Trang thiết bị cần có để setup phòng họp trực tuyến Zoom

Thiết bị cần có cho phòng họp trực tuyến Zoom chuyên nghiệp gồm những gì?

Sự xuất hiện và phát triển của hình thức làm việc trực tuyến và hội nghị truyền hình đang dần đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp ngày nay. Nhiều doanh nghiệp đang thay đổi hình thức làm việc truyền thống, thay thế vào đó là các phòng họp phục vụ cho các cuộc họp trực tuyến, phòng cộng tác nhóm trực tuyến với nhiều lợi ích bất ngờ. Zoom Meeting hiện tại là phần mềm hội nghị trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Vậy một phòng họp Zoom chuyên nghiệp cần trang bị những thiết bị nào cho phù hợp? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đề xuất các thiết bị cho phòng họp trực tuyến Zoom

Bên cạnh phần mềm, thì việc trang bị phần cứng cho một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số đề xuất về thiết bị cho phòng họp Zoom.

Màn hình hiển thị

Để thiết lập phòng họp trực tuyến Zoom, bạn sẽ cần một màn hình trình chiếu với kích thước phù hợp. Kích thước màn hình sẽ thay đổi tùy theo kích thước phòng họp. Ví dụ: bạn sẽ cần một màn hình nhỏ hơn cho phòng họp nhóm và một màn hình lớn hoặc thậm chí hai màn hình trong phòng họp lớn. Hãy đảm bảo, màn hình có kích thước ít nhất là 50 inch. Đối với các phòng tập thể, bạn có thể sử dụng màn hình có kích thước nhỏ hơn tùy theo sở thích của mình.

Thông thường thì màn hình sẽ được gắn cố định lên tường cho một phòng họp bất kỳ. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các giá treo Tivi di động để thuận tiện cho việc lắp đặt và tháo dỡ màn hình TV. Ngoài ra, với giá treo TV di động, bạn cũng có thể tùy ý di chuyển màn hình đến nhiều phòng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu hội nghị.

Xem ngay: Tổng hợp giá treo TV di động từ các thương hiệu nổi tiếng

Máy tính hoặc laptop

Máy tính hoặc laptop là một trong những trang thiết bị không thể thiếu cho bất cứ một phòng họp trực tuyến nào.

  • Máy tính hoặc latop có loa, micrô và camera. Nếu máy tính của bạn không có camera, bạn có thể mua những thứ này với giá rẻ. Bạn cũng có thể tham gia cuộc họp Zoom mà không cần camera nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy.
  • Nếu máy tính của bạn không có loa hoặc micrô, bạn có thể thử tai nghe có micrô tích hợp. Sử dụng tai nghe là một điều tốt để bạn không làm phiền người khác.
  • Một kết nối internet đáng tin cậy và tốt nhất là một căn phòng yên tĩnh.

Bạn cũng có thể truy cập Thu phóng từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình. Zoom cung cấp một số hướng dẫn cụ thể cho từng loại. Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống Ứng dụng miễn phí để làm cho việc này dễ dàng hơn.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một bộ tai nghe và micrô kết hợp nếu có thể.

Camera hội nghị

Rõ ràng là bạn không thể tiến hành một cuộc họp hội nghị truyền hình mà không có video! Một lần nữa, camera hội nghị hay còn gọi là webcam hội nghị, sẽ thay đổi tùy theo kích thước phòng họp của bạn. Camera USB là là loại thiết bị hội nghị phổ biến nhất cho bất kỳ phòng kích thước nào. Vì vậy, nếu bạn có một cuộc họp nhóm hoặc phòng họp nhỏ, bạn có thể sử dụng các loại Webcam đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Logitech, Jabra, Yealink, Maxhub, Oneking,…. Nếu bạn cần một camera hội nghị cho một căn phòng từ trung bình đến lớn, một số lựa chọn là Logitech Rally, Jabra PanaCast, MeetUp, Yealink UVC,….

Xem ngay: 

Thiết bị hội nghị Logitech
Thiết bị hội nghị Yealink
Thiết bị hội nghị Jabra

Combo hệ thống hội nghị trực tuyến

Tất nhiên, không có phòng họp Zoom nào sẽ hoàn chỉnh nếu không có âm thanh! Theo truyền thống, bạn sẽ cần các nhà sản xuất khác nhau cho micrô, loa. Yealink cung cấp một hệ sinh thái phòng hội nghị bao gồm mọi yếu tố âm thanh cho hội nghị với các thiết bị có micrô, loa và Webcam trong cùng một Combo. Các combo thiết bị hội nghị tạo nên sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ Phòng họp Zoom nào. Vì các hệ thống có thể được sử dụng kết hợp để tạo ra âm thanh tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các thiết bị để phù hợp với mọi phòng họp. Tất cả các thiết bị Yealink đều được kết nối với mạng bằng một cáp ethernet duy nhất để bạn có thể loại bỏ hệ thống cáp phức tạp và thiết lập phòng họp Zoom ngay lập tức!

Tham khảo một số bộ combo thiết bị hội nghị:

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất

Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp

Khi các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang làm việc từ xa và mô hình làm việc kết hợp, nhu cầu về các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng cao ngày càng tăng. Đặc biệt, camera hội nghị truyền hình 360° đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các phòng họp hiện đại, nhờ khả năng cung cấp góc nhìn toàn cảnh và trải nghiệm tương tác chân thực.

Đọc thêm »