Google Workspace là gì? Review Google Workspace chi tiết

google workspace là gì đánh giá chi tiết

Google đã đơn giản hóa “Google Apps for Your Domain” thành “Google Apps” và đổi thương hiệu thành “G Suite” vào năm 2016. Do nhu cầu ngày càng tăng về không gian làm việc và cộng tác trực tuyến trong năm 2019 và 2020, Google đã đơn giản hóa việc cung cấp của mình và bộ năng suất đã trải qua đổi tên khác thành “Google Workspace” vào ngày 6 tháng 10 năm 2020.

Thoạt nhìn, Google Workspace giống với G Suite, nhưng với những thay đổi và tiện ích bổ sung gần đây, nó trở nên tốt hơn bao giờ hết. Vì Google Workspace cung cấp các ứng dụng dựa trên web nên chúng có sẵn trên Windows, Mac và các Chromebook hàng đầu.

Cùng xem xét bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về Google Workspace là gì nhé!

Tìm hiểu Google Workspace là gì?

Nghiên cứu gần đây cho thấy, nhân viên văn phòng thường phải chuyển đổi giữa tối đa 35 ứng dụng quan trọng trong công việc hơn 1.100 lần mỗi ngày. Đó chính là lý do Google Workspace ra đời và giúp làm giảm số lần nhấp đó và đặt nhiều thứ bạn cần hơn vào một chỗ.

google workspace là gì
Giới thiệu về Google Workspace
 • Google Workspace mang đến “Digital-Office – Văn phòng số” cho người dùng. Nó mang lại khả năng giao tiếp hiệu quả, gắn kết các nhóm lại với nhau và nâng cao các sản phẩm của Google mà bạn thường sử dụng trong quy trình làm việc của mình.
 • Google Workspace cung cấp một bộ ứng dụng giao tiếp và năng suất dành cho các công ty mới thành lập, doanh nghiệp, tập đoàn, cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục.
 • Với không gian Google Workspace, Google hứa hẹn sẽ tích hợp tốt hơn, trải nghiệm người dùng phong phú, nhận diện mới, và nhiều hơn thế nữa.

Những ứng dụng nào thuộc Google Workspace?

*Hầu hết các phiên bản của Google Workspace đều cung cấp các ứng dụng sau.

ứng dụng thuộc google workspace
Ứng dụng thuộc Google Workspace
 • Gmail: Dịch vụ email phổ biến nhất thế giới
 • Lịch Google: Cung cấp lịch mạnh mẽ với tùy chọn lên lịch
 • Google Meet: Cuộc gọi video nhóm không giới hạn
 • Google Chat/Spaces: Phần mềm cộng tác nhóm để quản lý dự án như một chuyên gia
 • Google Drive: Giải pháp lưu trữ đám mây để chia sẻ tệp
 • Google Docs: Một phần mềm tài liệu từ
 • Google Sheets: Tạo bảng tính
 • Google Slides: Tạo bản trình bày
 • Forms: Tạo biểu mẫu, khảo sát và câu hỏi
 • Sites: Tạo trang web
 • Keep: Lưu trữ và chia sẻ suy nghĩ của bạn
 • Jamboard: Bảng trắng ảo

Một số ứng dụng và dịch vụ như AppSheet, Apps Script, Voice hardware, Cloud Search, Groups for Business, Domains, Classroom và Vault có thể yêu cầu mua thêm.

Các gói Google Workspace hiện nay

Google chia các gói Workspace thành ba loại: Individual, Business, and Enterprise. Hãy kiểm tra chi tiết từng đặc điểm để tìm ra một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Google Workspace Individual dành cho cá nhân

Không phải ai cũng cần có gói Google Workspace Business. Nếu bạn là doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc bận rộn với một vài dự án và khách hàng, thì gói Google Workplace dành cho cá nhân có thể phù hợp với bạn

google workspace individual
Google Workspace Individual

Bạn nhận được dịch vụ hỗ trợ khách hàng cao cấp, tất cả các tính năng của Google Meet để thực hiện các cuộc gọi điện video hấp dẫn, lên lịch cuộc hẹn dễ dàng và bố cục có thể tùy chỉnh trong Gmail. Google gần đây đã thêm bộ nhớ Google Drive 1TB với cấp Workspace Individual. Giờ đây, nó sánh ngang với các gói Microsoft 365 dành cho Home Plans về mặt lưu trữ. Gói Cá nhân bỏ lỡ một địa chỉ email tùy chỉnh (ví dụ: @gmail.com so với @androidpolice.com). Nâng cấp lên một trong các gói Google Workspace Business nếu bạn muốn có một địa chỉ email tùy chỉnh.

giá cho gói individual
Giá cho gói Individual (*Nguồn Google)

Google Workspace Individual đi kèm với bản dùng thử miễn phí 14 ngày và giá bắt đầu từ $10 mỗi tháng. Bạn có thể thanh toán cho gói hàng năm và giảm chi phí hàng tháng xuống để tiết kiệm hơn.

Google Workspace Business

Có ba gói Google Workspace Business để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn một tùy chọn dựa trên số lượng người tham gia, yêu cầu lưu trữ và các tính năng bảo mật.

giá cho gói business
Giá cho các gói Business (*Nguồn Google)
 • Google Workspace Business Starter: Lý tưởng cho các công ty mới thành lập và doanh nghiệp nhỏ. Với $6 mỗi người dùng mỗi tháng, bạn sẽ nhận được một địa chỉ email tùy chỉnh, tối đa 100 người tham gia cuộc họp video, 30 GB bộ nhớ Google Drive cho mỗi người dùng cũng như các biện pháp kiểm soát quản lý và bảo mật cơ bản.
 • Google Workspace Business Standard: Giá tăng gấp đôi lên 12 đô la/người dùng/tháng và Google chứng minh điều đó bằng cách tăng giới hạn số người tham gia lên 150 và bộ nhớ Google Drive lên 2TB/người dùng. Bạn cũng có chức năng ghi âm trong Google Meet để chia sẻ các cuộc thảo luận với người khác.
 • Google Workspace Business Plus: Mở khóa nhiều tiện ích hơn như 500 người tham gia Google Meet, theo dõi điểm danh, bộ nhớ Drive 5TB cho mỗi người dùng, các giao thức bảo mật nâng cao bao gồm cả Vault và quản lý thiết bị đầu cuối nâng cao. Giá được đặt ở mức 18 đô la mỗi người dùng mỗi tháng.

Tất cả các gói Google Workspace Business đều đi kèm bản dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi cam kết sử dụng lâu dài.

Google Workspace Enterprise

Nếu 500 người tham gia là không đủ với công ty bạn, hãy liên hệ ngay với Ngọc Thiên để đăng kí gói Workspace Enterprise ngay nhé. Nó mang theo tất cả tính năng mở rộng và nâng cấp mà Google cung cấp cho các doanh nghiệp. Bạn nhận được tính năng khử tiếng ồn, phát trực tiếp trong miền, bộ nhớ Google Drive không giới hạn, quản lý điểm cuối doanh nghiệp và hỗ trợ nâng cao.

Google cũng cung cấp các gói Workspace riêng cho các tổ chức giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện.

Làm cách nào để truy cập các ứng dụng Google Workspace?

Sau khi đăng ký một trong các gói Google Workspace, bạn có thể truy cập vào các ứng dụng của công ty thông qua trình duyệt trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trình duyệt máy tính để bàn

Người dùng Windows, macOS hoặc ChromeOS có thể truy cập Workspace trên trình duyệt ưa thích của họ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome, trình duyệt này cho phép bạn làm việc ngoại tuyến. Với Microsoft Edge, Safari hoặc Firefox, bạn phải duy trì kết nối với một mạng đang hoạt động để hoàn thành công việc. Bạn nên nắm vững các phím tắt như doc.new , sheet.new , form.new , site.new và jam.new để nhanh chóng bắt đầu.

Google Drive cho máy tính để bàn

Google Drive khả dụng trên web và bạn có thể cài đặt ứng dụng Drive trên máy Mac và Windows. Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn được tích hợp chặt chẽ với File Explorer mặc định và ứng dụng Finder. Google Drive hỗ trợ các tệp theo yêu cầu, cho phép bạn sao chép toàn bộ tài khoản Drive của mình trên máy tính mà không tốn dung lượng.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính bảng

Hầu hết các ứng dụng Google Workspace như Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Drive, Gmail, Meet, Chat, Keep và Lịch đều có ứng dụng dành cho thiết bị di động trên Android và iOS. Google không cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị di động cho Biểu mẫu và Trang web.

Google Workspace có đáng để đầu tư không?

Nếu làm việc với một nhóm từ xa, thì bạn không thể bỏ qua gói Google Workspace Business. Bạn luôn có thể sử dụng Slack để liên lạc nhóm, Dropbox để lưu trữ đám mây hoặc Zoom cho các cuộc gọi video nhóm nhưng bạn đang cân nhắc thanh toán riêng lẻ cho từng dịch vụ. Bạn cũng mất đi một hệ sinh thái liền mạch của Google.

google workspace có đáng đầu tư
Google Workspace có đáng để đầu tư?

Google bao gồm bộ nhớ Drive 1 TB trong gói Workspace Individual, nhưng việc thiếu địa chỉ email tùy chỉnh có thể là một trở ngại đối với một số người. Gói Workspace Business gây ấn tượng mạnh với các chức năng lưu trữ, bảo mật và gọi điện video phong phú. Bạn luôn có thể nâng cấp lên gói Enterprise khi mở rộng nhóm của mình. Bản dùng thử miễn phí hai tuần là đủ để bạn quyết định. Đừng quên kiểm tra các gói Microsoft 365 nếu bạn thích các ứng dụng Office, Nhóm và OneDrive hơn các dịch vụ của Google.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa các ứng dụng miễn phí của Google và Google Workspace là gì?

Đối với người mới bắt đầu, bạn chỉ nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ với các ứng dụng miễn phí của Google, trong khi Google Workspace cung cấp các gói có dung lượng lưu trữ 30 GB, 2 TB, 5 TB hoặc không giới hạn. Ngoài ra, các gói trả phí cung cấp cho bạn địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh, khả năng tương tác với Microsoft Outlook và hỗ trợ qua điện thoại, email và trò chuyện 24/7.

Google Workspace có giống với G Suite không?

Có, Google Workspace sẽ thay thế G Suite và cung cấp các công cụ thân thiện với người dùng giống như Google. Tuy nhiên, nó bổ sung thêm nhiều chức năng hơn giữa các ứng dụng và cải thiện các quy trình công việc hiện có.

Không gian làm việc của Google được sử dụng để làm gì?

Các chủ doanh nghiệp và những người kinh doanh độc lập sử dụng Google Workspace để quản lý nội dung và phá vỡ các rào cản giữa các nhóm tại chỗ và từ xa. Với bộ năng suất tất cả trong một, bạn có thể kết nối nhân viên, khách hàng và các bên liên quan bên ngoài trong khi sử dụng AI để tự động hóa nhiều quy trình.

Kết luận

Cho dù bạn điều hành một công ty khởi nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa hay tổ chức lớn, thì Google Workspace có thể là một giải pháp lý tưởng để tổ chức các cuộc họp video liền mạch, giao tiếp suôn sẻ, cộng tác thực hiện nhiệm vụ và chia sẻ tệp. Nếu bạn quan tâm đến gói Google Workspace, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và lựa chọn gói phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn.

[contact-form-7 id=”77706″ title=”Tư vấn mua hàng”]5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...