Tổng quan về phần mềm họp trực tuyến Webex từ A đến Z

Tổng quan chi tiết về phần mềm họp trực tuyến Webex từ A đến Z

Hội nghị trực tuyến trên nền web là khái niệm xuất hiện từ lâu trên thế giới. Nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay, Cisco Webex là đơn vị nổi tiếng nhất. Dày dặn kinh nghiệm nhất về cung cấp dịch vụ về hội nghị trực tuyến trên nền web. Với phần mềm Cisco Webex trên nền web. Tất cả công việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc laptop, máy tính bảng hay smartphone có kết nối mạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin quan trọng về webex để quý khách hàng tham khảo.

Nội dung bài viết

1. Khái niệm Cisco Webex là gì?

Webex là phần mềm giúp truy cập máy tính từ xa. Hỗ trợ tạo phòng họp, hội nghị thông qua kết nối mạng Internet. Bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối mạng và Webcam. Là đã có thể tạo cho mình một cuộc họp từ xa trực tuyến. Với chất lượng đường truyền đảm bảo.

Webex còn hỗ trợ khả năng kết nối. Tạo phòng họp với các thiết bị Smartphone iOS, Android sử dụng kết nối 3G, 4G…

Tương tự như Skype, Cisco Webex cũng hỗ trợ khả năng đàm thoại video nhiều người với chất lượng độ nét cao. Mọi thông tin về cuộc họp đều được bảo mật an toàn tuyệt đối. Webex còn hỗ trợ khả năng chia sẻ tài liệu. Trình diễn dữ liệu màn hình cũng như lưu lại toàn bộ chi tiết cuộc họp.

Điểm khác biệt của Cisco Webex so với các phần mềm gọi thoại hiện nay như Skype, Viber. Đó là khả năng theo dõi màn hình người tham gia. Thống kê các đầu việc cần làm, chú ý ngay trên màn hình họp chính. Đồng thời với đó là khả năng phân việc, lưu trữ tài liệu cũng như khả năng nhắc nhở công việc qua Outlook.

Bên cạnh ứng dụng về tổ chức hội nghị trực tuyến. Webex còn cung cấp nhiều giải pháp liên quan tới chăm sóc khách hàng. Quản lý bán hàng hay đào tạo trực tuyến. Có thể kể tới như: Cisco WebEx Telepresence,Cisco WebEx Connect IM, Cisco WebEx Social…

2. Các tính năng nổi bật của Cisco Webex

Cisco Webex có tính năng sau: Messenger, Meeting, Training, Calling PSTN, Recording Messenger. Dùng để chát nhằm hỗ họp trực tuyến một cách dể dàng hơn.

 • Meeting: dùng để họp (Video Conference)
 • Training: dùng cho việc đào tạo, dạy học (cái này là phương pháp mới trong việc đào tạo)
 • Calling PSTN: dùng để gọi thông qua các đầu số điện thoại.
 • Recording: lưu trữ nội dung cuộc họp – chưa hỗ trợ việc kết nối ra các Storage bên ngoài. (tuy nhiên Cisco free 10GB dùng cho lưu trữ Meeting và 5GB dùng cho lưu trữ Messenger trên Cloud)

Tính năng của Cisco Webex Meeting

Tham dự cuộc họp thật dễ dàng

Tham dự cuộc họp thật dễ dàng

Không cần di chuyển, không cần quay số, chỉ với một click là bạn đã tham dự vào cuộc họp. Ứng dụng có khả năng chạy trên nền tảng web do vậy dù bạn không tải về trước Webex app nhưng vẫn có mặt tại cuộc họp. Ngoài ra tính năng “Call Me” cho phép người dùng đến với buổi thảo luận chỉ với theo tác chấp nhận cuộc gọi.

Khởi tạo và lập lịch họp một cách đơn giản

Khởi tạo và lập lịch họp một cách đơn giản

Với cuộc họp truyền thống, bạn phải gọi điện thoại , nhắn tin hoặc chạy đến gặp trực tiếp với từng người để thông báo về lịch họp. Giờ đây chỉ với các ứng dụng được tích hợp như Microsoft Outlook, Office 365, Google Calendar … bạn chỉ cần cài đặt lịch họp. Đúng vào thời điểm được định trước hệ thống Webex Meeting sẽ tự động kết nối thiết bị của người được mời vào trong phòng họp.

Khả năng đồng bộ hóa tín hiệu của Webex meeting cho phép người dùng có thể tham dự cuộc họp từ những ứng dụng từ bên thứ 3 như: Salesforce, Microsoft Teams, Slack, Canvas, Moodle…

Theo dõi mọi thông tin trên cùng một cửa sổ (tab)

Theo dõi mọi thông tin trên cùng một cửa sổ (tab)

Cisco có một phương châm: “Thấy là tin”. Vì vậy cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả của cuộc họp là bạn có thể chia sẻ mọi nội dung, tài liệu từ màn hình của mình đến với mọi người. Ngoài ra để cho những người tham dự sau bắt kịp nội dung cuộc họp, người tổ chức còn có thể ghi hình cuộc họp và phát lại (dưới định dạng .mp4) cho những thành viên này. Tất cả sẽ được hiển thị trên cùng một tab để bạn không phải luân chuyển ứng dụng khi thực hiện các thao tác đảm bảo tính liên tục cả cuộc họp.

Không dừng lại ở đó, Webex Meeting còn được tích hợp với facebook Live giúp bạn trực tiếp chuyển thông tin về buổi hội nghị đến với tất cả mọi người.

Giai phap hoi nghi truyen hinh cisco webex meeting 3 Tổng quan về phần mềm họp trực tuyến Webex từ A đến Z năm 2024

Gặp gỡ trực tiếp với tất cả mọi người dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu.

Hội nghị truyền hình là phương tiện giúp cho việc thảo luận, chia sẽ thông tin trở nên đơn giản và liền mạch như gặp mặt trực tiếp. Với ứng dụng di động Webex meeting, bạn có thể kết nối với bất  gặp gỡ bất kỳ ai và từ bất kỳ nơi nào. Tổ chức một cuộc họp thật dễ dàng, nhưng tham dự vào một cuộc họp còn dễ dàng hơn thế nhiều (chỉ cần 1 click vào đường link mà bạn nhận được.

Cụ thể hơn sử dụng app Webex Meeting bạn sẽ được trải nghiệm

Chất lượng video chuẩn HD tương ứng với kích thước màn hình bạn đang sử dụng;

Khả năng tương thích tuyệt vời với mọi thiết bị với đa dạng các thương hiệu khác nhau đều có thể kết nối một cách dễ dàng vào Webex Meeting.

3. Ưu điểm của Cisco Webex so với MCU trước đây là gì ?

Tới thời điểm hiện tại  thì Cisco có 3 dạng MCU chính

 • MCU mềm: đây là MCU được mua bằng license kích hoạt lên chính thiết bị đầu cuối luôn ví dụ như SX20 (tối đa 4 điểm), SX80, MX700, MX800 (tối đa 5 điểm) → tóm lại tối đa cũng chỉ có 5 điểm thôi – không mở rộng hơn được
 • MCU cứng: là thiết bị MCU chuyên dụng với hình thức triển khai bằng cách cài phần mềm Video Conference chuyên dụng lên một máy chủ nào đó Hiện tại Cisco có 2 con MCU cứng (phần mềm Cisco chuyên dụng cài lên một máy chủ cũng của Cisco luôn) đó là: Cisco Meeting Server 1000 (96 điểm HD) và Cisco Meeting Server 2000 (với tên gọi khác thường gọi là CMS1000 và CMS2000)

Kết nối cả thiết bị đầu cuối và App di động

 • Cisco Webex mặc dù sinh sau đẻ muộn  như với năng lực xử lý tối đa được 200 user di động và 25 thiết bị đầu cuối (bao gồm các hãng thứ 3) thì hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhu cầu họp nhiều điểm của doanh nghiệp và tổ chức

Ưu điểm so với 2 MCU  ở trên

 • Đầu tiên là “ giá hạt dẻ ” ☺, giá tốt hơn so với các dòng họp trực tuyến khác.
 • Nhiều tính năng hơn (Messenger, Meeting, Training, Calling PSTN, Recording)
 • Các thiết bị đầu cuối (với OS Cisco Spark) thì giá rẻ gần nửa so với OS Standalone.

Nhược điểm

 • Phải mua license hằng năm để duy trì.
 • Các thiết bị đầu cuối kết nối vào Cisco Webex cũng phải mua license duy trì hàng năm
 • Các thiết bị đầu cuối (với OS Cisco Webex) cũng chỉ sử dụng được với Cisco Webex

4. Download Webex

Để tải webex vui lòng click TẠI ĐÂY

5. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Webex

Để sử dụng phần mềm Cisco Webex bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập link tham gia đào tạo

Bước 1: Truy cập link tham gia đào tạo

Bước 2: Đăng ký tài khoản Webex hoặc chọn tham gia với tư cách khách mời

Đăng ký tài khoản Webex hoặc chọn tham gia với tư cách khách mời

Bước 3: Cài đặt Addon WebEx trên Chrome

Cài đặt Addon WebEx trên Chrome

Bước 4: Thêm tiện ích Cisco WebEx Extension để tham gia cuộc họp

Thêm tiện ích Cisco WebEx Extension để tham gia cuộc họp

Nếu chưa có ứng dụng, phần mềm Webex sẽ tự động tải về. Các bạn chờ tải xong vào chọn Run để cài đặt phần mềm.

Bước 5: Tham gia vào buổi họp

Tham gia vào buổi họp

Bước 6: Thiết lập các thông số cá nhân trong cuộc họp

Thiết lập các thông số cá nhân trong cuộc họp

Bước 7: Kết nối Audio để đàm thoại

Kết nối Audio để đàm thoại

Click Call Using Computer, Click vào ô màu xanh.

Bước 8: Tham gia vào cuộc họp

6. Các câu hỏi thường gặp về Webex

Cisco Webex là gì ?

Bản chất Cisco Webex là 1 MCU (kết nối đa điểm) được triển khai trên nền tảng đám mây của Cisco được xem là xu hướng của việc kết nối thế hệ mới trong quá trình họp trực tuyến.

Khả năng xử lý của Cisco Webex được bao nhiêu điểm cầu ?

Năng lực xử lý tối đa được 200 user di động và 25 thiết bị đầu cuối (bao gồm các hãng thứ 3).

Cách thức sử dụng như thế nào ?

– Khi mua giải pháp hội nghị truyền hình Cisco Webex thì chúng ta được cấp 1 tài khoản để quản trị hệ thống thông qua Web.
– Từ đó người quản trị sẽ tạo ra các tài khoản (Username và password) cho người dùng và các thiết bị đầu cuối.
– Người dùng cuối sẽ dùng app Cisco Webex được cài trên Mobile hoặc laptop để đăng nhập.

Cisco Webex có an toàn không?

Các cuộc họp của Cisco Webex cung cấp một môi trường an toàn nhưng nó có thể được định cấu hình như một nơi mở để cộng tác. 
Hiểu các tính năng bảo mật như quản trị viên trang web và người dùng cuối có thể cho phép bạn điều chỉnh trang web Webex của bạn theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Sách trắng bảo mật Webex.

Làm cách nào để mua Cisco Webex?

Liên hệ đội ngũ sale Ngọc Thiên 028 777 98 999 để được tư vấn cụ thể.

Webex có tốt hơn zoom không?

Webex Meetings và Zoom có các gói giá tương đương. Cả hai đều cung cấp các gói miễn phí với khả năng tương tự. Sự khác biệt chính giữa các dịch vụ của hai phần mềm là gói miễn phí của Cuộc họp Webex cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp ở bất kỳ độ dài nào, trong khi Zoom giới hạn thời gian họp tới 40 phút mỗi cuộc họp.

Webex có tốt hơn Skype không?

Skype tập trung vào hội nghị truyền hình; khác so với video và âm thanh cuộc gọi, bạn có thể màn hình chia sẻ trong cuộc gọi nếu bạn cần phải chứng minh điều gì đó để người gọi khác. WebEx cung cấp một bộ tùy chọn linh hoạt hơn. Cuộc gọi có thể bao gồm bảng trắng, máy tính để bàn và chia sẻ tài liệu, ứng dụng và thậm chí là tùy chọn điều khiển từ xa.

WebEx có dễ sử dụng không?

Sử dụng ứng dụng web để tham gia cuộc họp Webex từ trình duyệt của bạn. Đây là 
cách dễ nhất để tham gia nếu bạn đang sử dụng Chromebook, máy tính Linux hoặc đơn giản là bạn không muốn tải xuống bất cứ thứ gì. Mở thư mời của bạn và nhấp Tham gia. Webex bắt đầu chuẩn bị kết nối bạn với cuộc họp của bạn

Ngọc Thiên là nhà cung cấp giải pháp hội nghị truyền hình thế hệ mới của Cisco và có uy tín lâu năm trên thị trường Việt Nam. Ngọc Thiên không chỉ được khách hàng tin tưởng. Là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống viễn thông của các hãng nổi tiếng trên thế giới. Mà còn được khách hàng an tâm về hỗ trợ dịch vụ tốt khi mua hàng.

Khách hàng đang có nhu cầu tư vấn về giải pháp hội nghị truyền hình Cisco. Vui lòng liên hệ Ngọc Thiên để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

028 777 98 999

info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất

Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp

Khi các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang làm việc từ xa và mô hình làm việc kết hợp, nhu cầu về các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng cao ngày càng tăng. Đặc biệt, camera hội nghị truyền hình 360° đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các phòng họp hiện đại, nhờ khả năng cung cấp góc nhìn toàn cảnh và trải nghiệm tương tác chân thực.

Đọc thêm »