Cách setup quy mô phòng họp cho doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19

Cách setup quy mô phòng họp cho doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 – SARS-CoV-2 hiện đang diễn biến phức tạp và khó lường trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, giải pháp họp trực tuyến đang ngày càng là điều kiện bắt buộc phải có của mỗi công ty, doanh nghiệp. Với sự trở lại của đại dịch Covid việc trang bị phòng họp trực tuyến càng trở nên cấp bách. Nhằm duy trì sự phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn này.

Trong bài viết dưới đây, Ngọc Thiên đưa ra các giải pháp và cách setup phòng họp trực tuyến. Kèm theo đó Ngọc Thiên khuyến mãi một số sản phẩm. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có thể vực dậy và duy trì hoạt động trong thời gian khó khăn này.

Giải pháp cho phòng họp trực tuyến trên 50 người

Phòng họp trực tuyến lớn trên 50 người thường dành cho các cuộc họp hội nghị hội thảo lớn. Được Setup phòng họp theo kiểu hội trường gồm một màn hình chiếu lớn full HD và dãy bàn ghế phía dưới. Để mọi người ngồi và hướng mắt lên nghe thuyết trình.

Với phòng họp trên 50 người hay còn gọi là hội trường. Chúng ta cần phải chú ý đến việc Video và âm thanh. Vì sao? Vì video và âm thanh chính là linh hồn của các buổi hội thảo hoặc hội nghị.

Camera chúng ta sẽ chọn những loại có độ Zoom cao từ 20X-30X, FHD và một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, đảm bảo âm thanh rõ ràng, không vang vọng, hú.

Thông thường thì chúng ta sẽ chọn bộ Logitech Rally Plus. Phòng họp trên 50 người khó setup nên khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên bên công ty Ngọc Thiên để tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn theo số điện thoại 02877798999.

Giải pháp cho phòng họp trực tuyến vừa và dưới 50 người

Giải pháp cho phòng họp trực tuyến vừa và dưới 50 người

Với phòng họp này thường thiết kế bàn làm việc và chỗ ngồi hình chữ U. Nửa vòng tròn hoặc setup phòng họp theo kiểu lớp học. Điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc bàn bạc và bao quát hết mọi người trong cuộc họp.

Với số lượng người tham gia vào cuộc họp trực tuyến là trên 25 người. Phòng họp cần có diện tích sử dụng tối thiêu 50m2. Với diện tích lớn như vậy thì điểm đặc biệt cần chú trọng tới là phần âm thanh. Để có thể đảm bảo cho tất cả mọi người trong cuộc họp đều nghe thấy, tránh tiếng ồn tiếng vọng gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

Để có thể bao quát hết dưới 50 người thì phòng họp trực tuyến đó cần trang bị Camera PTZ HD, Zoom 4X 12X Optical để đảm bảo hình ảnh luôn được full HD.

Với phòng họp này chúng ta có vài option để thực hiện theo nhu cầu đáp ứng từ kinh phí thấp đến kinh phí cao. Đối với giải pháp phần mềm chúng ta có thể trang bị phần mềm họp trực tuyến như zoom meetings

Giải pháp phòng họp trực tuyến vừa và dưới 25 người

Phòng họp này thường được thiết kế theo kiểu Conference. Đây là kiểu vô dùng thông dụng mà đem lại sự trang trọng, tao nhã cho phòng họp.

Diện tích phòng họp này khá lớn thường từ 25-50m2. Nên cần trang bị các thiết bị Hội nghị truyền hình giá tầm trung để có thể đảm bảo camera quay rõ toàn phòng họp. Mic có thể lan tỏa cả phòng họp và màn hình full HD cho dưới 25 người đều có thể nhìn rõ tăng hiệu quả cho cuộc họp.

Với phòng họp thông dụng này thường. Được trang bị bộ thiết bị Hội nghị tương tác của các hãng nổi tiếng như Minray, Aver. Với bộ thiết bị này chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chât lượng hình ảnh cũng như âm thanh và khả năng bắt mic.

Camera thường là Camera PTZ, Full HD, độ zoom từ 10X-18X. Loa công suất 10W, khả năng bán kính bắt mic từ 5-6m. Hoàn toàn có thể mở rộng âm thanh để phù hợp với không gian phòng họp.

Phòng họp này thường sẽ được trang bị sản phẩm Hội nghị tương tác phần mềm của các hãng như Minray VA200, đối với phần cứng sẽ là AVer EVC hay Poly Group

Bạn có thể sử dụng loa họp như Loa họp trực tuyến Jabra Speak 810, Loa họp trực tuyến Jabra Speak 710,…

Giải pháp phòng họp trực tuyến nhỏ dưới 15 người

Đối với phòng họp này thường diễn ra các cuộc họp hội thảo video, họp thông báo tình hình và trình bày nội dung cần triển khai cho kế hoạch tiếp theo. Phòng họp này thường được setup kiểu Conference. Vì thế, phòng họp này thường được kết cấu từ 1 chiếc bàn lớn hình chữ nhật dài, hình bầu dục, oval …, đặt ngay vị trí chính giữa trung tâm của phòng họp.

Giải pháp phòng họp trực tuyến nhỏ dưới 15 người

Về phần âm thanh cũng chỉ cần đầu tư các thiết bị giá tầm trung từ 10-15 triệu. Là phòng họp đã cực trang nhã, hiện đại, phù hợp với mô hình dành cho dưới 15 người. Và tiết kiệm ngân sách tránh lãng phí cho công ty.

Về màn hình hiển thị cho phòng họp dưới 15 người cần màn hình 50-55 inch hiển thị. Tất nhiên không thể thiếu phần mềm họp trực tuyến như Webex, Zoom, Teams,….

Phòng họp dạng này sẽ có nhiều sự lựa chọn cho chúng ta với giá cả phải chăng từ kinh phí thấp đến kinh phí cao. Sản phẩm được ưa chuộng cho phòng họp này phải kể đến các hãng như Webcam Logitech PTZ Pro 2, Webcam Logitech C925e, Loa hội nghị Yealink CP900,…

Giải pháp phòng họp trục tuyến nhỏ dưới 8 người

Phòng họp này có diện tích nhỏ và thường bị giới hạn bởi không gian. Vậy nên thường setup bàn họp dưới 3m hoặc bàn dạng hình tròn để không gian thêm hài hòa, gọn mắt.

Phòng họp này có thể tương tác giữa mọi thành viên với nhau và không phân biệt thứ tự cấp bậc từ trên xuống dưới. Các thành viên có thể nhìn rõ trọng tâm người nói, nắm bắt kịp thời thông tin cuộc họp, dễ dàng đưa ra đóng góp tích cực.

 Đặc điểm của phòng họp nhỏ là phạm vi quét của camera không quá lớn. Nên không cần thiết phải sử dụng Camera có tính năng quay, quét hay zoom cao. Chỉ cần Camera đủ nét và có tính năng HD, Full HD. Để điểm cầu nhận hình ảnh không bị nhòe. Giá của những thiết bị này không quá đắt nên việc trang bị là rất phù hợp.

Phòng họp thường được trang bị các loại CAM có độ Zoom cố định, góc quay rộng từ 80-110 độ. Các sản phẩm như: Webcam Logitech BCC950, Webcam hội nghị Yealink UVC30, Loa hội nghị Jabra Speak 510,…

Để hỗ trợ và đưa ra giải pháp phù hợp nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 02877798999 nhân viên Ngọc Thiên sẽ hỗ trợ tư vấn và báo giá. Phù hợp với từng quy mô phòng họp của doanh nghiệp.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...