Mọi điều bạn nên biết về màn hình LED và chức năng của chúng

Không chỉ giới hạn trong vai trò quảng cáo ngoài trời, màn hình LED ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, từ giải trí, giáo dục đến hội thảo, sự kiện, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.

tổng quan về màn hình led

Nhắc đến công nghệ hiển thị hiện đại, không thể bỏ qua màn hình LED – Một “kiệt tác” với khả năng mang đến những hình ảnh sống động, sắc nét và thu hút mọi ánh nhìn. Không chỉ giới hạn trong vai trò quảng cáo ngoài trời, màn hình LED ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, từ giải trí, giáo dục đến hội thảo, sự kiện, mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.

Để hiểu rõ hơn về màn hình LED, hãy cùng Ngọc Thiên khám phá những thông tin trong bài viết dưới dây!

Màn hình LED là gì ?

Màn hình LED là gì
Màn hình LED được hiểu là gì?

Màn hình LED hay còn gọi là LED Wall thường được so sánh với một chiếc tivi hoặc màn hình máy tính khổng lồ. Tuy nhiên, bản thân màn hình có cấu tạo khác nhau và thực tế được làm từ nhiều điốt phát sáng đặt gần nhau để tạo thành một bảng hiển thị tổng thể. Mỗi đèn LED này phát ra ba màu – đỏ, lục và lam – và khi kết hợp lại, có thể hiển thị hầu hết các màu trong quang phổ.

Không nên nhầm lẫn công nghệ LED với công nghệ LCD (màn hình tinh thể lỏng), thường được sử dụng trong màn hình tivi hoặc máy tính. Thông thường, các thương hiệu sẽ quảng cáo màn hình của mình là màn hình TV LED hoặc màn hình LED nhưng chúng chỉ đơn thuần là màn hình LCD có đèn nền LED để thay thế nguồn sáng thay thế.

Màn hình LED là một công nghệ hoàn toàn khác với màn hình LCD. Trong khi màn hình LCD được thiết kế để sử dụng trong nhà và được tạo ra ở quy mô nhỏ hơn thì đèn LED được thiết kế cho các cài đặt lớn hơn nhiều – thường được sử dụng ở những nơi như địa điểm hội nghị hoặc trung tâm mua sắm. Do độ sáng cao của đèn LED, chúng cũng có khả năng cung cấp hình ảnh tốt hơn trong không gian ngoài trời sáng, không giống như công nghệ LCD.

Ứng dụng của màn hình LED

Màn hình LED có thể được sử dụng cho một số ứng dụng bao gồm:

ứng dụng của màn hình LED
Ứng dụng của màn hình LED

Tổ chức sự kiện

Màn hình LED trong nhà có độ phân giải cao là lựa chọn hiển thị phổ biến cho các không gian sự kiện trong nhà như trung tâm triển lãm, hội nghị, cơ sở tiếp thị sáng tạo và các sự kiện của công ty.

Môi trường doanh nghiệp & giáo dục

Màn hình LED có thể được sử dụng như một phương tiện tuyệt vời để cung cấp nội dung mang tính thông tin và hấp dẫn cao. Đây có thể là hình ảnh, video, văn bản hoặc thông tin đồ họa đại diện cho dữ liệu. Cung cấp nội dung này trên quy mô lớn với chất lượng cực cao là cách lý tưởng để tăng mức độ tương tác tổng thể từ khán giả của bạn, đảm bảo sự hợp tác tại nơi làm việc và củng cố các thông điệp cụ thể trong cả môi trường công ty và giáo dục.

Bảng hiệu kỹ thuật số & bán lẻ

Bảng hiệu kỹ thuật số đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng lớn gần đây. Trên toàn thế giới, màn hình LED được sử dụng để hiển thị nhiều nội dung quảng cáo và thương mại khác nhau, nhằm mang lại tác động cao cho người xem ở những nơi như trung tâm mua sắm, mạng lưới giao thông và không gian văn phòng công ty.

Lợi ích của màn hình LED

Màn hình LED độ phân giải cao truyền tải thông điệp có tác động cực kỳ cao. Chúng tôi đã phác thảo những lợi thế chính dưới đây.

⭐Công nghệ tốt hơn với giá thấp hơn

Màn hình LED thường mang lại giá trị tốt hơn và chi phí thấp hơn so với các loại màn hình khác khi bạn nói về quy mô. Khi tìm kiếm các tùy chọn hiển thị cho không gian rộng lớn, chúng thường là lựa chọn tốt nhất do chất lượng độ phân giải tổng thể và số pixel trên inch, có mức giá hợp lý cho chất lượng bạn nhận được.

⭐Độ sáng và tính linh hoạt của ứng dụng

Màn hình LED không bị ánh sáng xung quanh cuốn trôi. Do đó, chúng thích hợp để sử dụng trong một số môi trường rất sáng như công viên ngoài trời hoặc không gian mua sắm hoặc trong nhà, nơi ánh sáng dư thừa xuyên qua cửa sổ hoặc cửa ra vào.

⭐Không gian trải nghiệm dành cho mục đích thương mại

Hầu như không có giới hạn khi nói đến đèn LED và kích thước màn hình. Nếu có đủ khả năng thì bạn có thể tăng tối đa kích thước màn hình của mình đến mức không gian cho phép mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, điều này đi kèm với nhu cầu sản xuất nội dung tùy chỉnh, vì vậy điều quan trọng là phải lưu ý đến điều này.

Việc không có hạn chế về kích thước và tỷ lệ khung hình phần lớn là do màn hình LED có dạng mô-đun. Điều này có nghĩa là chúng được tạo thành từ nhiều bảng và mô-đun riêng lẻ có thể được kết nối để tạo ra kích thước màn hình chính xác mà bạn cần.

Màn hình LED sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

Màn hình LED phát triển trong tương lai sẽ như thế nào
Màn hình LED phát triển trong tương lai sẽ như thế nào?

Mặc dù màn hình LED đã thay thế công nghệ hiển thị ở mọi nơi nhưng chúng vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

Màn hình CRT vẫn được sử dụng trong hơn ba thập kỷ. Công nghệ LED chỉ mới phổ biến được khoảng sáu năm gần đây, vì vậy có thể dự đoán rằng nó sẽ còn tồn tại trong một thời gian dài.

Một trong những yếu tố thúc đẩy chính cho những màn hình này là các trường hợp sử dụng khác nhau ngoài việc thay thế tivi và màn hình LED trong nhà. Màn hình LED lớn như LED video walls để quảng cáo và bảng hiệu kỹ thuật số trong các trung tâm mua sắm hiện đang phổ biến. Những giải pháp này làm cho công nghệ màn hình LED trở nên đa dạng hơn nhiều so với bất kỳ giải pháp nào hiện có trước đây.

Mặc dù màn hình LED đã mỏng hơn so với các lựa chọn thay thế khác nhưng kích thước dự kiến ​​sẽ còn giảm hơn nữa. Một dự đoán khác là kích thước của từng điốt giảm xuống, do đó làm tăng mật độ điểm ảnh và tăng đáng kể chất lượng hình ảnh trên cả màn hình ngoài trời lớn nhất.

Lựa chọn màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn

Có một số yếu tố quyết định màn hình LED nào phù hợp cho sự kiện hoặc bối cảnh văn phòng của bạn. Chúng bao gồm những yếu tố như tần suất bạn sẽ sử dụng nó, vị trí khán giả của bạn sẽ được bố trí và lượng ánh sáng xung quanh.

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra chính xác những gì bạn cần, hãy gọi cho Ngọc Thiên theo số hotline: 028.777.98.999 và chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn đế giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

Top 4 màn hình cảm ứng 65 inch giá rẻ tốt nhất hiện nay

Màn hình cảm ứng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện đại. Với khả năng tương tác trực tiếp, mang lại nhiều lợi ích như tăng hiệu quả làm việc, cải thiện khả năng cộng tác, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí, màn hình cảm ứng đang dần thay thế cho các phương pháp trình chiếu truyền thống.

Đọc thêm »

Hướng dẫn trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh làm việc kết hợp và học tập từ xa ngày càng phổ biến, các cuộc họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi tổ chức và doanh nghiệp. Để các cuộc họp diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất, việc trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm »