4 cách xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến

Bạn có thể đang cố gắng hết sức để tham gia vào cuộc trò chuyện, và rồi đột nhiên, mọi thứ bạn nói vang vọng vào tai bạn. Nó hoàn toàn khiến bạn mất tập trung vào cuộc họp. Bạn cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để khắc phục nó. Như chỉnh âm lượng trên máy tính của bạn hoặc tham gia lại cuộc họp video. Nhưng khi bạn phát hiện ra, bạn đã bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong cuộc họp.

Hãy cùng thietbihop.com đi tìm hiểu một số mẹo để xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến. Để bạn có thể quay lại làm việc hiệu quả nhanh nhất có thể:

Cách xử lý tiếng vang trong phòng họp

1. Xác định sự khác nhau giữa tiếng vang và tiếng dội

h2 6 4 cách xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến năm 2024

Đầu tiên, hãy nói về tiếng vang và tiếng dội. Trong bối cảnh các cuộc họp video:

Tiếng vang hay còn gọi là echo là hiện tượng âm thanh trở lại vào micro. Điều này thường xảy ra do mic của bạn được đặt ở gần loa, đồng thời việc này còn làm cho bạn cảm thấy mình bị chậm một chút sau khi nói.

Tiếng dội hay còn gọi là reverb là hiện tượng giọng nói của bạn phát ra từ loa dội lại trong phòng sau đó mới trở lại mic. Hiện tượng này thường xảy ra trong phòng có nhiều bề mặt cứng. Nó bị trì hoãn nhiều hơn tiếng vang và bạn có thể mô tả nó là âm thanh “hầm hố”.

Echo và Reverb về cơ bản là giống nhau – âm thanh truyền từ loa trở lại mic. Sự khác biệt chính là mức độ âm thanh dội lại xung quanh phòng trước khi quay trở lại mic, điều đó cũng có nghĩa là mỗi âm thanh đều yêu cầu một sửa chữa hơi khác nhau. Vấn đề Echo có thể được giải quyết bằng cách thay đổi công nghệ phần cứng. Mặt khác, Reverb thường yêu cầu thay đổi căn phòng (như thêm các bề mặt mềm để hấp thụ âm thanh).

2. Cắm tai nghe của bạn

h3 5 4 cách xử lý tiếng vang trong phòng họp trực tuyến năm 2024

Nếu bạn từng nghe thấy tiếng vang trong cuộc trò chuyện một đối một. Tai nghe thường là giải pháp dễ nhất. Nếu bạn chỉ nói chuyện với một người khác khi bạn bắt đầu nghe thấy tiếng vang, hãy hỏi người khác trong cuộc gọi để đặt tai nghe của họ. Tai nghe của thiết bị micro rất hiếm nhận âm thanh từ loa của nó, bởi loa nằm áp sát vào 2 bên tai của bạn.

Điều này cũng hoạt động nếu bạn đang trong một cuộc họp nơi có nhiều cá nhân tham gia cuộc họp từ máy tính xách tay của họ ở các địa điểm khác nhau. Nếu mọi người đều đeo tai nghe, rất có thể bạn sẽ loại bỏ tiếng vang.

3. Làm cho những người tham dự cuộc họp im lặng khi họ không nói

Việc giải quyết các vấn đề về tiếng vang trở nên phức tạp hơn khi bạn thêm nhiều người vào cuộc họp. Có một vài tình huống có thể xảy ra tiếng vang:

– Nhiều người trong một phòng hội thảo nói chuyện với một vài cá nhân tham gia cuộc họp từ các địa điểm khác nhau

– Nhiều nhóm người tham gia cuộc họp từ nhiều phòng hội thảo

– Nhiều nhóm người trong nhiều phòng hội thảo và nhiều cá nhân tham gia cuộc họp từ các địa điểm khác nhau

Đối với những tình huống phức tạp hơn này, điều quan trọng cần tìm ra điểm cầu đang tạo ra tiếng vang. Yêu cầu mọi người tắt mic của mình. Sau đó, mỗi điểm tự bật tắt từng cái một. Bạn sẽ tìm ra ai là người gây ra vấn đề bởi vì ngay khi họ tự bật tiếng, tiếng vang có thể sẽ quay trở lại.

Nếu người đó đang tham gia cuộc họp solo, hãy yêu cầu họ đeo tai nghe vào. Nếu tiếng vang phát ra từ phòng hội thảo, nhóm nên kiểm tra cài đặt mic và loa. Có thể họ đang sử dụng hai thiết bị khác nhau, điều này thường làm tăng khả năng tiếng vang.

4. Kiểm soát việc giải quyết vấn đề

Thực tế là, khi bạn tham gia một cuộc họp từ xa. Bạn không thể luôn kiểm soát những gì đang diễn ra ở đầu kia của cuộc gọi. Nếu bạn đang nói chuyện với một nhóm trong phòng hội thảo. Họ có nhiều quyền lực đối với trải nghiệm của bạn, điều mà họ có thể không nhận ra.

Thật khó khăn để làm gián đoạn một cuộc họp, nhưng hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về chi phí tương đối của cuộc họp cho cá nhân bạn và công ty. Nếu bạn không lịch sự làm gián đoạn cuộc họp, thời gian của mọi người sẽ bị lãng phí. Bạn có thể phải có một chút thúc đẩy để có được tiếng vang được gỡ lỗi đúng cách, nhưng nó có thể là cách duy nhất để thúc đẩy trải nghiệm làm việc từ xa tốt hơn.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0899 339 028

Email: info@vnsup.com

Website: Thietbihop.com

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »