5 lưu ý để tổ chức hội nghị truyền hình đạt hiệu quả

Hội nghị truyền hình là giải pháp được nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng vào công việc. Nhằm nâng cao hiệu quả hội họp và hiệu suất công việc. Ngày nay giải pháp này đã phổ biến ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên kiến thức về các thiết bị hội nghị truyền hình và cách setup hệ thống còn hạn hẹp. Đôi khi điều đó làm cho cuộc họp của bạn không đạt hiệu quả.

Để có một cuộc họp thành công thì cần có các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng, hệ thống âm thanh, camera… bên cạnh các yếu tố về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… Vậy làm sao để cuộc họp hội nghị truyền hình trực tuyến diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao?

Để cuộc họp hội nghị truyền hình hiệu quả cần chú ý 5 yếu tố sau:

1. Đặt camera ở khoảng cách phù hợp

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất là phải đặt máy quay ở vị trí có thể hiển thị được hết các thành viên. Nhiều đơn vị lại không quá trú trọng vấn đề này. Họ chỉ quan tâm có đầy đủ các đại biểu là được. Trên thực tế chính việc làm này có thể làm cho các vị trí khác tham gia cuộc họp trở nên xao nhãng. Chính vì thế lời khuyên ở đây của chúng tôi là bạn nên đặt vị trí camera của mình. Ở nơi có thể bao hết được các thành viên, để giúp cho mọi người có thể tập trung hết sức mình vào trong cuộc họp.

2. Test hình ảnh của bạn trước khi họp

Khoảng thời gian đầu của mỗi cuộc họp luôn khá căng thẳng và trầm. Chính vì thế, người chủ tọa cuộc họp nên tạo một cuộc nói chuyện để sao cho các thành viên trong cuộc họp đều có thể được nói. Điều này sẽ giúp họ gỡ bỏ lớp băng bên trong. Từ đó tự tin hơn để đưa ra các ý kiến sáng tạo, đóng góp cho cuộc họp.

3. Phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng người

Ngay từ trước khi bắt đầu cuộc họp, việc phân chia nhiệm vũ bắt buộc phải rõ ràng. Ai có nhiệm viết bảng trắng thì phải vào vị trí viết bảng, ai là người ghi chép nội dung cuộc họp thì phải tập chung ghi các nội dung chính của cuộc họp,… Các nhà quản lý, tổ chức cuộc họp sẽ phải lên kế hoạch chi tiết cho vấn đề này.

8 5 lưu ý để tổ chức hội nghị truyền hình đạt hiệu quả năm 2024

4. Sử dụng nút “tắt tiếng” hợp lý

Trong cuộc nút tắt tiếng chỉ được tắt đi khi các chủ tọa cuộc họp yêu cầu các thành viên tự thảo luận để đưa ra ý kiến đóng góp. Nếu không có lệnh của chủ tọa thì tuyệt đối các thành viên không được sử dụng chức năng này. Bởi nếu cuộc họp có một tình huống chủ tọa có thể gây cười cho những người để cuộc họp bớt đi sự căng thẳng mà các đầu dây lại để chế tắt tiếng. Như vậy có thể giết chết cảm xúc của buổi họp. Bên cạnh đó việc bật tiếng nên cũng hạn chế được việc các thành viên tham gia cuộc họp không tập chung, nói chuyện riêng với nhau trong cuộc họp,

5. Những hình phạt cần được chú ý nhiều hơn

Để cuộc họp trở nên hiệu quả thì các thành viên luôn luôn phải chú ý thật kỹ nội quy cuộc họp. Có thể kể ra một vài lỗi mà nhiều thành viên tham gia họp mắc phải: Không tắt chuông điện thoại, làm việc đa nhiệm trong cuộc họp,… Đây là những hành vi không nên. Những hành động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc họp chung, làm giảm đi sự hiệu quả. Các nhà quản lý nội quy cần có những hình thức phạt. Dành cho các cá nhân không chấp hành đúng quy định.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có câu hỏi gì liên quan đến lĩnh vực họp trực tuyến hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn mà không thu thêm bất kỳ phí dịch vụ nào. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0899 339 028

Email: info@vnsup.com

Website: Thietbihop.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Zoom One đổi thành Zoom Workplace Bạn đã biết chưa

Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Đọc thêm »