Lợi ích khi sử dụng Hội nghị truyền hình trong khám chữa bệnh từ xa

Lợi ích khi sử dụng hội nghị truyền hình trong khám chữa bệnh từ xa

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay. Giải pháp hội nghị truyền hình ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành y tế. Đặc biệt là lợi ích khi sử dụng hội nghị truyền hình trong khám chữa bệnh từ xa.

Giải pháp hội nghị truyền hình giúp các bác sĩ trải nghiệm các cuộc họp trực tuyến và điều trị rất thực tế. Bằng việc giao tiếp trong thời gian thực, tương tác hai chiều tức thời với hình ảnh rõ nét, âm thanh chân thực. Hội nghị truyền hình đã mang lại vô số lợi ích cho ngành y tế trong công tác khám chữa bệnh từ xa.

Khám chữa bệnh từ xa là gì?

Khám chữa bệnh từ xa(Telehealth) đã bắt đầu từ thế kỷ XX với sự ra đời của sóng radio. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phương tiện truyền dẫn, thiết bị công nghệ cao trong y học, việc khám chữa bệnh, tư vấn phẫu thuật đã được thực hiện ở 1 trình độ kỹ thuật cao mới. Telehealth giúp kết nối các y bác sỹ tại các đơn vị y tế khác nhau bằng ứng dụng công nghệ hiện đại, qua đó, các bác sỹ có thế cùng nhau hội chẩn, đưa ý kiến và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Khám chữa bệnh từ xa là gì?

Lợi ích khi sử dụng Hội nghị truyền hình trong khám chữa bệnh từ xa

Hỗ trợ điều trị từ xa cho bệnh nhân

Hội nghị truyền hình hỗ trợ các y bác sĩ điều trị chẩn đoán cho bệnh nhân tại bất cứ đâu giúp giảm thiểu thời gian và chi phí khám chữa bệnh.

  • Đội ngũ y bác sĩ có thể nhân chóng tiếp nhận bệnh nhân, kịp thời chẩn đoán và điều trị mà không bị giới hạn về khoảng cách.
  • Hỗ trợ tiếp cận bệnh nhân kịp thời, nhất là các trường hợp cấp cứu.
  • Giảm quá tải cho các bệnh viện.
  • Giúp các cơ sở y tế ở vùng sâu, vùng xa có thể kết nối với chuyên gia nhanh nhất khi cần thiết.
  • Cho phép tiếp nhận, xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng, kịp thời. Hỗ trợ đưa ra quyết định đúng lúc, chính xác và hiệu quả.
  • Cải thiện quá trình theo dõi bệnh nhân.
Hỗ trợ điều trị từ xa cho bệnh nhân

Trao đổi chuyên môn và đào tạo

Các bác sĩ có thể dễ dàng trao đổi chuyên môn; hội chẩn với các đồng nghiệp trên cả nước hoặc các chuyên gia nước ngoài tức thì. Các giáo sư bác sĩ, chuyên gia y tế tuyến đầu; có thể tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện trực tuyến từ xa đến với các cấp dưới. Giúp giảm chi phí đi lại, thời gian, công sức.

Trao đổi chuyên môn và đào tạo

Đem lại lợi ích cho bệnh nhân

Giúp tiết kiệm chi phí. Đối với bệnh nhân, một nghiên cứu cho thấy trong số những bệnh nhân được khảo sát; 93% nói rằng họ tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng Telehealth thay vì chăm sóc tại phòng khám truyền thống.

Giúp tiết kiệm cả thời gian. Hội nghị truyền hình có thể là một giải pháp nhanh chóng khi bệnh nhân thực sự cần gặp bác sĩ. Mà không cần phải mất thời gian di chuyển.

Cung cấp khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Các thiết bị hội nghị truyền hình được sử dụng nhiều trong khám chữa bệnh từ xa hiện nay

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến

Đều là những phần mềm có giao diện dễ sử dụng. Chất lượng cuộc gọi ổn định, chia sẻ màn hình với độ nét cao. Hỗ trợ đa nền tảng, thiết bị sử dụng. Có thể lưu trữ và tìm kiếm lại những cuộc họp, thông tin quan trọng. Thao tác và cài đặt dễ dàng.

Thiết bị hội nghị truyền hình

Thiết bị hội nghị truyền hình webcam; camera giúp ghi hình sắc nét, cho hình ảnh chân thực đến từng centimet. Là thiết bị không thể thiếu góp phần tạo nên thành công cho việc khám chữa bệnh từ xa.

Qúy khách cần tư vấn và giải đáp về các thiết bị hội nghị truyền hình vui lòng gọi theo hotline 1900 099 978 của Ngọc Thiên để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...