Kiến thức cơ bản về điểm cầu họp trực tuyến

Kiến thức cơ bản về điểm cầu họp trực tuyến

Hội nghị truyền hình – Videoconferencing ra đời đã đáp ứng được mong muốn thực tế của con người là có thể trao đổi với nhau cùng lúc từ hai hay nhiều nơi khác nhau một cách trực tiếp, thấy được hình ảnh, nghe được âm thanh trực quan nhất. Việc sử dụng Hội nghị truyền hình đã đem lại rất nhiều lợi ích kinh tế và là mối quan tâm đối với các tập đoàn, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế, v.v…Cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về điểm cầu họp trực tuyến trong hội nghị truyền hình qua bài viết dưới đây.

Điểm cầu họp trực tuyến là gì?

Điểm cầu họp trực tuyến là các điểm cầu khác nhau và kết nối với nhau thông qua mạng internet và phương thức truyền hình trực tiếp đến người xem về vấn đề nào đó. Ngày nay, đây là một hình thức tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến để kết nối với những người tham gia khác trong 1 cuộc họp trực tuyến.

Điểm cầu họp trực tuyến không chỉ liên quan đến việc phát trực tiếp mà còn là cuộc đối thoại và giao lưu giữa các đối tượng ở những địa điểm khác nhau, cùng kết nối để có thể trao đổi cùng một vấn đề nào đó. Hoặc là sự truyền đạt thông tin đến người xem để họ hiểu hơn về một vấn đề nào đó thông qua chia sẻ và giao lưu trực tiếp tại cầu truyền hình nào đó.

logitech-meetup

Hội nghị trực tuyến với các loại điểm cầu khác nhau

Hội nghị truyền hình điểm – điểm

Hội nghị truyền hình điểm – điểm (Point-To-Point Videoconference) là một loại hội nghị truyền hình được giới hạn ở hai điểm cầu, so với hội nghị truyền hình đa điểm, có thể bao gồm nhiều hơn hai địa điểm. Mỗi loại sử dụng các công nghệ yêu cầu các loại thiết lập hội nghị truyền hình khác nhau.

Maxhub UC S05

Hội nghị truyền hình điểm-điểm là tiêu chuẩn với các thiết lập hội nghị truyền hình truyền thống (như TV mạch kín), khiến hội nghị truyền hình đa điểm trở nên vô cùng khó khăn. Ngày nay, viễn thông kỹ thuật số và các công nghệ liên quan đã sắp xếp hợp lý hội nghị truyền hình đa điểm, vì các luồng dữ liệu kỹ thuật số sử dụng các tài nguyên hội nghị truyền hình phức tạp để tạo điều kiện đồng bộ hóa các tín hiệu vị trí khác nhau.

Hội nghị truyền hình điểm-điểm vẫn được sử dụng phổ biến với các công cụ hội nghị truyền hình CNTT phổ biến, chẳng hạn như Skype. Một lợi ích là việc đồng bộ hai tín hiệu không yêu cầu cầu nối hoặc hệ thống phức tạp khác. Ngoài ra, không giống như nhiều hệ thống đa điểm, có nhiều khả năng tín hiệu rõ ràng hơn và thời gian trễ ít hơn.

Hội nghị truyền hình đa điểm

Hội nghị truyền hình đa điểm (multi point video conferencing) liên quan đến các tình huống trong đó thiết bị và hệ thống hội nghị truyền hình được thiết lập để phục vụ nhiều hơn hai điểm cầu. Ngược lại, hội nghị truyền hình điểm-điểm truyền thống là hội nghị truyền hình đơn giản giữa hai điểm cầu cụ thể.

Kiến thức cơ bản về điểm cầu họp trực tuyến

Nhìn chung, hội nghị truyền hình đa điểm yêu cầu nhiều tài nguyên hơn và nhiều thiết lập chuyên biệt hơn hệ thống hội nghị truyền hình điểm-điểm. Hội nghị truyền hình đa điểm dựa trên một thứ được gọi là đơn vị điều khiển đa điểm hoặc MCU hoạt động như một loại cầu nối cho các phần khác nhau liên quan. Điều này yêu cầu các thiết lập cụ thể của mạng cục bộ và các phương pháp khác để cung cấp luồng dữ liệu thời gian thực được hiệu chỉnh đến và đi từ từng vị trí riêng lẻ.

Trong việc thiết lập các hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm phức tạp hơn này, cũng có một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để triển khai các tài nguyên. Hai chiến lược triển khai chính là chiến lược triển khai tập trung, trong đó các thành phần riêng lẻ đều liên kết với một đám mây WAN trung tâm và các mô hình phân tán trong đó các thành phần định vị khác nhau có thể giao tiếp với nhau theo những cách khác, liên quan đến trung kế chuyên biệt thay đổi cách dữ liệu lưu chuyển giữa các điểm cuối khác nhau .

Lợi ích của công nghệ cầu truyền hình trực tuyến

logitech-rally
  • Người tham dự có thể tham gia và xem trực tiếp các cuộc họp trực tuyến diễn ra, tức là xem đúng với thời điểm cuộc họp hoặc sự kiện diễn ra đó. Người tham gia sẽ được trải nghiệm cùng với cuộc họp vào thời điểm mà sự kiện diễn ra.
  • Công nghệ cầu truyền hình trực tuyến đem lại cho người xem, khán giả những trải nghiệm và cái nhìn chân thật nhất về buổi hội nghị hoặc sự kiện trực tuyến vì không được biên tập nội dung trước khi lên hình. Cuộc họp được kết nối trực tiếp với người tham dự ở điểm cầu bên kia.
  • Hệ thống thiết bị giúp truyền tải âm thanh, hình ảnh giữa hai hay nhiều địa điểm từ xa kết đối qua đường truyền mạng giúp liên lạc nhiều chiều thông qua video và truyền âm thanh sẽ giúp doanh nghiệp kết nối nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí chuyển, rủi ro khi di chuyển quá xa, thời gian đi lại giữa các địa điểm.
  • Với hệ thống thiết bị được trang bị ở những đầu cầu cần kết nối, khi cần họp giữa nhiều nơi khác nhau, giúp doanh nghiệp kết nối và tổ chức cuộc họp nhanh chóng chỉ trong vòng vài phút mà không cần phải tốn thời gian đi lại giữa các nơi, các thành viên vẫn có thể có mặt dù có công việc khác đang làm.

Xem thêm: Giải pháp phòng họp không dây tốt nhất cho doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 028 777 98 999

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

mua zoom dễ dàng chỉ với 5 phút trên id.vnsup.com

Mua Zoom dễ dàng chỉ với 5 phút

Trang web của chúng tôi, id.vnsup.com, cung cấp một quy trình hợp lý và đơn giản hóa để mua Zoom, giúp mọi người đều có thể truy cập được. Không còn những hình thức truyền thống hoặc khoảng thời gian chờ đợi lâu dài.

Đọc thêm »
ngọc thiên cho thuê phòng zoom giá rẻ

Cho thuê phòng Zoom bản quyền giá rẻ

Ngọc Thiên hân hạnh là đơn vị cung cấp Zoom bản quyền với mức giá hấp dẫn. Với cam kết về chất lượng và sự đáng tin cậy, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình.

Đọc thêm »
hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

Hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

Trang id.vnsup.com là trang hỗ trợ chính thống của Ngoc Thien Supply Co., Ltd (Ngọc Thiên) để mang đến trải nghiệm mua hàng tự động và dịch vụ bảo hành tốt nhất khi bạn trở thành khách hàng của chúng tôi.

Đọc thêm »