Màn hình tương tác EDLA biến đổi lớp học như thế nào?

Chứng nhận EDLA giới thiệu vào cuối năm 2022, cho phép các thiết bị như bảng thông minh và màn hình tương tác tích hợp hoàn toàn với hệ sinh thái của Google, mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

chứng nhận edla đối với màn hình tương tác trong giáo dục

Các khu học chính nhận ra lợi ích của bảng trắng tương tác — và nhu cầu về thiết bị này đang ngày càng tăng lên. Theo Futuresource Consulting (Nhà nghiên cứu thị trường), có hơn 4,6 triệu bảng trắng tương tác và 10,4 triệu màn hình tương tác được lắp đặt tại các trường K-12* trên toàn thế giới.

Nhiều giáo viên thường sử dụng G Suite for Education của Google (bao gồm Google Classroom, Google Docs và Google Sheets) để hỗ trợ học sinh học tập và làm bài tập. Nhưng cho đến gần đây, Dịch vụ di động của Google (GMS) – cung cấp cho các thiết bị Android quyền truy cập vào các ứng dụng và API được sử dụng rộng rãi của Google – vẫn chưa có sẵn cho màn hình tương tác hoặc bảng trắng.

Điều đó đã thay đổi khi Google giới thiệu chứng nhận EDLA vào cuối năm 2022. Trong bài viết này, Ngọc Thiên sẽ cung cấp ý nghĩa của một thiết bị được chứng nhận EDLA và khả năng tương thích mới hữu ích như thế nào đối với các nhà giáo dục.

*Trường từ mẫu giáo đến lớp 12

chứng nhận EDLA Certification là gì
Chứng nhận EDLA Certification là gì?

Chứng nhận EDLA (Enterprise Devices Licensing Agreement) của Google là một chương trình được thiết kế để mở rộng khả năng sử dụng các dịch vụ di động của Google (Google Mobile Services – GMS) cho nhiều thiết bị hơn, đặc biệt là các thiết bị được sử dụng trong môi trường giáo dục và doanh nghiệp.

Google đã giới thiệu Thỏa thuận cấp phép thiết bị doanh nghiệp (EDLA) vào năm 2022 như một cách cho phép các thiết bị Android lớn hơn (có kích thước màn hình lớn hơn 18 inch) chạy nguyên bản các ứng dụng và dịch vụ của Google. Các thiết bị doanh nghiệp này bao gồm máy tính cá nhân có khe cắm, bảng trắng tương tác và màn hình tương tác.

Màn hình tương tác không có chứng nhận EDLA chỉ có thể chạy các ứng dụng của Google khi người dùng phản chiếu màn hình từ một thiết bị khác. Với các thiết bị mới được chứng nhận EDLA, chẳng hạn như Màn hình tương tác WAD của Samsung, các nhà giáo dục có quyền truy cập trực tiếp vào các công cụ của Google trên bảng thông minh.

Để đạt được chứng nhận EDLA, thiết bị phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Google, bao gồm lời hứa phát hành các bản cập nhật bảo mật khi cần thiết trong ít nhất hai năm đầu tiên trong vòng đời của sản phẩm.

*Màn hình tương tác được chứng nhận EDLA tại Ngọc Thiên:

Lợi ích khi được chứng nhận EDLA
Lợi ích khi được chứng nhận EDLA

Việc chọn màn hình tương tác EDLA cho lớp học mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Cải thiện bảo mật thiết bị: Các thiết bị được chứng nhận EDLA tự động nhận được bản cập nhật chương trình cơ sở và ứng dụng cùng với quá trình quét vi-rút. Đó là vì các nhà sản xuất phải tuân thủ các yêu cầu bảo mật của cả Android và Google.
  • Tích hợp ứng dụng: Khi GMS được đưa vào như một phần của bộ công cụ tiêu chuẩn của bảng điều khiển, bạn sẽ có quyền truy cập vào Google for Education trực tiếp từ thiết bị. Đối với nhiều khu học chánh thường xuyên sử dụng Google Classroom, Google Sheets, Google Slides và Google Docs khi nâng cấp lên bảng trắng tương tác được EDLA chứng nhận sẽ giúp họ có thể sử dụng những công cụ này theo những cách mới và mang tính cộng tác. Mô hình EDLA cũng cho phép những người sử dụng các công cụ của Microsoft tải xuống các ứng dụng của Microsoft như Office 365 và Teams trực tiếp từ Play Store, giống như cách họ làm từ bất kỳ máy tính bảng Android nào.
  • Tính linh hoạt của thiết bị: Thay vì bị giới hạn ở một số ứng dụng tích hợp, bảng trắng tương tác được EDLA chứng nhận có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play — và khả năng chạy nhiều ứng dụng có sẵn. Điều đó có nghĩa là các nhà giáo dục có thể tải xuống các ứng dụng học tập yêu thích của họ và chỉ cho học sinh cách họ làm việc hoặc sử dụng chúng cho các buổi làm việc nhóm — mà không cần phải phản chiếu màn hình từ một thiết bị riêng biệt.
  • Khả năng tiếp cận tốt hơn: Khi các trường học đã sử dụng Chromebook và các thiết bị gốc Android khác, việc sử dụng bảng trắng tương tác được EDLA chứng nhận trong lớp học sẽ giúp giáo viên thêm trực tiếp đa phương tiện vào giáo án trở nên đơn giản hơn. Khả năng tương thích với các thiết bị trong toàn bộ hệ sinh thái công nghệ của trường giúp việc chia sẻ ý tưởng và tài nguyên với các nhà giáo dục khác trở nên dễ dàng.

Tóm lại, chứng nhận EDLA đảm bảo rằng các màn hình tương tác và các thiết bị doanh nghiệp khác có thể tận dụng tối đa các dịch vụ của Google, cung cấp một giải pháp tích hợp, an toàn và linh hoạt hơn cho môi trường giáo dục và doanh nghiệp.

Các trường hợp sử dụng cho thiết bị được chứng nhận EDLA
Các trường hợp sử dụng cho thiết bị được chứng nhận EDLA

Vì bao gồm GMS nên các thiết bị được chứng nhận EDLA có nhiều trường hợp sử dụng khả thi trong lớp học vượt xa khả năng của bảng trắng tương tác trước đây. Dưới dây là một vài ví dụ:

  • Chạy các ứng dụng học tập để tham gia nhóm: Thêm trực tiếp các trò chơi và ứng dụng học tập yêu thích của bạn vào bảng trắng tương tác thông qua Cửa hàng Google Play. Ví dụ: tạo các câu đố và bài thuyết trình mang tính tương tác để thu hút học sinh tham gia học tập theo trò chơi trên màn hình lớn với các ứng dụng phổ biến như Mentimet, Quizlet và Kahoot
  • Chỉnh sửa và chú thích trực tiếp trong Google Docs, Sheets hoặc Slides: Sử dụng bút hoặc bút cảm ứng của bảng trắng để thêm điểm nhấn và ghi chú vào bản trình bày của bạn — hoặc yêu cầu học sinh tiến lên và chia sẻ những quan sát của họ. Bạn cũng có thể sử dụng bảng này để làm việc nhóm. Màn hình tương tác Samsung WAD hỗ trợ đồng thời tới 40 điểm tiếp xúc, cho phép nhiều học sinh viết và chú thích cùng nhau.
  • Truy cập trực tiếp vào Google Classroom: Xem bài tập, tài nguyên và điểm số mà không cần mất thời gian kết nối thiết bị bên ngoài.

Các thiết bị được chứng nhận EDLA, chẳng hạn như Màn hình tương tác Samsung WAD Series, mang lại nhiều lợi ích cho các khu học chính và lớp học. Đó là khả năng truy cập vào các công cụ và chức năng tìm kiếm của Google, giao diện người dùng quen thuộc và cổng thông tin tới hàng nghìn công cụ học tập khả thi thông qua Cửa hàng Google Play.

Nâng cao chất lượng học tập ngay bây giờ với màn hình tương tác được chứng nhận EDLA của Samsung dành cho lớp học. Liên hệ hotline: 028.777.98.999 để được hỗ trợ tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »