Đánh giá Logitech C930e và C925e: Webcam nào tốt hơn?

Khi bạn muốn nâng cấp từ webcam tích hợp cũ để theo kịp các tiêu chuẩn mới của hội nghị truyền hình HD dành cho doanh nghiệp, hai webcam của Logitech nổi bật: Logitech C925e và C930e .

Hai webcam này có thể xử lý video full HD với tốc độ 30 khung hình / giây. Cả hai đều có khả năng zoom kỹ thuật số, tự động lấy nét, tích hợp 2 micrô đa hướng và điều chỉnh ánh sáng RightLight 2 của Logitech, nhưng C930e có giá cao hơn một chút so với C925e.

Bạn có thể tự hỏi hai webcam này khác nhau như thế nào và nên lựa chọn mua sản phẩm nào? Trước hết hãy đi sâu vào chi tiết và so sánh hai webcam dành cho doanh nghiệp này.

Bảng so sánh Webcam Logitech C930e và Logitech C925e

Logitech C925eLogitech C930e
Webcam Logitech C925eWebcam Logitech C930E
Kích thước (Rộng x Cao x Dài)4,9 “x 1,14” x1,7 “3,70 “x 1,14” x 0,95 “
Trường ngắm78 °90 °
Ống kínhthủy tinhthủy tinh
Tiêu điểmTự động lấy nétTự động lấy nét
Thu phóng kỹ thuật số HD1,2x4x
Microphone2 Micrô đa hướng2 Micrô đa hướng
Công nghệ điều chỉnh ánh sángRightLight 2RightLight 2

Đánh giá Webcam Logitech C930e và Logitech C925e

Thiết kế

Khi nói đến thiết kế, Camera hội nghị Logitech C925e có kích thước lớn hơn và nặng hơn nhưng nó có vẻ ngoài hiện đại hơn C930e. Khi bạn nhìn Logitech C925e và C930e cạnh nhau, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là C925e rộng hơn đáng kể. Nó có kích thước rộng hơn gần một inch so với C930e. Mặc dù C925e mới hơn lớn hơn và nặng hơn một chút, nhưng nó có thiết kế hiện đại, tinh gọn hơn. Nó tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên TV thông minh.

Đánh giá Webcam Logitech C930e và Logitech C925e
Logitech C925e (trái) có thiết kế rộng hơn đáng kể so với C930e (phải)

Một tính năng thiết kế nhỏ tiện lợi trên C930e mà C925e thiếu là màn trập riêng tư bên ngoài mà bạn có thể lật xuống khi không sử dụng webcam. C925e có màn trập bên trong nhưng nó không hoàn toàn khiến bạn yên tâm bằng màn trập riêng tư vật lý của C930e. Cả hai webcam đều có giá đỡ rất giống nhau có thể được gắn vào hầu hết các màn hình máy tính và màn hình LCD. Chúng cũng có thể được gắn vào chân máy ảnh. Các giá đỡ này có thể xoay và nghiêng, cho phép bạn điều chỉnh khung để phù hợp với môi trường của mình.

Video

Webcam hội nghị Logitech C930e có thêm một số tính năng video so với C925e, chẳng hạn như bộ mã hóa H.264 SVC, zoom kỹ thuật số 4x và chế độ xem trường rộng 90 độ.

Logitech C925e (trái) và C930e (phải) có khả năng quay video tương tự
Logitech C925e (trái) và C930e (phải) có khả năng quay video tương tự

Khi nói đến video, hai webcam này cũng khá giống nhau. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, cả hai đều có khả năng xử lý video 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 720p ở cùng tốc độ khung hình. Cả hai đều có tính năng điều chỉnh ánh sáng RightLight 2 của Logitech. Bộ xử lý này tăng cường ánh sáng trong môi trường của bạn và tạo ra video sắc nét và rõ ràng hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chữ “e” ở cuối C925e và C930e là viết tắt của “encoder”. Điều này có nghĩa là hai webcam này có bộ mã hóa video được tích hợp sẵn. Cả hai đều hỗ trợ nén MJPEG và H.264 giúp giảm sử dụng băng thông trong khi vẫn duy trì chất lượng video. Logitech C930e có lợi thế khi nói đến mã hóa video vì bộ mã hóa H.264 SVC mới hơn của nó . H.264 SVC điều chỉnh tốc độ khung hình và độ phân giải trong thời gian thực dựa trên điều kiện mạng của bạn.

C930e cũng có lợi thế với chế độ xem trường 90 độ so với 78 độ của C925e và zoom kỹ thuật số 4x so với zoom kỹ thuật số 1,2x của C925e.

Âm thanh

Logitech C925e và C930e có phần cứng và tính năng âm thanh giống hệt nhau.

hai micrô đa hướng được tích hợp sẵn
Logitech C925e (trái) và C930e (phải) đều có 2 micrô đa hướng

Cả Logitech C925e và C930e đều có hai micrô đa hướng được tích hợp sẵn. Các micrô này hoạt động cùng nhau để cung cấp cho bạn đầu vào âm thanh nổi và khả năng khử tiếng ồn tốt hơn.

Bạn sẽ không nhận được âm thanh tuyệt vời từ những micrô này, nhưng chúng hoàn thành công việc khá tốt. Nếu bạn quan tâm đến âm thanh trong hội nghị truyền hình của mình, bạn có thể muốn đầu tư vào một micrô chuyên dụng.

Cả Logitech C925e và C930e đều có hai micrô đa hướng được tích hợp sẵn. Các micrô này hoạt động cùng nhau để cung cấp cho bạn đầu vào âm thanh nổi và khả năng khử tiếng ồn tốt hơn. 

Bạn sẽ không nhận được âm thanh tuyệt vời từ những micrô này, nhưng chúng hoàn thành công việc khá tốt. Nếu bạn quan tâm đến âm thanh trong hội nghị truyền hình của mình, bạn có thể muốn đầu tư vào một micrô chuyên dụng. 

Nhận định chung

Logitech C930e là chiếc webcam hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị ghi hình có tiêu chuẩn video cao và một vài tính năng bổ sung. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn có video chất lượng cao, C925e có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Logitech C925e và C930e đều là những webcam tuyệt vời để sử dụng trong hội nghị truyền hình dành cho cả doanh nghiệp, cá nhân và giáo dục. Chúng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn hội nghị truyền hình hiện đại và thậm chí đi kèm với một vài tính năng tiện lợi.

Giữa cả hai sản phẩm, C930e có lợi thế hơn khi đề cập đến chất lượng video. Với mã hóa H.264 SVC, zoom kỹ thuật số 4x và chế độ xem trường 90 độ là những ưu điểm nổi bật của Logitech C930e. Vì thẻ giá cao hơn một chút, Logitech cũng cung cấp một số tính năng bảo vệ cá nhân, bao gồm màn trập riêng tư bên ngoài khá hữu ích.

Mặt khác, C925e là webcam mới hơn, thể hiện trong thiết kế hiện đại của sản phẩm. Webcam cũng có giá cả phải chăng hơn và rất gần với tiêu chuẩn video của C930e.

Câu hỏi thường gặp về Logitech C930e và C925e

Sự khác biệt chính giữa Logitech C925e và C930e là gì?

Sự khác biệt lớn nhất nằm trong thiết kế. C925e có thiết kế tinh giản hiện đại hơn. C930e mặc dù nhỏ hơn, hẹ hơn nhưng lại có dáng vẻ cổ điển hơn. Xét veeg giá cả, C930e đắt hơn một chút nhưng đi kèm với các tính năng video tốt hơn với màn trập riêng tư bên ngoài.

Logitech C925e có loa không?

Logitech C925e có đầu vào âm thanh nổi nhưng không có loa.

Logitech C930e có micro không?

Có, cả C930e và C925e đều sở hữu 2 micro tích hợp đa hướng, có khả năng lọc tiếng ồn hiệu quả.

Logitech C930e có đi kèm chân máy không?

Bạn có thể dễ dàng gắn Logitech C930e vào bất kỳ chân máy ảnh nào, nhưng nó không đi kèm với chân máy ảnh riêng.

Xem thêm:
So sánh top 3 Camera họp trực tuyến Logitech giá rẻ tốt nhất cho Chromebook
Danh sách 5 Webcam Logitech giá rẻ bán chạy nhất 2021
Kinh nghiệm thiết kế hội nghị truyền hình cho phòng họp lớn

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

mua zoom dễ dàng chỉ với 5 phút trên id.vnsup.com

Mua Zoom dễ dàng chỉ với 5 phút

Trang web của chúng tôi, id.vnsup.com, cung cấp một quy trình hợp lý và đơn giản hóa để mua Zoom, giúp mọi người đều có thể truy cập được. Không còn những hình thức truyền thống hoặc khoảng thời gian chờ đợi lâu dài.

Đọc thêm »
ngọc thiên cho thuê phòng zoom giá rẻ

Cho thuê phòng Zoom bản quyền giá rẻ

Ngọc Thiên hân hạnh là đơn vị cung cấp Zoom bản quyền với mức giá hấp dẫn. Với cam kết về chất lượng và sự đáng tin cậy, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình.

Đọc thêm »
hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

Hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

Trang id.vnsup.com là trang hỗ trợ chính thống của Ngoc Thien Supply Co., Ltd (Ngọc Thiên) để mang đến trải nghiệm mua hàng tự động và dịch vụ bảo hành tốt nhất khi bạn trở thành khách hàng của chúng tôi.

Đọc thêm »