Trọn bộ thiết bị họp trực tuyến gồm những gì?

Trọn bộ thiết bị họp trực tuyến gồm những gì?

Hội nghị truyền hình xây dựng cầu nối công nghệ giữa bạn và nhóm của bạn — bất kể bạn đang làm việc ở đâu. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, giờ đây các nhóm có thể cộng tác và thảo luận về các dự án trực tuyến bằng cách sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình. Biết cách tổ chức hội nghị truyền hình có thể giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Bước đầu tiên là cần có trang thiết bị phù hợp. Vậy trọn bộ thiết bị họp trực tuyến gồm những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thiết bị họp trực tuyến là gì?

Thiết bị họp trực tuyến (hội nghị truyền hình) là phần cứng nghe nhìn, cho phép các cuộc gọi hội nghị truyền hình diễn ra suông sẻ. Thông thường, các thiết bị họp trực tuyến bao gồm: camera, micrô, loa, điều khiển từ xa, v.v. Chúng được lắp đặt trong phòng họp có màn hình để những người tham gia hội nghị có thể cộng tác với đồng nghiệp ở một vị trí từ xa.

Webcam hội nghị trực tuyến cho phòng họp dưới 20 người

Trọn bộ thiết bị họp trực tuyến gồm những gì?

Trọn bộ thiết bị họp trực tuyến bao gồm những trang thiết bị sau:

1. Webcam họp trực tuyến có độ phân giải cao

Khả năng hiển thị của những hình ảnh tinh tế như nét mặt và ngôn ngữ cơ thể là yếu tố quyết định đến chất lượng hội nghị truyền hình. Nếu những chi tiết như thế này bị mất, thì các cuộc gặp gỡ thiếu tính xác thực của tương tác trực tiếp , ngoài đời thực . Đối với các phần mềm hội nghị truyền hình chỉ hỗ trợ độ phân giải 1280 × 720 (720p), nên ưu tiên chọn Webcam 720p. Các Webcam hỗ trợ hội nghị truyền hình 4K để các hệ thống video có độ phân giải cao tới 3840 × 2160 (4K) có thể được xem và trải nghiệm ở độ phân giải đầy đủ nhất.

Logitech Meetup

2. Máy tính có tốc độ xử lý nhanh

Nếu máy tính của bạn thiếu bộ xử lý đủ nhanh, chất lượng âm thanh và video của bạn sẽ bị hạ cấp để thực hiện cuộc gọi tốt nhất có thể cho các thông số kỹ thuật của hệ thống. Đối với hội nghị truyền hình hiện đại ngày nay, máy tính của bạn phải có RAM tối thiểu 2 GB và bộ xử lý quad-core.

Máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh

3. Đủ băng thông mạng

Ảnh hưởng của việc mạng Internet chậm đối với hội nghị truyền hình tương tự như ảnh hưởng của bộ xử lý máy tính chậm: cuộc gọi của bạn sẽ tự động điều chỉnh để cung cấp cho bạn chất lượng tốt nhất có thể với chất lượng mạng Internet có sẵn. Các băng thông mạng cần thiết sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ độ phân giải và khung mà bạn mong muốn: 1 Mbps là đủ cho 15 fps ở độ phân giải 720p, trong khi tốc độ 30 fps tại 4K sẽ đòi hỏi gần hơn với 4 Mbps. Và trong khi mạng Wi-Fi được thiết kế phù hợp sẽ cho phép kết nối không dây từ mọi nơi xung quanh tòa nhà, chỉ cần nhớ rằng càng có nhiều người tham gia cuộc gọi hội nghị video, thì càng cần nhiều băng thông.

4. Hệ thống hội nghị truyền hình

Các cuộc gọi video chất lượng tốt nhất bắt đầu với hệ thống camera hội nghị truyền hình tuyệt vời. Dòng thiết bị hội nghị truyền hình và âm thanh chuyên nghiệp của chúng tôi được thiết kế để mang đến trải nghiệm họp ảo tuyệt vời . Từ không gian chung tay và phòng họp đến các phòng họp nhỏ , các giải pháp phòng họp dựa trên đám mây của chúng tôi mang đến hội nghị truyền hình hàng đầu trong ngành và chia sẻ màn hình không dây cho tất cả các không gian họp của bạn.

Thiết kế all-in-one tạo ra trải nghiệm cuộc họp dễ dàng hơn và triển khai đơn giản hơn

5. Màn hình hiển thị video

Kích thước và loại màn hình hiển thị được yêu cầu chủ yếu sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng người mà căn phòng được thiết kế. Một chiếc TV 4K duy nhất là đủ cho nhiều phòng họp nhỏ, trong khi các phòng họp và phòng họp thường phù hợp với màn hình kép hoặc máy chiếu.

Yealink MeetingEye 800

6. Micrô họp trực tuyến

Điện thoại hội nghị màn hình cảm ứng có micrô tích hợp được sử dụng để điều hướng, điều khiển các tùy chọn xoay / nghiêng / thu phóng của máy ảnh và đưa các chức năng hội nghị âm thanh cần thiết vào tầm tay của bạn. Điện thoại hội nghị được xây dựng cho mục đích video sẽ có tính năng loại bỏ tiếng vang, kiểm soát độ lợi tự động và giảm tiếng ồn tự động để mang lại cho những người tham gia phòng họp âm thanh trong trẻo. Đối với các phòng họp cực lớn, có thể thêm phần mở rộng micrô để mở rộng phạm vi tiếp cận của dãy micrô.

Yealink-CP900

Yêu cầu phần mềm cho hội nghị truyền hình trực tuyến

Một cuộc gọi video tuyệt vời là sự kết hợp của thiết bị có khả năng, mạng kết nối mạnh mẽ, truyền tải phương tiện đáng tin cậy và phần mềm được sử dụng để kết hợp tất cả lại với nhau. Phần mềm hội nghị truyền hình trở thành cổng thông tin để gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác và khách hàng của bạn, đồng thời nó cũng xử lý mã hóa và giải mã nặng cần thiết để mã hóa an toàn các cuộc gọi của bạn và đảm bảo âm thanh và video của bạn được phân phối trong thời gian thực. Nếu bạn muốn khai thác tối đa hệ thống của mình, thì bạn sẽ cần phần mềm trực quan và dễ sử dụng.

Phần mềm hội nghị truyền hình

Các phần mềm dựa trên trình duyệt và ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể sử dụng Camera và micrô được nhúng hoặc kết nối với các thiết bị ngoại vi mạnh mẽ hơn thông qua kết nối USB hoặc Bluetooth. Các ứng dụng như Zoom, Webinar, Webex phù hợp với các cuộc gọi điện video đơn giản nhưng ít hơn đối với các cuộc gọi hội nghị video cần có nhiều người tham dự hơn, yêu cầu kết nối với các thiết bị trong phòng họp và cần thêm mức độ tin cậy và bảo mật cho các cuộc họp quan trọng.

Ứng dụng hội nghị truyền hình di động

Nếu những người tham gia cuộc họp của bạn cần quyền truy cập khi đang di chuyển, thì bạn sẽ cần một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp cho người tham gia quyền truy cập vào hội nghị truyền hình thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời bao gồm các tính năng và bố cục được thiết kế cho màn hình nhỏ hơn. Các ứng dụng di động như Zoom, Webex, …..cung cấp lựa chọn pinch-to-zoom cho thấy chi tiết tốt trên một bài thuyết trình chia sẻ cũng như khả năng trượt vào chế độ “chỉ lắng nghe” , khi bạn đang ở không gian đông đúc và không thể tham gia cuộc gọi nhưng vẫn muốn nghe.

Xem thêm: Tổng hợp 7 mẫu Mic học online giá tốt cho giáo viên và học sinh

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 028 777 98 999

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

Zoom One đổi thành Zoom Workplace Bạn đã biết chưa

Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Đọc thêm »