Kinh nghiệm thiết kế hội nghị truyền hình cho phòng họp lớn

Kinh nghiệm thiết kế hội nghị truyền hình cho phòng họp lớn

Hội nghị truyền hình đã và đang phát triển mạnh mẽ thành một giải pháp hợp tác lý tưởng cho các phòng làm việc hiện đại ngày nay. Các thiết kế phòng làm việc mang lại hiệu suất cao cho phép nhân viên đổi mới và đẩy nhanh tốc độ phát triển ngày càng được ưu tiên. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế hội nghị truyền hình cho phòng họp lớn một cách tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả

Các loại phòng họp

Phòng họp trực tuyến kích thước lớn có thể có nhiều cách bố trí khác nhau. Tổ chức hội nghị trực tuyến trong không gian rộng lớn có thể gây tốn kém và lãng phí với nhiều khoản chi đắt đỏ. Vì vậy luôn có một nhu cầu cần thiết về cách thức bài trí các trang thiết bị điện tử một cách hài hòa hợp lý nhất, vừa tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả công việc cao. Dưới đây là 4 cách bố trí phòng họp cỡ lớn được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

  • Phong cách hội đồng ( Boardroom Style)
  • Phong cách lớp học (Classroom Style)
  • Thiết kế bàn họp hình chữ U
  • Thiết kế theo kiểu rạp hát
Kinh nghiệm thiết kế hội nghị truyền hình cho phòng họp lớn

5 lưu ý để thiết kế phòng họp lớn chuyên nghiệp, hiệu quả

Thiết kế phòng họp chuyên nghiệp, đạt chuẩn đóng góp to lớn vào toàn bộ trải nghiệm hội nghị truyền hình hiệu quả, thành công.

Thiết lập dễ sử dụng

Chọn các bộ thiết bị hội nghị truyền hình cài đặt dễ dàng, không yêu cầu trang thiết bị đắt tiền trang bị và cấu hình phức tạp. Người dùng phải có khả năng dễ dàng bắt đầu cuộc họp từ một bộ điều khiển và chia sẻ nội dung từ bất kỳ thiết bị nào.

Chọn Camera hội nghị có trường ngắm phù hợp

Trường ngắm của Camera phải phù hợp với không gian hội nghị. Càng nhiều người tham gia trong một phòng họp, camera càng cần phải lắp đặt ở xa vị trí ngồi của người tham dự. Camera hội nghị với trường ngắm 90° là con số đảm bảo cho mọi vị trí trong phòng họp được nhìn thấy rõ ràng. Đối với các phòng họp rộng lớn hơn, có chiều sâu hơn, đòi hỏi phải trang bị Camera với trường ngắm 120° để đảm bảo tầm nhìn bao phủ tốt hơn.

Chọn mua Camera có khả năng tự động nghi hình

Trong các phòng họp lớn, chỉ cần cài đặt một webcam có trường nhìn lớn, có thể ghi hình tất cả những người tham gia trong phòng họp là chưa đủ. Bởi vì biểu hiện của những người tham gia từ xa có thể không được ghi hình lại rõ nét, bỏ lỡ các dấu hiệu thị giác quan trọng. Vì vậy, nên sử dụng Webcam có công nghệ đóng khung tự động, cho phép tự động theo dõi và ghi hình rõ nét toàn bộ người tham gia, kể cả những người hay di chuyển trong cuộc họp. Những chiếc Webcam (camera) như vậy thường được trang bị công nghệ Logitech RightSight, cho phép tự động hóa kiểm soát và tự động lấy nét hoàn hảo những người tham gia mà không lo lắng gì về vấn đề khoảng cách xa so với Ống kính.

Vị trí đặt Camera phù hợp

Đặt Webcam hội nghị ngang tầm mắt là vị trí lý tưởng. Vị vậy nên trang bị những chiếc Camera PTZ có khả năng tự động điều chỉnh góc nhìn. Khi sử dụng màn hình kép, đặt camera ngang tầm mắt, chính giữa 2 màn hình là vị trí hoàn hảo nhất.

Lưu ý về âm thanh

Các tính năng AI mới nhất, được phát triển để phân biệt lời nói của con người với các âm thanh khác, kết hợp với
tính năng khử tiếng ồn xung quanh nhằm nâng cao chất lượng âm thanh. Cần trang trí thêm thảm lót sàn giúp giảm tiếng ồn và lớp phủ tường cung cấp thêm khả năng lọc tiếng ồn tối ưu. Đối với vị trí đặt micrô, có hai các tùy chọn chính:

  • Micro mở rộng đặt trên mặt bàn phục vụ phòng họp với đa dạng cấu hình. Khoảng cách được khuyến nghị giữa các mic là 45–60 inch để đảm bảo giọng nói được thu âm lại ngay cả đối với các phòng họp lớn nhất.
  • Micrô thả xuống cho tất cả những người tham gia trong phòng họp mà không cần bổ sung mic không dây.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến đạt chuẩn nhất 2021

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

tính năng zoom ai companion

Zoom AI Companion sở hữu những tính năng gì?

Zoom AI Companion, trợ lý AI ảo, có thể giúp cải tiến cách bạn làm việc và giao tiếp. Đi kèm miễn phí với các dịch vụ trả phí được chỉ định cho tài khoản người dùng Zoom của bạn, công cụ này được thiết kế để tích hợp mượt mà với trải nghiệm Zoom, mang đến nhiều chức năng giúp bạn làm việc thông minh hơn.

Đọc thêm »