Logitech MeetUp Review: Camera hội nghị phòng nhỏ chất lượng cao

logitech meetup review chi tiết

Không gian hội họp trong văn phòng hiện đại bao gồm các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng và phòng họp lớn, thông qua các phòng họp thông thường đến cái gọi là “phòng trò chuyện nhóm”. Loại thứ hai là không gian thân mật – thậm chí có thể là một góc tách biệt tối thiểu của văn phòng có không gian mở – nơi có thể tổ chức các cuộc họp ngẫu hứng.

Trong những năm gần đây, nhóm kinh doanh của Logitech đã liên tục xây dựng danh mục các điểm cuối hội nghị truyền hình dựa trên PC bao gồm nhiều không gian hội họp. Bắt đầu với BCC950, được thiết kế cho nhóm tối đa 4 người, đứng đầu là GROUP, dịch vụ phòng họp có tối đa 20 người. Ở giữa có Connect, một thiết bị di động được thiết kế cho các phòng lộn xộn phục vụ khoảng 6 người.

Sản phẩm ra mắt gần đây của Logitech là MeetUp, một giải pháp thay thế cho Connect dành cho các phòng họp nhỏ và phòng họp nhóm, cung cấp hệ số dạng thông thường (nhưng ít di động hơn), thông số kỹ thuật cao hơn.

Tất cả chúng ta đều phải trải qua các cuộc họp mà lãng phí thời gian khi kết nối laptop với thiết bị hội nghị truyền hình cố định, sau đó không hoạt động với phần mềm cộng tác tích hợp hoặc mang lại hiệu suất nghe nhìn dưới tiêu chuẩn và/hoặc thiếu tính linh hoạt cần thiết và kiểm soát. Cùng xem bài viết về Logitech MeetUp review chi tiết để xem liệu nó hoạt động như thế nào nhé!

Tổng quan về Logitech Meetup

giới thiệu tổng quan về logitech meetup
Tổng quan về Logitech Meetup

Logitech Meetup là một hệ thống hội nghị truyền hình thông minh được thiết kế để cung cấp trải nghiệm hội nghị video chất lượng cao cho các cuộc họp nhóm nhỏ trong các phòng họp nhỏ, văn phòng nhỏ, hoặc không gian làm việc hạn chế. Đây là một giải pháp toàn diện All-in-one bao gồm cả camera, microphone và loa, giúp tăng cường khả năng giao tiếp từ xa. Dưới đây là bảng Logitech Meetup review tổng quan ưu, nhược điểm:

ƯU ĐIỂM

✔ Dễ dàng cài đặt và sử dụng

✔ Hỗ trợ video UltraHD 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây

✔ Camera pan-tilt-zoom góc rộng

✔ Hệ thống con âm thanh full-duplex có khả năng

✔ Tích hợp công nghệ hủy tiếng ồn và chống hú

✔ Ứng dụng điều khiển từ xa trên điện thoại thông minh miễn phí

NHƯỢC ĐIỂM

✔ Mic mở rộng tùy chọn đắt tiền

✔ Phần mềm điều khiển là bản tải xuống riêng

✔ Zoom kỹ thuật số thay vì zoom quang

✔ Cáp USB 2.0 được cung cấp thay vì USB 3.0

Logitech Meetup review chi tiết về thiết kế

MeetUp về cơ bản trông giống như một webcam “quá khổ”, với camera trung tâm được bao quanh bởi “tai” chứa micrô, loa và các thành phần khác. Nó có kích thước rộng 400mm, cao 104mm, sâu 85m, nặng 1,04kg và được cấp nguồn qua bộ chuyển đổi AC. Nó kết nối với PC hoặc laptop thông qua cáp USB-C sang USB 2.0 dài (5m/16ft). Ngoài ra, trong hộp còn có một điều khiển từ xa RF mỏng, 83 mm vuông, một bộ giá treo tường và một hướng dẫn cài đặt được in sẵn.

logitech meetup review về thiết kế
Review về thiết kế

Bạn không thể gọi MeetUp là một bộ công cụ “di động” được vì nó yêu cầu nguồn điện chính, nhưng nó chắc chắn đủ nhỏ gọn và nhẹ để có thể vận chuyển giữa các không gian họp. Logitech Connect là một tùy chọn di động hơn vì nó nhỏ hơn, nhẹ hơn và sẽ hoạt động bằng nguồn pin — mặc dù nó cũng có camera độ phân giải thấp hơn với trường nhìn hẹp hơn.

MeetUp có thể đứng độc lập trên giá đỡ có thể nghiêng được tích hợp hoặc bạn có thể treo nó trên giá treo tường được cung cấp. Nếu có ngân sách, thì có thể trang bị một giá treo tùy chọn cho phép bạn treo camera hội nghị trên TV hoặc màn hình.

Quá trình thiết lập rất đơn giản: chỉ cần cắm thiết bị và kết nối thiết bị với PC (Windows 7 trở lên), Mac (macOS 10.10 trở lên) hoặc Chromebook (Phiên bản 29.0.1547.70, Nền tảng 4319.79.0) qua cáp USB và nó đã có thể hoạt động. MeetUp có chứng nhận “cấp doanh nghiệp” cho Skype for Business và Cisco Jabber, đồng thời tự hào có “tích hợp nâng cao” với BlueJeans, Broadsoft, LifeSize Cloud, Vidyo và Zoom.

Không có phần mềm điều khiển nào được cài đặt theo mặc định để điều chỉnh những thứ như độ sáng, độ tương phản, cường độ màu và cân bằng trắng, nhưng bạn có thể tải xuống phần mềm này và hơn thế nữa.

MeetUp đi kèm với một điều khiển từ xa RF
Bộ điều khiển từ xa RF

Điều khiển từ xa là một thiết bị có kích thước như chiếc tàu lượn chạy bằng hai pin CR2032 liên kết với thiết bị MeetUp qua Bluetooth. Có một nút ở mặt sau của bộ phận máy ảnh để đưa nó vào chế độ ghép nối khi nhấn lâu: thực hiện tương tự với nút Bluetooth trên chính điều khiển từ xa và thế là xong. Các nút còn lại trên điều khiển từ xa là: tắt tiếng micrô; cuộc gọi trả lời; kết thúc cuộc gọi; tăng/giảm âm lượng; phóng to / thu nhỏ; xoay/nghiêng máy ảnh; máy ảnh gia đình; và hai nút cài sẵn có thể định cấu hình.

Nếu làm mất điều khiển từ xa, bạn cũng có thể điều khiển camera MeetUp từ xa thông qua điện thoại thông minh iOS hoặc Android nếu tải xuống Điều khiển từ xa mềm cho Camera hội nghị của Logitech từ cửa hàng ứng dụng thích hợp.

*Bài viết liên quan: Logitech MeetUp với Rally Bar: Cái nào tốt hơn?

Logitech Meetup review về tính năng

logitech meetup review tính năng
Review về tính năng Logitech Meetup

Camera của MeetUp là một thiết bị xoay-nghiêng-thu phóng có động cơ hỗ trợ video UltraHD 4K (2160p) ở 30 khung hình/giây (fps) qua cáp USB 3.0 (lưu ý rằng Logitech cung cấp cáp USB 2.0 chỉ hỗ trợ lên đến full HD video 1080p). Ống kính do Logitech thiết kế của máy ảnh thu được trường nhìn góc rộng 120 độ với độ biến dạng tối thiểu và xoay thêm 25 độ sang trái và phải, bao phủ tổng thể 170 độ.

Camera MeetUp thu phóng tới 5x, nhưng lưu ý rằng đây là thu phóng kỹ thuật số nên sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh. Xoay, thu phóng và nghiêng tất cả đều hoạt động trơn tru dưới điều khiển từ xa, khi thông qua thiết bị được cung cấp và sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh.

Mic mở rộng phạm vi của MeetUp lên 4,2m
Mic mở rộng phạm vi của MeetUp

Ba micrô định dạng chùm, cách ly tiếng ồn thu âm thanh trong phạm vi 2,4 mét (8 feet) và sẽ phục vụ cho tối đa sáu người. Nếu bạn cần phủ sóng rộng hơn, micrô mở rộng tùy chọn sẽ tăng phạm vi lên 4,2m (14ft) và người tham gia lên đến tám người, nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí. Loa tích hợp nằm trong một vỏ bọc cách âm và được “tối ưu hóa giọng nói”, sử dụng các kỹ thuật xử lý tín hiệu như phát hiện hoạt động giọng nói (VAD) và triệt tiêu tiếng ồn xung quanh micrô.

*Mic mở rộng giống như quả puck tùy chọn và mở rộng phạm vi của MeetUp lên 4,2m (14ft).

>>Xem thêm: Mic mở rộng của Logitech Meetup

Logitech Meetup review về hiệu suất

Trong những thử nghiệm gần đây về MeetUp của Logitech bằng Skype trên Windows 10 và macOS cũng như Google Hangouts trên Windows 10. Trong tất cả các tình huống thử nghiệm, việc thiết lập và vận hành đều không gặp sự cố. Chất lượng hình ảnh tốt, góc xem rộng của máy ảnh thực sự giúp những người tham gia cuộc họp không cần phải chen chúc nhau để chụp ảnh và hệ thống con âm thanh song công hoàn toàn đối phó tốt với những người tham gia ở gần và ở xa đang trò chuyện đồng thời.

Logitech đang dần cải tiến Meetup và hướng đến việc phần mềm điều khiển được cài đặt tự động khi thiết bị camera được cắm vào, thay vì phải truy cập trang web hỗ trợ của Logitech và tải xuống, nhưng đó là một vấn đề khá nhỏ. Zoom quang học thay vì zoom kỹ thuật số cũng sẽ được ưu tiên hơn, mặc dù điều đó có thể sẽ làm tăng chi phí, vốn đã ở mức cao.

Bạn có thể tải xuống miễn phí phần mềm MeetUp Control từ trang web hỗ trợ của Logitech
Bạn có thể tải xuống miễn phí phần mềm MeetUp Control từ trang web hỗ trợ của Logitech

Một vài câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng webcam Logitech MeetUp với FaceTime không?

Bạn có thể làm được nếu được cắm vào Hệ thống Mac hỗ trợ USB. Nó sẽ chỉ hoạt động với thiết bị di động ở chế độ âm thanh Bluetooth.

Logitech MeetUp có thể kết nối bằng điện thoại di động không?

Có, bạn có thể ghép nối điện thoại di động của mình với Logitech MeetUp qua Bluetooth và sử dụng nó cho cuộc gọi chỉ có âm thanh.

Sử dụng micrô không dây với Logitech MeetUp được không?

Để tăng phạm vi thu nhận mic, bạn có thể mua Micrô mở rộng MeetUp có dây từ Logitech sẽ hoạt động với MeetUp. Đối với các mục đích về hiệu suất và hậu cần (tức là khả năng sạc lại), micrô có dây mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Bạn có thể lắp Logitech MeetUp lộn ngược trên trần nhà không?

Logitech MeetUp có thể được gắn vào tường, đặt trên bàn hoặc gắn vào màn hình (với giá treo TV tùy chọn). Nó không được thiết kế để lắp ngược.

Tôi có thể tạo video bằng Logitech MeetUp không?

Có, MeetUp sẽ hoạt động như một máy ảnh USB khi được kết nối với máy tính.

Kết luận

Hy vọng những thông tin về Logitech Meetup review ở trên có thể giúp ích cho bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Nếu không gian họp của bạn chật hẹp và ngân sách CNTT của bạn còn ít, thì camera hội nghị MeetUp của Logitech cực kì phù hợp cho các cuộc họp từ 6-8 người tham gia. Ở mức giá phải chăng, thiết bị chắc chắn “đáng đồng tiền” cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm giải pháp hội nghị nhóm.

💌Liên hệ với Ngọc Thiên để đặt mua Logitech Meetup với mức giá ưu đãi nhất! HOTLINE:028.777.98.999

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

mua zoom dễ dàng chỉ với 5 phút trên id.vnsup.com

Mua Zoom dễ dàng chỉ với 5 phút

Trang web của chúng tôi, id.vnsup.com, cung cấp một quy trình hợp lý và đơn giản hóa để mua Zoom, giúp mọi người đều có thể truy cập được. Không còn những hình thức truyền thống hoặc khoảng thời gian chờ đợi lâu dài.

Đọc thêm »
ngọc thiên cho thuê phòng zoom giá rẻ

Cho thuê phòng Zoom bản quyền giá rẻ

Ngọc Thiên hân hạnh là đơn vị cung cấp Zoom bản quyền với mức giá hấp dẫn. Với cam kết về chất lượng và sự đáng tin cậy, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình.

Đọc thêm »
hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

Hướng dẫn sử dụng trang id.vnsup.com

Trang id.vnsup.com là trang hỗ trợ chính thống của Ngoc Thien Supply Co., Ltd (Ngọc Thiên) để mang đến trải nghiệm mua hàng tự động và dịch vụ bảo hành tốt nhất khi bạn trở thành khách hàng của chúng tôi.

Đọc thêm »