Webcam hội nghị Ultra HD 4K là gì? Có gì khác so với Webcam Full HD và Webcam HD

Webcam hội nghị Ultra HD hay còn gọi là Webcam 4K

Webcam hội nghị Ultra HD 4K hay còn gọi là Webcam UHD 4K đang thu hút nhiều sự chú ý ngày nay trong bối cảnh làm việc từ xa. Vậy Webcam UHD 4K là gì, có đặc điểm gì khác biệt so với các loại Webcam Full HD và Webcam HD. Cùng tìm hiểu chi tiết và bài viết dưới đây.

Webcam hội nghị Ultra HD 4K là gì?

Webcam hội nghị Ultra HD hay còn gọi là Webcam 4K là một thiết bị ghi hình kỹ thuật số có khả năng cung cấp video với độ phân giải 4K (còn gọi là độ phân giải siêu nét – Ultra High Definition), cho phép hiển thị hình ảnh có độ nét gấp 4 lần Full HD và gấp 16 lần HD.

Webcam hội nghị Ultra HD 4K là gì

Ultra HD (UHD) đơn giản là độ phân giải cao hơn HD và Full HD, làm cho ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đều hiện lên nổi bật – Chẳng hạn như sợi tóc hay các vật thể nhỏ khác. Con số điểm ảnh của UHD là khoảng 3840 x 2160 pixel, xấp xỉ với 4000 pixel. Đó là lý do tại sao Webcam hội nghị Ultra HD còn được gọi là Webcam 4K.

Webcam Full HD và Webcam HD là gì?

Webcam có độ phân giải Full HD (1920 x 1080) hay còn gọi là Webcam 1080p có số điểm ảnh hơn 2 triệu pixel. Độ phân giải Full HD có khả năng hiển thị hình ảnh với chất lượng và độ sắc nét vượt trội.

Webcam có độ phân giải HD (High Definition) cung cấp video với số điểm ảnh 1280 x 720 pixel hay 1366 x 768 pixel, hay các độ phân giải tương đương và có cùng tốc độ 60 khung hình trên giây với tỉ lệ 4:3. Webcam Full HD cung cấp video với khả năng hiển thị hình ảnh chi tiết hơn hẳn so với so với độ phân giải HD nhờ vào mật độ điểm ảnh gấp đôi.

Phân biệt các loại Webcam Full HD và Webcam HD

Điểm khác biệt giữa Webcam hội nghị Ultra HD 4K và Webcam Full HD, HD

Để so sánh giữa Webcam UHD 4K và Webcam HD, Full HD thì sự khác biệt rõ ràng nhất chính là độ nét hình ảnh, đặc biệt là khi xem các video trên màn hình lớn.

Cụ thể, ở cùng một khoảng cách xem với màn hình 49 inch, Webcam HD sẽ cung cấp video hiển thị hình ảnh ít sắc nét hơn, làm giảm cảm nhận của người xem. Còn với Webcam Full HD và Ultra HD, hình ảnh sẽ rõ nét hơn, màu sắc hài hòa hơn nhờ vào độ phân giải cao hơn.

Tuy nhiên với độ phân giải 4K, 8.3 triệu pixel trải khắp màn hình đảm bảo hình ảnh sẽ có độ sắc nét đến từng chi tiết nhỏ.

Webcam hội nghị Ultra HD 4K là gì? Có gì khác so với Webcam Full HD và Webcam HD

Bạn có nên mua một webcam Ultra HD 4K?

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ thì chất lượng Webcam hội nghị cũng được cải thiện đáng kể. Sự ra đời và phát triển của Webcam 4K là minh chứng rõ nét cho xu hướng này. Nhưng bạn có thực sự cần một chiếc Webcam Ultra HD 4K? Khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà, mọi người thường tự hỏi loại webcam nào tốt nhất cho các cuộc họp trực tuyến của họ.

Webcam 4K có rất nhiều ưu điểm, nhưng thực tế là hầu hết mọi người có thể không cần một chiếc Webcam như vậy cho mục đích sử dụng của họ. Nhìn chung thì giá của một chiếc Webcam UHD sẽ đắt hơn webcam Full HD 1080p thông thường. Vì vậy, nếu bạn chỉ sử dụng webcam để tham gia các cuộc họp trực tuyến trên Microsoft Teams, các cuộc gọi Zoom hoặc phát trực tuyến tại nhà, thì một webcam Full HD 1080p là quá đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch phát trực tuyến hoặc quay video với thời lượng lâu dài, lưu trữ video lại và tải lên một nền tảng nào đó, thì webcam Ultra HD 4K là sự lựa chọn hợp lý hơn. Vì độ phân giải cao hơn sẽ cho phép bạn cắt ghép mọi thứ mà không làm mất quá nhiều chi tiết trong hình ảnh. Ngoài ra Webcam Ultra HD 4K cũng được khuyến khích sử dụng trong các sự kiện trực tuyến quan trọng, hội nghị hoặc hội thảo trực tuyến với nhiều điểm cầu tham gia.

Câu hỏi thường gặp

1080p trên Webcam có ý nghĩa gì ?

1080p (1920 x 1080 )pixel còn được gọi là độ phân giải full HD hay FHD là một thông số biểu trưng cho chế độ video có độ nét cao Full HD.

Độ phân giải tiêu chuẩn của một Webcam là gì?

1080p là độ phân giải tiêu chuẩn cho một Webcam loại khá. Nhưng nếu bạn thật sự muốn nâng cao chất lượng hình ảnh (hoặc muốn cắt ghép hình ảnh và giữ nguyên độ nét), bạn cần có một webcam Ultra HD 4K. Bởi vì tốc độ khung hình cũng ảnh hưởng đến độ mượt mà của Video.

Thông số kỹ thuật của Webcam có ý nghĩa gì?

Có lẽ tính năng quan trọng nhất của một Webcam là độ rõ nét của video mà nó quay lại. Điều này phụ thuộc vào độ phân giải và tốc độ khung hình. Hình ảnh rõ nét hơn có độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình cao hơn, các chuẩn động cũng xuất hiện mượt mà hơn.

Webcam 4K và Webcam Full HD loại nào tốt hơn?

Webcam Ultra HD 4K vẫn đảm bảo cung cấp chất lượng video tốt hơn so với Webcam HD và Full HD, vì nó có độ phân giải cao gấp 4 lần so với Webcam full HD thông thường. Video 4K cũng có thể dễ dàng được cắt, ghép, phóng to và điều chỉnh tùy ý mà không hề làm giảm chất lượng.

Xem thêm:

Review 4 Webcam học trực tuyến giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay
Bán Webcam 1080p 60fps giá rẻ tại Hà Nội
Webcam hội nghị là thiết bị gì? Đặc điểm và lợi ích của Webcam

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »