Hướng dẫn lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech cho phòng họp lớn trên 15 người

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech cho phòng họp lớn

Hội nghị truyền hình là một hình thức họp trực tuyến tuyệt vời để tổ chức các cuộc họp, phỏng vấn và các phiên thảo luận ở nhiều địa điểm khác nhau. Việc thiết lập không gian hội nghị phù hợp để có trải nghiệm cộng tác hoàn hảo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể cùng sơ đồ lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom cho phòng họp lớn trên 15 người tham gia.

Những lưu ý khi thiết lập, lắp đặt hệ thống họp trực tuyến

Môi trường phòng họp cung cấp bối cảnh trực quan có thể nâng cao (hoặc làm giảm) chất lượng tổng thể của video trong buổi họp trực tuyến. Để đạt được chất lượng hiệu quả, chuyên nghiệp nhất khi tổ chức hội nghị trực tuyến, cần chú ý đến những yếu tố môi trường sau trong quá trình thiết lập phòng họp trực tuyến:

Lựa chọn phòng họp phù hợp

Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn một không gian họp với các vật thể có bề mặt phản chiếu ánh sáng tối thiểu, đặc biệt là cửa sổ bên ngoài và các mặt kính lớn. Lưu ý rằng một số vật thể trông có vẻ bình thường, nhưng vẫn có thể tạo ra ánh sáng chói mắt khi quan sát từ xa thông qua video. Vì vậy khi lựa chọn phòng họp, cần chú ý tới khả năng ảnh hưởng đến ánh sáng, màu sắc phòng, đồ nội thất và kích thước / hình dạng phòng.

Ánh sáng

Không gian phòng họp được chiếu sáng đồng đều giúp camera ghi lại màu sắc, độ tương phản và độ nét video chính xác nhất. Bất kỳ nguồn sáng mạnh nào phía sau người tham gia cuộc họp đều có thể tạo bóng đổ xuống và làm mờ hình ảnh. Vì vậy tránh hướng camera về phía bên ngoài cửa sổ hoặc nơi có nguồn ánh sáng gay gắt (như đèn định hướng,…). Ánh sáng mặt trời mạnh mẽ cũng có thể gây ra sự tương phản rõ nét, gây khó khăn cho camera để kết xuất video. Điều này vẫn xảy ra ngay cả khi camera không hướng thẳng về phía cửa sổ bên ngoài. Để giúp giảm thiểu tình trạng này, hãy xem xét việc lắp đặt rèm che, rèm cửa để kiểm soát tình hình ánh sáng tốt hơn.

Những lưu ý khi thiết lập phòng họp trực tuyến
Nguồn ánh sáng mạnh mẽ từ cửa sổ bên ngoài có thể gây ra hiện tường đổ bóng không mong muốn làm giảm chất lượng video.

Màu sắc

Màu sắc của căn phòng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của video trong cuộc họp. Nên lựa chọn các phòng họp có tông nền màu xám đặc hoặc màu trung tính. Tránh các màu sáng (chẳng hạn như đỏ thuần, xanh lam và xanh lục). Những màu này có thể khiến khiến camera gặp khó khăn trong việc chú ý đến tông màu da và các sắc thái khác.

ên lựa chọn các phòng họp có tông nền màu xám đặc hoặc màu trung tính
Nên lựa chọn các phòng họp có tông nền màu xám đặc hoặc màu trung tính

Nên tránh những khung nền tường có in họa tiết, camera thường không lấy nét tốt các mẫu họa tiết, cuối cùng dễ dẫn mất tập trung trong quá trình ghi hình, tạo trải nghiệm video chất lượng kém.

Bối cảnh

Bối cảnh lộn xộn, chẳng hạn như các mẫu hoa văn phức tạp cần được tránh khỏi tầm ngắm của camera ngay lập tức
Ví dụ như đồ nội thất không cần thiết, bàn họp lộn xộn, cây cối trang trí công phu, tác phẩm nghệ thuật, bản in đóng khung bằng kính phản chiếu và các vật thể chuyển động,….không nên đặt trong phòng họp. Nếu có thể, hãy đi hệ thống dây điện ở dưới bàn để giảm thiểu sự lộn xộn trong phòng họp.
Các bức tường hoặc cửa sổ trong suốt (tường kính,…)cũng có thể gây mất tập trung cho những người tham gia cuộc họp ở đầu bên kia hội nghị khi họ có thể nhìn thấy các hoạt động bên ngoài phòng họp. Vì vậy, nên lựa chọn không gian hội nghị kín đảo, đủ riêng tư để tổ chức các cuộc họp. Nên sử dụng rèm che, rèm cửa trong trường hợp phòng họp có tường kính, cửa sổ bằng kính để bảo vệ sự riêng tư và đảm bảo sự tập trung của người tham gia.

Hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom cho phòng họp lớn bao gồm những gì?

Giải pháp hội nghị truyền hình của Logitech tích hợp sẵn với Zoom cung cấp mọi thứ cần thiết cho cho cuộc họp online trên quy mô phòng họp lớn. Bộ giải pháp tích hợp sẵn này bao gồm: một máy tính mini, bộ thiết bị Logitech Rally Plus, bộ điều khiển cảm ứng Logitech Tap, giá gắn máy tính và dây cáp kết nối. Bộ giải pháp cho phòng họp lớn này đi kèm với Logitech Rally Plus – hệ thống webcam hội nghị siêu HD cao cấp chuyên dụng cho các phòng hội nghị kích thước lớn từ 15 người tham gia trở lên. Rally Plus đi kèm với 2 loa công suất hoạt động mạnh mẽ, 2 mic pod cho phòng họp lên đến 16 người, hỗ trợ 7 mic pod cho phòng họp cực lớn lên đến 46 người tham gia.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom cho phòng họp lớn trên 15 người

Phòng họp lớn trang bị một màn hình

Sơ đồ lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom cho phòng họp lớn trên 15 người

Minh họa chi tiết sơ đồ đi dây

Minh họa chi tiết sơ đồ đi dây
1. HDMI
2. USB
3. Nguồn điện
4. Ethernet
5. Cat 6A
6. PC
7. Hub trình chiếu
8. Hub trên bàn
9. Hub mic pod

Phòng họp lớn trang bị 2 màn hình, 1 bảng trắng

Sơ đồ lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom cho phòng họp lớn

Minh họa chi tiết sơ đồ đi dây

Minh họa chi tiết sơ đồ đi dây
1. HDMI
2. USB
3. Nguồn điện
4. Ethernet
5. Cat6A
6. PC
7. Hub trình chiếu
8. Hub trên bàn
9. Hub mic pod

Phòng họp lớn bàn chữ U

Sơ đồ lắp đặt hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom cho phòng họp lớn trên 15 người

Minh họa chi tiết sơ đồ đi dây

Minh họa chi tiết sơ đồ đi dây
1. HDMI
2. USB
3. Nguồn điện
4. Ethernet
5. Cat6A
6. PC
7. Hub trình chiếu
8. Hub trên bàn
9. Hub mic pod

Tại sao nên lựa chọn hệ thống họp trực tuyến Logitech tích hợp Zoom?

Giải pháp phòng họp của Logitech cấu hình sẵn với Zoom cung cấp mọi trang thiết bị cần thiết cho cuộc họp online, hội nghị truyền hình. Bộ giải pháp bao gồm một máy tính mini, camera hội nghị Logitech trang bị công nghệ RightSense™, giá gắn máy tính với bộ giữ dây và bộ điều khiển cảm ứng Logitech Tap. Với bộ giải pháp cấu hình sẵn với Zoom như thế này, người dùng có thể dễ dàng triển khai các cuộc họp trực tuyến Zoom Room ngay tại phòng họp mà không cần thao tác lắp đặt phức tạp nhiều lần, tốn thời gian, chi phí lắp đặt.

Hệ thống họp trực tuyến của Logitech nâng cao trải nghiệm hội nghị với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cao cấp.

  • Công nghệ RightSight: tự động phát hiện, theo dõi và ghi hình người tham gia cuộc họp, không để ai bị bỏ sót khỏi khung hình.
  • Công nghệ RightSound : tự động chỉnh âm lượng, tối ưu hóa chất lượng âm thanh cho giọng nói to rõ và nhẹ nhàng, cung cấp âm thanh có độ rõ ràng vượt trội.
  • Công nghệ RightLight: tự động điều chỉnh, tối ưu hóa màu sắc cho video luôn mượt mà, hài hòa.

Mua giải pháp hội nghị truyền hình tích hợp với Zoom của Logitech ở đâu?

Ngọc Thiên là nhà cung cấp, phân phối chính hãng các sản phẩm, thiết bị hội nghị, giải pháp họp trực tuyến của Logitech trên phạm vi cả nước. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình, Ngọc Thiên luôn đem đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị cho phòng họp một bộ giải pháp hội nghị trực tuyến, hãy liên hệ với Ngọc Thiên qua số điện thoại: 028 777 98 999 để nhận được sụ hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất. Các sản phẩm của Ngọc Thiên đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi giao đến tay khách hàng. Đồng thời sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm sẽ giúp bạn tiếp cận với công nghệ mới của các thiết bị hội nghị dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...