Giải pháp cho các doanh nghiệp tại Đà nẵng trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội

Giải pháp cho các doanh nghiệp tại Đà nẵng trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội

UBND TP Đà Nẵng đã có công văn số 4869/UBND-SYT. Về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó yêu cầu tạm dừng một số hoạt động để hạn chế tập trung đông người.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Dưới đây là 5 điều doanh nghiệp có thể thực hiện. Để duy trì và củng cố hoạt động trong quãng thời gian khó khăn này.

5 điều các doanh nghiệp cần duy trì để củng cố hoạt động trong thời gian covid-19.

1. Ưu tiên vấn đề an toàn cho nhân viên

Việc bạn ưu tiên vấn đề an toàn cho lực lượng lao động. Cũng chính là đang ưu tiên khả năng hoạt động không bị gián đoạn cho doanh nghiệp của mình. Một công nhân bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến việc đóng cửa cả một cơ sở kinh doanh.

2. Truyền đạt thông tin rõ ràng và tham khảo ý kiến của nhân viên

Công nhân nghỉ việc do lo sợ bị lây nhiễm hoặc phải ở nhà chăm sóc con em khi trường học đóng cửa. Việc đưa ra thông tin nhất quán và chính xác là chìa khóa để lấy lại và giữ niềm tin của lực lượng lao động.

3. Quản lý dòng tiền

Xem lại kế hoạch đầu tư vốn và những ưu tiên đầu tư để có thể cắt giảm các khoản đầu tư khi cần thiết. Tập trung vào quản lý hàng và nguyên vật liệu tồn kho – có thể doanh nghiệp của bạn đang cần thêm nguyên vật liệu do gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng cũng không nên để quá nhiều vốn bị giữ tại đây. Hãy thương thảo về tiến độ thanh toán và các phương án tài chính thay thế với các nhà cung cấp.

4. Đánh giá rủi ro trong chuỗi cung ứng

5. Rà soát kế hoạch xử lý khủng hoảng và đảm bảo kinh doanh liên tục

Mỗi doanh nghiệp hoạt động tốt đều có một kế hoạch xử lý khủng hoảng hoặc một kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục. Doanh nghiệp của bạn có thể đã sử dụng kế hoạch này, nhưng đây là thời điểm bạn cần thường xuyên điều chỉnh kế hoạch và chuẩn bị ứng phó trong trường hợp tình hình diễn biến xấu hơn.

Zoom tạo nên sự khác biệt cho các doanh nghiệp

Khám phá trải nghiệm hội họp từ xa được thiết kế để mang lại khả năng công tác trực tiếp.

Zoom meetings tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Triển khai phòng họp dễ dàng. Với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Zoom tạo nên sự khác biệt cho các doanh nghiệp

Tại sao các doanh nghiệp nên chọn Zoom trong thời gian này:

  • Kết nói với nhóm của bạn từ bất cứ đâu
  • Giải pháp hàng đầu đáng tin cậy
  • Lên đến 1.000 người tham gia video và 10.000 người xem
  • Dễ sử dụng, trải nghiệm thông minh

Zoom cloud meeting là gì? Cách tải và sử dụng phần mềm Zoom Meeting

1. Zoom cloud meeting là gì?

Zoom Cloud Meeting được biết đến là một giải pháp cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình nổi bật dựa trên đám mây. Giúp các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng triển khai các cuộc họp trực tuyến từ bất cứ đâu. Kể cả ngay trên các thiết bị di động như smartphone hay tablet.

zoom da nag 2 Giải pháp cho các doanh nghiệp tại Đà nẵng trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội năm 2024

2. Sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting cần những gì?

Đầu tiên chúng ta cần có tài khoản để loggin vào để sử dụng phần mềm. Với tài khoản này, bạn có thể đăng ký bản miễn phí hoặc mua tài khoản để sử dụng tối đa những tính năng mà Zoom mang lại. 

Tiếp theo chúng ta cần những thiết bị để kết nối như máy tính, laptop, smartphone… Dựa vào yêu cầu của các Doanh nghiệp, để cuộc họp trở nên chuyên nghiệp và chất lượng hơn thì sẽ cần trang bị thêm những thiết bị như: camera, micro, TV, máy chiếu…

3. Sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting có tốn phí không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Đối với phần mềm Zoom thì sẽ có 2 dạng đó là bản miễn phí và bản trả phí, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn 1 trong 2 phương án này.

3.1. Đối với bản miễn phí

Bản miễn phí của Zoom sử dụng cũng khá ổn. Tuy nhiên sẽ bị giới hạn nhiều tính năng ưu việt. Với bản miễn phí này sẽ thích hợp với những hội nhóm nhỏ và thời gian họp giới hạn. Dưới đây là những đặc điểm của phiên bản này:

  • Một cuộc họp, hội nghị trực tuyến diễn ra dưới 40 phút.
  • Số lượng người kết nối tối đa 50 người.
  • Không có bản báo cáo cuộc họp.
  • Giới hạn dụng lượng lưu trữ.

3.22. Đối với bản trả phí

Đối với những doanh nghiệp cần có sự đa dạng hóa trong cuộc họp thì nên sử dụng bản này. Ngoài những tính năng cơ bản hiện có, bản trả phí còn có thêm những tính năng như: thêm số lượng người kết nối, tăng thời gian họp lên 24h, báo cáo, ghi âm, địa chỉ URL tùy biến…

Về mức chi phí và những tính năng của từng gói cụ thể, các bạn có thể tham khảo tại Bảng tính năng và chi phí của phần mềm Zoom meeting để biết chi tiết hơn cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình nhé.

4. Ưu điểm của phần mềm Zoom Cloud Meeting

4.1. Chất lượng cuộc gọi ổn định, chia sẻ màn hình với độ nét cao

Chất lượng âm thanh của Zoom đang được đánh giá rất tốt và ổn định, cho cuộc họp được diễn ra xuyên suốt, không bị đứt quãng. Ngoài ra, việc chia sẻ màn hình với độ nét cao cũng là một điểm vô cùng lợi thế của Zoom, giúp cho việc xem chi tiết thông tin chia sẻ không gặp khó khăn hay trở ngại.

4.2. Hỗ trợ đa nền tảng, thiết bị

Zoom được phát triển đa nền tảng như Windows, Mac, iOS, Android. Và thiết bị từ máy tính đến điện thoại di động. Điều này giúp cho việc sử dụng Zoom trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể kết bạn và mời bạn bè sử dụng thông qua Email.

4.3. Hiện đại hóa cuộc họp cho doanh nghiệp

Với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động ngoài thị trường. Thì việc sử dụng Zoom để hỗ trợ cho việc họp online sẽ mang đến sự tương tác một cách mới mẻ và chủ động trong công việc hơn. Các cuộc họp có thể được lưu cục bộ hoặc vào đám mây. Dễ dàng tìm kiếm những lời thoại được thu âm trong quá trình họp. Ngoài ra, khả năng cho phép người tham gia chia sẻ màn hình của họ và  trao đổi và kèm thêm bản ghi chú của mỗi bên khi có yêu cầu.

 5. Cách đăng ký và tải phần mềm Zoom Cloud Meeting

Xem chi tiết trong bài viết này: Hướng dẫn Tải – Cài đặt – Sử dụng Zoom Meeting năm 2020.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Tel: 028 77 79 8999 – Hotline: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Website: https://thietbihop.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến ngày đã và đang trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »