5 chiến lượt Marketing Online hiệu quả với Webinar cho doanh nghiệp

5 chiến lượt Marketing Online hiệu quả với Webinar cho doanh nghiệp

Webinar được biết đến như một nền tảng hội nghị trực tuyến quy mô lớn dành cho các doanh nghiệp, đơn vị giáo dục với số lượng lớn người tham gia. Nhưng bạn có biết rằng đây cũng chính là một trong những công cụ marketing thần kỳ cho mọi doanh nghiệp. Trong thời buổi khoa học xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các hình thức marketing online đã không còn trở nên xa lạ với mọi người nữa, và đôi khi còn đạt hiệu quả cao, đem lại nguồn lợi nhuận dồi dào cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 cách để tận dụng Webinar tiến hành các chiến dịch marketing online vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả cho mọi doanh nghiệp.

Tìm hiểu về Marketing Online với Webinar

Người dùng có thể tận dụng webinar để tổ chức các sự kiện trực tuyến, tiếp cận và chia sẻ nội dung miễn phí đến các khách hàng tiềm năng. Điều này thực hiện khá dễ dàng vì với Webinar, người chủ trì có thể thực hiện một bài thuyết trình kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ, sau đó tổ chức phần hỏi đáp, giao lưu với khán giả. Nội dung được trình bày trong bài thuyết trình có thể giới thiệu về những đặc tính nổi bật, công dụng của sản phẩm, lồng ghép những nội dung thú vị để thu hút sự chú ý của người xem.

chiến lượt Marketing Online hiệu quả với Webinar cho doanh nghiệp

Cách kết hợp marketing online với Webinar

Làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp ở vị trí trung tâm

  • Chia sẻ Webinar trên các nền tảng xã hội: Webinar hỗ trợ tính năng đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến dành cho người tham gia sự kiện. Tính năng này cho phép doanh nghiệp có thể nắm bắt thông có giá trị về những người đăng ký tham gia hội thảo . Ngoài ra, các nút chia sẻ có thể giúp quảng bá hội thảo rộng rãi trên các nền tảng xã hội. Khi ai đó đăng ký hội thảo trên webinar của bạn, họ có thể chia sẻ hội thảo đó trên Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc qua email.
  • Live stream: Tiếp cận khán giả không giới hạn thông qua hình thức phát trực tiếp hội thảo lên Facebook, YouTube,…. Hãy đảm bảo có người giám sát buổi phát trực tiếp, trả lời bất kỳ câu hỏi và nhận xét nào liên quan đến chủ đề được bàn luận việc và truyền tải thông tin có giá trị đến người xem.

Tạo ấn tượng lâu dài

Không một ai muốn nghe một diễn giả trình bày một bài thuyết trình Powerpoint đơn điệu, mờ nhạt. Vì vậy cần đảm bảo lồng ghép giữa nội dung hấp dẫn và tương tác chân thực giữa người người thuyết trình và khán giả. Dưới đây là một số tính năng trong Zoom Video Webinar được xây dựng nhằm tăng khả năng tương tác với khán giả mà bạn không thể bỏ qua:

  • Tính năng Q&A (hỏi và đáp): Sử dụng tính năng Q&A là một trong những phương pháp tuyệt vời để lắng nghe trực tiếp những phản hồi từ khách hàng. Với tính năng này, người tổ chức hội thảo có thể cho phép các khách mời đạt câu hỏi sau đó nhận được lời giải đáp từ ban tổ chức chương trình. Q&A giúp cho hội thảo trực tuyến trở nên chân thực và gần gũi hơn.
  • Câu hỏi bỏ phiếu (Polls): Tính năng Polling cung cấp khả năng tham gia với khán giả trong thời gian thực và điều chỉnh nội dung hội thảo theo sở thích của họ. Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi liệu khán giả của bạn có chú ý và tập trung vào nội dung được trình bày hay không.
  • Chat (nhắn tin): Chat (nhắn tin) là một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng giao tiếp với khách hàng. Hãy chia sẻ các liên kết, tài nguyên và các tips trong suốt sự kiện để cung cấp cho người tham dự thông tin họ cần và tạo ấn tượng lâu dài cho doanh nghiệp.

Nắm bắt thông tin có giá trị

Xem lại các báo cáo hội thảo tại cổng thông tin điện tử Zoom sau khi sự kiện kết thúc, bạn có thể theo dõi được những thông tin chi tiết về trải nghiệm người tham dự, điều này sẽ giúp cải thiện nội dung cho các buổi hội thảo trong tương lai của bạn. Dưới đây là một số mẹo hay để tận dụng các báo cáo, tìm hiểu thị hiếu của khách hàng hiệu quả:

  • Gửi khảo sát sau hội thảo: Thu thập những thông tin chi tiết quan trọng về hiệu quả của hội thảo thông qua phản hồi của người tham dự về trải nghiệm của họ, bao gồm mức độ hấp dẫn, giá trị thông tin cung cấp và mức độ hài lòng,…. Ưu tiên đặt câu hỏi mở, co nhiều lựa chọn và phân chia theo thang điểm để có được bức tranh toàn cảnh về trải nghiệm của người tham dự.
  • Báo cáo Q&A: Bằng cách lấy các thông tin từ báo cáo Q&A , bạn có thể thu thập các câu hỏi thường gặp nhất và xây dựng nội dung tiếp thị hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu thông tin của khách hàng cho các lần hội thảo tiếp theo.

Tiếp tục chăm sóc khách hàng tiềm năng sau hội thảo

Hội thảo trên Webinar kết thúc không có nghĩa là việc giao lưu, tương tác với khách hàng tiềm năng cũng sẽ dừng lại! Khi ai đó đăng ký hội thảo trên webinar của bạn, bất kể họ có tham dự hay không, họ cũng đã thể hiện sự quan tâm đến chủ đề mà bạn thuyết trình. Vì vậy hãy gửi một email ngay sau hội thảo để chia sẻ nội dung, những kiến thức hữu ích đến chủ đề mà họ quan tâm.

Xây dựng thư viện nội dung và tiếp tục tạo ra khách hàng tiềm năng qua hội thảo trực tuyến

Bản ghi lưu trữ lại nội dung hội thảo trên webinar là một trong những tài nguyên quý giá có thể được sử dụng theo nhiều cách. Bạn có thể yêu cầu người dùng đăng ký khi họ muốn xem lại bản ghi. Như vậy bạn có thể tiếp tục thu thập thông tin khách hàng tiềm năng ngay cả khi khi hội đã kết thúc. Sau đó, những khách hàng tiềm năng này có thể được chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc tải lên công cụ CRM của bạn để lên lịch mời cho các sự kiện trong tương lai.

Trên đây là 5 cách mà bạn có thể tận dụng Webinar để tiến hành các chiến lượng marketing online, thu hút khách hàng tiềm năng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Webinar đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn cách sử dụng Webinar chi tiết từ A đến Z

So sánh các tính năng của Webinar và Zoom Meeting

Zoom Webinar và tất cả những gì cần biết về Webinar

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...