Giới thiệu về Zoom Webinar

Giới thiệu về Zoom Webinar

Phần mềm Zoom Webinar cung cấp nhiều tính năng để kết nối với những người dự thính trực tuyến của bạn, nâng cao mức độ tương tác trong phiên và nâng cao thương hiệu của bạn. Vậy Zoom Webinar là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bản quyền phần mềm Zoom Webinar trong bài viết dưới đây.

Zoom Webinar là gì?

Zoom Webinars (Hội thảo trên web) cho phép bạn kết nối với nhiều khán giả cũng như chia sẻ video, âm thanh và nội dung từ mọi thiết bị hay ở bất cứ địa điểm nào, nhờ đó giúp bạn tương tác tốt hơn. Với giao diện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch và tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Zoom mang lại trải nghiệm hội nghị chất lượng cao cùng khả năng tương tác và thu hút tốt hơn với quy mô tổ chức hội thảo trực tuyến lên đến 50.000 người dự thính và hỗ trợ ít nhất 1.000 người tham gia chính tương tác qua video.

Zoom Webinar là gì?

Zoom Events & Webinars Licensing

Để tổ chức hội thảo trên web, bạn sẽ cần có giấy phép Zoom Webinars, bạn có thể tùy chọn kết hợp giấy phép này với giấy phép Zoom Events. Giấy phép phải được thêm vào tài khoản Zoom One hiện có và có thể được chuyển giữa những người dùng. Người tổ chức phải có giấy phép để lên lịch hội thảo trên web, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tham dự.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi mua bản quyền:

  • Các phiên hội thảo trên web không giới hạn trong tối đa 30 giờ mỗi phiên
  • Đăng ký có thể tùy chỉnh và báo cáo người tham dự có thể tải xuống
  • Tích hợp cho tự động hóa tiếp thị và các sự kiện trả phí qua PayPal
  • Hình nền và thương hiệu phiên có thể tùy chỉnh
  • Hỗ trợ thông dịch viên ngôn ngữ, phụ đề chi tiết và bản ghi văn bản
  • Phát trực tiếp và ghi âm trên đám mây

Zoom Webinar vs Meeting

Bạn có thể tự hỏi, “Sự khác biệt giữa Zoom Meetings và Webinars là gì?”

Zoom Meetings

Hãy coi các cuộc họp như một trải nghiệm trong lớp học hoặc phòng họp. Mọi người có thể chia sẻ ý tưởng, sử dụng âm thanh và video và tương tác. Các cuộc họp được sử dụng tốt nhất cho các nhóm nhỏ đến vừa (2+ người tham gia) cho những việc như giờ hành chính, các buổi đào tạo tương tác nhỏ và các cuộc họp với khách hàng.

Zoom Meetings

Zoom Webinar

Webinars giống như trải nghiệm giảng đường hoặc thính phòng. Chỉ người dẫn chương trình và người tham gia hội thảo mới có thể chia sẻ nội dung từ màn hình của họ và sử dụng âm thanh và video. Người tham dự đang ở chế độ chỉ nghe và xem nhưng có thể tương tác thông qua Hỏi và Đáp và trò chuyện (nếu được bật). Hội thảo trên web được sử dụng tốt nhất cho các bài thuyết trình, sự kiện lớn và chương trình phát sóng (hơn 50 người tham dự). Điều này bao gồm những thứ như các sự kiện tiếp thị và truyền thông toàn công ty.

Zoom Webinar

Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa Zoom Meetings và Webinar

Tính năngMeetingsWebinars
CapacityLên đến 100 với 1.000 giấy phép miễn phí với large meeting add-onBắt đầu ở mức 500 và tăng lên 50.000 với large-scale video events add-on
Vai tròHost và co-host(s)
Participants
Host và co-host(s)
Panelist(s)
Attendees
Danh sách người tham giaHiển thị cho tất cả những người tham giaChỉ hiển thị với máy chủ và người tham gia hội thảo
Chia sẻ videoAll participantsHost và panelist(s)
Chia sẻ âm thanh– Tất cả những người tham gia đều có thể tắt tiếng / bật âm thanh của riêng họ
– Host có thể tắt tiếng / yêu cầu hiển thị người tham gia
– Host có thể đặt tất cả người tham gia ở chế độ tắt tiếng khi nhập cảnh
– Chỉ người dẫn chương trình và người tham gia hội thảo mới có thể tắt tiếng / bật âm thanh của riêng họ
– Người tham dự có thể tham gia ở chế độ chỉ nghe (được kích hoạt bởi máy chủ)
– Host có thể hiển thị một hoặc nhiều người tham dự
Phòng chờx
Phản ứng cuộc họpChỉ giơ tay
Breakout roomsx
Q&Ax
Chat
Thương hiệu phiênx
Practice sessionx
Gửi lời nhắc qua emailx

Xem thêm

Tìm hiểu về phần mềm Zoom Events

Vai trò trong Zoom Webinar

Host có toàn quyền kiểm soát hội thảo trên web. Chỉ có thể có một máy chủ lưu trữ và chỉ máy chủ lưu trữ cần có giấy phép hội thảo trên web. Chỉ những người tổ chức mới có thể kết thúc hội thảo trên web, thêm câu hỏi thăm dò ý kiến, bắt đầu luồng trực tiếp và bật phiên âm trực tiếp.

Vai trò trong Zoom Webinar - Host

Co-host(s) là tùy chọn và được chỉ định trong hội thảo trên web, không phải trước đó. Co-hosts có các quyền kiểm soát tương tự như host.

Co-host(s)

Panelist (s) là khách mời hoặc người điều hành. Họ có thể trình bày nội dung và chia sẻ màn hình, sử dụng âm thanh

Panelist (s)

Attendees tự động ở chế độ chỉ nghe và xem và có thể thực hiện các hành động hạn chế. Người dẫn chương trình kiểm soát mức độ tương tác của họ.

Attendees

Lợi ích khi sử dụng Zoom Webinars

Zoom Webinars rất dễ sử dụng, đáng tin cậy và được thiết kế giúp bạn thể hiện bản thân tốt nhất, đồng thời giúp khán giả dễ dàng tham gia.

Với bộ lọc “làm đẹp ngoại hình” và hiệu ứng studio, nền ảo sống động và khả năng giảm tạp âm nền, diễn giả có thể thoải mái chia sẻ video và trình bày một cách tự tin ở mọi vị trí (như trong phòng ngủ hay tầng hầm), đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Zoom về chất lượng, độ tin cậy và tính bảo mật.

Một trong những lợi ích chính là bạn có thể dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận và tổ chức sự kiện với quy mô lên đến 50.000 người tham dự mà không gặp nhiều trở ngại.

Các câu hỏi thường gặp về Zoom Webinar

Điểm khác biệt giữa Zoom Webinar vs Large Meetings là gì?

Zoom Webinar được thiết kế để trình bày nội dung đã tinh chỉnh cho nhiều khán giả, trong khi Cuộc họp được xây dựng nhằm mục đích thảo luận và cộng tác trong nhóm có quy mô từ nhỏ đến lớn.

Large Meetings là một tiện ích mở rộng tùy chọn cho các gói dịch vụ Meetings nhằm mở rộng quy mô lên đến 1.000 người tham gia tương tác trực tiếp. Trong các cuộc họp lớn, tất cả người tham gia có thể chia sẻ âm thanh, video và màn hình của mình.

Sử dụng hội thảo trực tuyến để tổ chức các bài thuyết trình trực tuyến và truyền phát cho khán giả có nhu cầu chỉ xem và nghe. Điều này làm giảm nguy cơ gây gián đoạn và là sự lựa chọn an toàn hơn nếu có lượng khán giả lớn chủ yếu tham gia để nghe và học hỏi.

Zoom Webinar có bảo mật không?

Zoom có một bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ đáp ứng các yêu cầu về cộng tác an toàn và bảo mật. Zoom Cloud là một mạng toàn cầu độc quyền được xây dựng từ đầu để cung cấp trải nghiệm giao tiếp chất lượng cao. Zoom kết hợp các tính năng bảo mật, chẳng hạn như mã hóa Chuẩn mã hóa cao cấp 256 bit để đảm bảo tính bảo mật cho thông tin đăng nhập và dữ liệu hội thảo trực tuyến.

Khách hàng trong các ngành luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật, chẳng hạn như y tế, có thể sử dụng Zoom; bởi vì sản phẩm này đảm bảo tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPAA). Người chủ trì Zoom Webinars có thể chọn phê duyệt hoặc từ chối thủ công bất kỳ ai đăng ký, cũng như xóa người dự thính hoặc khóa hội thảo trực tuyến để ngăn những người dự thính khác tham gia sau khi hội thảo đã bắt đầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tính bảo mật của Zoom, hãy truy cập https://zoom.us/docs/en-us/privacy-and-security.html

Số lượng người tham gia Zoom Webinar tối đa là bao nhiêu?

Đối tượng tham gia Zoom Webinars bao gồm người chủ trì, người chủ trì thay thế, người đồng chủ trì, người tham gia chính và người dự thính.

Giấy phép Zoom Webinars do người chủ trì nắm giữ sẽ quyết định số lượng người tối đa đồng thời tham dự trực tiếp. Người dự thính đồng thời trực tiếp trong hội thảo trực tuyến với chế độ chỉ nghe và xem, và không thể nhìn thấy những người tham dự khác.

Giấy phép Zoom Meetings của người chủ trì sẽ quyết định số lượng người tham gia chính đồng thời mà Zoom Webinars có thể hỗ trợ. Nếu người chủ trì có giấy phép Large Meetings thì ọ có thể tổ chức hội thảo trực tuyến với số lượng người tham gia chính lên đến 500 hoặc 1.000 người.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...