Webcam Logitech 2023: Sự lựa chọn hàng đầu cho các cuộc gọi video

top 5 webcam logitech đáng mua năm 2023

Cùng với sự gia tăng không ngừng của công việc và học tập từ xa, việc sử dụng webcam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và khi đến lúc chọn mua một chiếc webcam tốt nhất cho năm 2023, thương hiệu Logitech luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và sự xuất hiện của các thương hiệu mới, việc tìm kiếm chiếc webcam hoàn hảo cho nhu cầu của mình có thể trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chính vì lý do đó trong bài viết này, Ngọc Thiên sẽ giới thiệu đến bạn những chiếc webcam Logitech đáng mua trong năm 2023, giúp bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video một cách suôn sẻ và chất lượng.

1. Webcam Logitech C920e

webcam logitech c920e
Webcam Logitech C920e
THÔNG SỐ KỸ THUẬT·         Độ phân giải: 1080p
·         Các tính năng: Xóa nền, Chỉnh sửa ánh sáng yếu, video 720p/60fps khi phát trực tuyến, Âm thanh nổi, tự động lấy nét, tự động điều chỉnh ánh sáng.
ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAYXem tại Ngọc Thiên
LÝ DO NÊN MUA·         Khả năng thiếu sáng tuyệt vời
·         HD đầy đủ 1080p
·         Hỗ trợ truyền phát 720p/60fps
LÝ DO ĐỂ TRÁNH·         Không có 1080p ở 60 khung hình/giây
·         Camera cố định, không xoay

Logitech C920e là sản phẩm được các streamer, người sáng tạo nội dung cũng như các chuyên gia văn phòng yêu thích và lựa chọn. Và khi tất cả chi phí, chất lượng và hiệu suất được tính toán, C920e vẫn là webcam Logitech tốt nhất bạn có thể mua hiện nay, mặc dù đã được phát hành gần 11 năm trước.

Với độ phân giải HD 1080p sắc nét, ánh sáng tuyệt vời và khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời ở khía cạnh mát mẻ hơn, webcam giá cả phải chăng này là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi người – từ các chuyên gia cần kết nối với đồng nghiệp và khách hàng của họ cho đến những người dùng thông thường muốn giữ liên lạc với những người thân yêu. Nó cũng có hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời so với mức giá, khiến nó trở nên lý tưởng cho các văn phòng tối và môi trường mờ hơn. Việc thiết lập cũng rất dễ dàng và nó hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, khiến nó trở nên rất linh hoạt.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó quay ở tốc độ khung hình cao hơn – chẳng hạn như 60 khung hình/giây – thì bạn có thể thất vọng khi nó đạt tốc độ 30 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p cao nhất. Vì vậy, chất lượng hình ảnh của nó sẽ không được sắc nét và mượt mà. Tuy nhiên, với hầu hết mọi người, điều đó không thực sự quan trọng. Nhìn chung, chất lượng và tính năng tuyệt đối của webcam Logitech này thường khiến các sản phẩm đắt tiền hơn nhiều không đáng để bỏ thêm tiền để mua chúng nữa.

2. Webcam Logitech Brio Ultra HD Pro

webcam logitech brio
Webcam Logitech Brio
THÔNG SỐ KỸ THUẬT·         Độ phân giải: 2160p
·         Các tính năng: Ghi hình 4K, Zoom HD 5X, Windows Hello, HDR
ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAYXem tại Ngọc Thiên
LÝ DO NÊN MUA·         Độ phân giải video 4K Ultra HD
·         Hỗ trợ cho Hello Windows
LÝ DO ĐỂ TRÁNH·         Đầu camera có ít điều chỉnh
·         Rất ít chương trình phát trực tuyến ở 4K

Logitech Brio là thứ bạn cần nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút so với các sản phẩm 720p hoặc 1080p thông thường. Với độ phân giải 4K UHD và HDR, Logitech Brio đã mang lại độ chân thật cao cho thế giới webcam tốt nhất. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, nó còn tự hào có chức năng Windows Hello và giá treo đa định vị cho phép bạn hoàn toàn linh hoạt về vị trí đặt webcam Logitech mới của mình.

Điều này có nghĩa đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai quay video (chứ không phải phát sóng trực tiếp) và không muốn gặp rắc rối khi thiết lập Máy quay phim hoặc DSLR. Và thật tuyệt vời cho các cuộc họp và cuộc gọi công việc khi điều quan trọng là phải có chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao, hoàn hảo.

Tuy nhiên, các cuộc gọi video ở 4K có thể là quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người và nó có thể chiếm một lượng lớn tài nguyên trên PC của bạn, vì vậy chúng tôi không khuyên dùng nó cho tất cả mọi người, ngay cả khi bạn có đủ khả năng chi trả cho mức giá cao của nó. Chỉ thực sự đầu tư nếu bạn cần độ phân giải UltraHD đó.

3. Webcam doanh nghiệp Logitech C925e

webcam logitech c925e
Webcam Logitech C925e
THÔNG SỐ KỸ THUẬT·         Độ phân giải: 1080p
·         Tính năng: H.264 với Scalable Video Coding, HD 1080p/30 fps, công nghệ RightLight™ 2
ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAYXem tại Ngọc Thiên
LÝ DO NÊN MUA·         H.264 với mã hóa video có thể mở rộng
·         Tự động lấy nét
·         Công nghệ RightLight 2 điều chỉnh chất lượng hình ảnh
LÝ DO ĐỂ TRÁNH·         Trường nhìn 78° cố định phù hợp nhất với mục đích sử dụng cá nhân
·         Tốn kém cho một webcam kinh doanh cá nhân

Webcam Doanh nghiệp C925e của Logitech là một lựa chọn chắc chắn cho bất kỳ ai cần thực hiện cuộc gọi trong môi trường chia sẻ băng thông. H.264 với Mã hóa video có thể mở rộng có thể giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào tài nguyên mạng và máy tính, mang đến cho bạn luồng dữ liệu mượt mà trong các cuộc gọi quan trọng đó.

Do bạn thường không thể thiết lập hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp tại bàn làm việc trong văn phòng của mình, C925e cũng có công nghệ RightLight 2 để giúp bạn tận dụng tối đa mọi tình huống chiếu sáng. Trong khi đó, độ phân giải quay video 1080p/30 fps chính là thứ mà hầu hết các chuyên gia văn phòng cần cho các cuộc họp hàng ngày với đồng nghiệp và khách hàng.

Tuy nhiên, hãy biết rằng trường nhìn 78° cố định có nghĩa là nó phù hợp nhất cho các cá nhân hơn là các nhóm. Và, tốc độ khung hình 30 khung hình/giây khiến nó không phù hợp để phát trực tuyến và tạo nội dung. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi thứ khác, kể cả các lớp học trực tuyến, đây là một webcam Logitech tầm trung tuyệt vời.

4. Webcam Logitech C930e

THÔNG SỐ KỸ THUẬT·         Độ phân giải: 1080p
·         Các tính năng: Xử lý trên bo mạch, ống kính Zeiss, ống kính góc rộng
ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAYXem tại Ngọc Thiên
LÝ DO NÊN MUA·         Xử lý video trên bo mạch
·         Trường nhìn rộng
LÝ DO ĐỂ TRÁNH·         Mẫu C920 rẻ hơn và tương tự
·         Micrô không phù hợp cho các cuộc gọi nhóm

Logitech C930e là người anh em trẻ hơn, mạnh mẽ hơn của C920. Hầu hết các webcam đều phụ thuộc vào PC để xử lý các tác vụ nặng, nhưng webcam logitech 1080p này tự mã hóa video bằng cách sử dụng H.264 với Mã hóa video có thể mở rộng, điều này sẽ mang lại chất lượng video tốt hơn nếu bạn tranh giành băng thông dùng chung.

Đây là một sản phẩm cũ, đã được phát hành vào năm 2013, nhưng đây vẫn là một webcam tuyệt vời cho công việc và mục đích sử dụng cá nhân. Trường nhìn rộng, 90 độ có nghĩa là nó rất phù hợp với các buổi thuyết trình và hội nghị truyền hình kinh doanh. Nó cũng có khả năng lấy nét tự động HD, quét ngang, nghiêng và thu phóng HD 4x. Và tất nhiên, nó được Skype chứng nhận cho PC và Mac.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hợp lý hơn, hãy biết rằng có những webcam 1080p rẻ hơn để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu việc duy trì ngân sách không phải là ưu tiên hàng đầu và bạn đang sử dụng nó cho công việc, thì đây là một webcam Logitech tuyệt vời.

webcam logitech c930e

5. Webcam Logitech MeetUp

THÔNG SỐ KỸ THUẬT·         Độ phân giải: 4K
·         Tính năng: Giảm nhiễu, Tự động điều chỉnh ánh sáng, zoom HD 5x, Hệ thống loa toàn dải
ƯU ĐÃI TỐT NHẤT HÔM NAYXem tại Ngọc Thiên
LÝ DO NÊN MUA ·         Ống kính siêu rộng
·         Thanh âm thanh tích hợp
LÝ DO ĐỂ TRÁNH·         4K là quá mức cần thiết cho hầu hết các phần mềm
·         Hơi tốn kém, ngay cả đối với một doanh nghiệp
webcam logitech meetup

Sẽ hơi khó khăn khi đặt cái này trong văn phòng làm việc tại nhà của bạn, nhưng đối với các phòng họp hoặc hội nghị nhỏ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. MeetUp là một webcam Logitech chuyên nghiệp với hệ thống loa toàn dải tích hợp để phát lại rõ ràng và sử dụng công nghệ RightSound của Logitech để thu âm hiệu quả giọng nói xung quanh phòng đồng thời triệt tiêu tiếng ồn xung quanh không mong muốn.

Camera 4K có thể tự động theo dõi chuyển động và điều chỉnh để tìm khung phòng hoàn hảo bất kể có bao nhiêu người thích di chuyển xung quanh. Thậm chí còn có khả năng thu phóng HD 5x để đảm bảo thiết lập cũng rất phù hợp cho các nhóm nhỏ hơn hoặc người dùng đơn lẻ.

Đây là một sản phẩm đắt tiền, vì vậy ngay cả khi bạn là một người chuyên nghiệp, có thể có những lựa chọn giá trị tốt hơn trong danh sách này. Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp cần thực hiện các chương trình phát sóng theo nhóm thường xuyên, đây có thể là một lựa chọn xứng đáng.

Làm thế nào để lựa chọn webcam Logitech phù hợp với bạn?

🤷‍♀️Trong thế giới làm việc tại nhà mới kỳ lạ này, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp khi nhìn vào các webcam để mua – xét cho cùng, tất cả các sản phẩm webcam Logitech này đều trông thật “giống nhau” đúng không?

Webcam thường được bán trên thị trường với độ phân giải (720p, 1080p, 4K, v.v.) và tốc độ khung hình vì đây là yếu tố quan trọng nhất đối với hầu hết mọi người khi mua sản phẩm, nhưng có nhiều yếu tố khác cần cân nhắc để quyết định một webcam là ‘tốt’ hay ‘xấu’, cụ thể như:

  • Điều đầu tiên cần xem xét là bạn cần webcam để làm gì. Đối với các chuyên gia đang làm việc hoặc nhân viên văn phòng, hầu hết các phần mềm gọi hội nghị như Zoom hoặc Microsoft Teams sẽ hạn chế chất lượng phát của bạn ở độ phân giải 1080p và 30 khung hình/giây để duy trì băng thông. Google Meet tiến thêm một bước và hạn chế chất lượng của bạn ở mức 720p vì đây là độ phân giải tiêu chuẩn trên hầu hết các máy ảnh tích hợp của máy tính xách tay.
  • Nếu bạn đang dự định sử dụng webcam hoàn toàn cho các cuộc gọi liên quan đến công việc này thì không cần phải mua một mẫu 4k mạnh mẽ vì đơn giản là bạn sẽ không thấy được lợi ích. Tuy nhiên, khả năng phát hiện ánh sáng và màu sắc sẽ khác nhau đối với từng kiểu máy, vì vậy bạn vẫn sẽ thấy sự khác biệt về chất lượng ghi tùy thuộc vào loại webcam bạn mua.
  • Đối với những người tạo nội dung như YouTuber hoặc Streamer, có sẵn nhiều loại webcam mạnh mẽ, với một số đạt độ phân giải 4K và 60 khung hình/giây cho video mượt mà. Những webcam này quá mức cần thiết để sử dụng không thường xuyên, nhưng với các tính năng như trường nhìn có thể thay đổi (hoặc FOV) và độ phân giải hoặc thu phóng có thể điều chỉnh, số tiền mặt dư ra có thể là một khoản đầu tư xứng đáng cho sở thích của bạn.

Webcam Logitech có đáng đầu tư không?

Chắc chắn là có rồi. Mặc dù có những thương hiệu xuất sắc khác tạo ra những chiếc webcam xuất sắc, nhưng bên cạnh những thương hiệu mới hơn đã xuất hiện, webcam Logitech đã trở thành một lựa chọn thực sự – đáng tin cậy, giá cả phải chăng, giàu tính năng. Chất lượng hình ảnh của những webcam này cũng rất tuyệt, bất kể độ phân giải là bao nhiêu và chất lượng xây dựng của chúng thường là chất lượng tuyệt vời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm thấy loại webcam Logitech phù hợp với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »