Top 5 camera phòng họp tốt nhất hiện nay

Có khá nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn camera phù hợp cho phòng họp của bạn. Dưới đây, Ngọc Thiên sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu camera phòng họp tốt nhất trên thị trường để giúp bạn lựa chọn loại nào phù hợp với mình.

top 5 camera phòng họp tốt nhất hiện nay

Có khá nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn camera phù hợp cho phòng họp của bạn. Dưới đây, Ngọc Thiên sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu camera phòng họp tốt nhất trên thị trường để giúp bạn lựa chọn loại nào phù hợp với mình. Những thiết bị này cho phép bạn xem và nghe những gì đang diễn ra trong cuộc họp, cho dù đó là ở phòng khác hay ở một quốc gia nào.

Dù bạn đang tìm kiếm một mẫu camera chất lượng cao hay chỉ cần dễ sử dụng và cài đặt thì chúng tôi đều có đáp ứng được. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những lựa chọn đắt tiền cho đến những lựa chọn phù hợp túi tiền. Ngoài ra, những hướng dẫn dành cho người mua sẽ giúp bạn lựa chọn chúng dễ dàng hơn nữa. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Độ phân giải camera và video

Camera có độ phân giải cao có thể chụp được nhiều chi tiết hình ảnh hơn camera có độ phân giải thấp. Tuy nhiên, khi nói đến video, độ phân giải thường được xác định bởi kích thước của màn hình đầu ra.

Vì vậy, việc chọn camera cho phòng hội nghị, điều quan trọng là phải xem xét cả độ phân giải camera và độ phân giải đầu ra. Camera độ phân giải cao sẽ có thể thu được nhiều chi tiết hơn nhưng nếu hình ảnh hiển thị trên màn hình có độ phân giải thấp thì chi tiết đó có thể bị mất. Chọn webcam có độ phân giải đầu ra cao để người tham gia cuộc họp có thể xem được tất cả các chi tiết quan trọng.

Góc nhìn

chất lượng thu phóng

Trường nhìn là một yếu tố quan trọng khi chọn camera cho các cuộc họp kinh doanh. Trường nhìn rộng cho phép những người tham gia ở xa nhìn thấy nhiều người hơn, lý tưởng cho các phòng họp lớn. Mặt khác, trường nhìn hẹp hơn giúp giảm bớt phiền nhiễu và giúp người tham gia dễ dàng tập trung vào cuộc thảo luận hơn. Hãy xem xét kích thước của phòng họp và số lượng người tham gia khi quyết định bạn cần góc rộng bao nhiêu.

Vị trí đặt camera cũng là yếu tố quan trọng quyết định bạn cần góc nhìn rộng bao nhiêu. Camera 90 độ đến 180 độ có thể được đặt ở cuối bàn, trong khi camera 360 độ, có thể được đặt ở giữa phòng để mang đến cho những người tham gia từ xa trải nghiệm sống động hơn. Cuối cùng, việc chọn Camera tốt nhất cho cuộc họp của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của những người tham gia.

Micro

lựa chọn micro

Bằng cách so sánh âm thanh từ nhiều micrô, hệ thống có thể thu được âm thanh rõ ràng hơn từ những người ở các khu vực khác nhau trong phòng. Ngay cả các thiết bị tất cả trong một cũng có thể sử dụng một loạt micrô bên trong để xác định vị trí hướng camera. Mặc dù công nghệ này vẫn còn tương đối mới nhưng nó cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc cải thiện chất lượng âm thanh trong nhiều môi trường khác nhau. Webcam hội nghị là một trong những loại thiết bị đang bắt đầu sử dụng công nghệ này.

Trong khi một số webcam dành cho hội nghị vẫn yêu cầu micrô và loa riêng, một số khác hiện đã bao gồm micrô trong thiết kế của chúng. Điều này cho phép webcam dễ dàng thu âm thanh từ nhiều người trong phòng hơn và mang lại sản phẩm cuối sạch hơn, bóng bẩy hơn. Với thiết bị phù hợp, bạn có thể tận hưởng âm thanh rõ ràng hơn trong cuộc gọi hội nghị hoặc trò chuyện video tiếp theo.

Chất lượng thu phóng

Chất lượng thu phóng có thể có tác động lớn đến giao diện tổng thể của cảnh quay video của bạn. Nếu bạn dự định phóng to nhiều, điều quan trọng là phải có một camera có khả năng lấy nét tự động tốt để tránh mọi thứ trở nên quá mờ. Ngay cả khi bạn không cố ý phóng to, việc di chuyển xung quanh hoặc vô tình va chạm vào camera có thể khiến zoom thay đổi và ảnh hưởng đến chất lượng video của bạn.

Kích thước và trọng lượng

Một vài yếu tố thường bị bỏ qua khi lựa chọn thiết bị hội nghị là kích thước và trọng lượng của thiết bị. Một thiết bị nặng hơn có thể hữu ích. Có một điều, trọng lượng có thể giúp giữ camera ở đúng vị trí ngay cả khi bàn bị va đập.

Ngoài ra, một webcam nặng hơn sẽ ít có khả năng bị đồng nghiệp kích động hoặc tức giận xô đổ. Ngoài ra, thiết bị cao hơn sẽ cho phép bạn đặt camera gần tầm mắt hơn, mang lại góc nhìn tốt hơn cho người tham gia.

phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng

Tất nhiên, bạn luôn có thể đặt thiết bị lên các vật dụng khác hoặc chồng thư mục nếu cần. Điều này cũng phụ thuộc vào phòng hội nghị của bạn. Cuối cùng, khi chọn một thiết bị, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khía cạnh để đảm bảo trải nghiệm hội nghị tốt nhất có thể.

Khám phá danh sách camera phòng họp tốt nhất được tuyển chọn của Ngọc Thiên, mang lại hiệu suất, độ bền và các tính năng độc đáo chưa từng có.

Thiết bịĐộ phân giải videoCông nghệ kết nốiTính năng đặc biệt
Logitech MeetUp4K Ultra HDUSBỐng kính góc rộng, Xoay và nghiêng cơ giới, Âm thanh nâng cao
Logitech BCC950Full HD 1080pUSBĐiều khiển từ xa, ống kính quang học Carl Zeiss, Loa ngoài
Poly StudioFull HD 1080pUSBCông nghệ Polycom NoiseBlock, Theo dõi loa
Logitech ConferenceCam ConnectFull HD 1080pUSBThiết kế nhỏ gọn, âm thanh và video tất cả trong một
Logitech PTZ Pro 2Full HD 1080pUSBXoay và nghiêng chính xác, thu phóng 10x

1. Thiết bị hội nghị truyền hình Logitech Meetup

Logitech MeetUp là camera hội nghị được thiết kế cho các phòng họp và phòng hội nghị nhỏ. Nó có góc nhìn 120 độ, cho phép bạn nhìn thấy tất cả mọi người trong phòng, ngay cả những người ngồi gần camera hoặc ở góc phòng và được tích hợp 3 micro. Loa được thiết lập để phát lại rõ ràng các cuộc hội thoại. MeetUp hỗ trợ nhiều độ phân giải video khác nhau, bao gồm 4K, 1080p và 720p. Nó cũng có thể được sử dụng làm loa ngoài có kết nối không dây với các thiết bị di động Bluetooth.

Ngoài ra, phạm vi đáp ứng tần số của micrô nằm trong khoảng từ 90 Hz đến 16 Hz để tái tạo giọng nói đầy đủ và độ rõ cao mà không bị nhiễu. Meet Up kết nối qua USB và hoạt động với hầu hết các ứng dụng và dịch vụ hội nghị truyền hình cũng như Windows/Mac/Chrome OS. Tận hưởng cuộc gọi và cuộc họp chất lượng.

Ưu điểm:

 • Góc nhìn 120 độ
 • Độ phân giải video 4K, 1080p và 720p
 • Kết nối không dây với thiết bị di động Bluetooth
 • Dễ dàng cài đặt
 • 3 micro tích hợp
 • Công nghệ kết nối USB

Nhược điểm:

 • Dành cho phòng hội nghị nhỏ

Tổng quan, MeetUp là một camera hội nghị đa năng được thiết kế cho các phòng họp nhỏ với góc nhìn rộng 120 độ và ba micrô tích hợp để có phạm vi phủ sóng tối ưu cho người tham gia.

2. Camera hội nghị Logitech BCC950

Logitech BCC950 Conference Cam là camera kết nối nhanh tương thích với PC và Mac. Nó phù hợp hơn cho các phòng hội nghị nhỏ. Webcam có độ phân giải quay video 1080p. Nó hoạt động với hầu hết các ứng dụng UC và hội nghị truyền hình, đồng thời bao gồm điều khiển từ xa để dễ dàng điều khiển các tính năng cuộc họp.

Loa ngoài tích hợp và micrô khử tiếng ồn cho phép người tham gia cuộc họp nghe và được nghe rõ ràng. Kết nối được thông qua USB. Ngoài ra còn có các nút trên thiết kế để điều khiển các chức năng. Không phải là một thiết bị lớn nhưng chất lượng, chắc chắn đáng được quan tâm.

Ưu điểm:

 • Độ phân giải video 1080p
 • Tích hợp loa ngoài và micro khử tiếng ồn
 • Công nghệ kết nối USB
 • Điều khiển từ xa

Nhược điểm:

 • Dành cho phòng hội nghị nhỏ


Tổng quan, dựa trên quan sát của chúng tôi, BCC950 là một camera đa năng được thiết kế cho các phòng họp nhỏ, cung cấp độ phân giải video 1080p, khả năng tương thích với nhiều ứng dụng UC và hội nghị video cũng như các tính năng điều khiển từ xa tiện lợi.

3. Thiết bị hội nghị Poly Studio

Poly Studio là một thiết bị họp được hỗ trợ bởi AI, tạo ra các cuộc họp ảo mang lại cảm giác gặp gỡ trực tiếp. Với dãy 6 micrô tiên tiến và loa âm thanh nổi tích hợp, Poly Studio mang đến âm thanh rõ ràng và phong phú cho các thành viên trong nhóm ở cả hai đầu cuộc họp.

Độ phân giải 4K, góc nhìn 120 độ và zoom kỹ thuật số 5x, Poly Studio mang lại trải nghiệm video chuyên nghiệp. Thiết bị plug-and-play, kết nối nó với máy tính và khởi chạy nền tảng hội nghị yêu thích của mình để bắt đầu cuộc họp.

Nó cũng tương thích với Zoom và Teams, đồng thời hoạt động với hầu hết mọi ứng dụng video trên PC hoặc Mac. Camera phòng họp này được thiết kế cho 6-10 người, dành cho phòng cỡ trung bình. Nếu bạn có một nhóm nhỏ hơn, bạn có thể cân nhắc Poly Studio R30 dành cho 3-5 người, phòng nhỏ.

Ưu điểm:

 • Công nghệ kết nối Wi-Fi, USB
 • Độ phân giải video 4K
 • Trường nhìn 120 độ
 • Thu phóng kỹ thuật số 5x

Nhược điểm:

 • Không ổn định hình ảnh

Tổng quan, Hệ thống hội nghị Poly Studio là thiết bị hội nghị AI tiên tiến tạo ra các cuộc họp ảo thực tế, có 6 micrô, loa âm thanh nổi tích hợp, độ phân giải 4K và góc nhìn 120 độ cho chất lượng âm thanh và video vượt trội.

4. Logitech ConferenceCam Connect

Logitech ConferenceCam Connect là một thiết bị hình trụ, nhẹ được thiết kế để mang theo. Nó có độ phân giải video 1080p và zoom 4x. Nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa. Bàn di chuột có các nút điều khiển để giảm và tăng âm thanh, tắt tiếng và chỉ báo nguồn pin.

Thiết bị kết nối qua USB. Nó có dạng hình trụ dễ dàng cầm trên tay, di chuyển từ nơi này sang nơi khác và quan trọng nhất là Logitech ConferenceCam không chiếm nhiều diện tích.

Ưu điểm:

 • Độ phân giải video 1080p và zoom 4x
 • Trọng lượng nhẹ và kích thước hình trụ không lớn
 • Điều khiển từ xa và bảng điều khiển cảm ứng
 • Công nghệ kết nối USB

Nhược điểm:

 • Không ổn định hình ảnh

Tổng quan, Logitech Connect là một thiết bị hình trụ di động và nhẹ với độ phân giải video 1080p và khả năng thu phóng 4x. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa và bảng điều khiển cảm ứng thuận tiện để điều chỉnh âm thanh, tắt tiếng và nguồn pin.

5. Camera hội nghị Logitech PTZ Pro 2

Logitech PTZ Pro 2 là webcam hoàn hảo cho các ứng dụng video kinh doanh và chuyên nghiệp. Nó mang lại chất lượng hình ảnh rực rỡ với khả năng tái tạo màu sắc vượt trội và độ chính xác quang học đặc biệt. Hiệu suất của động cơ xoay/nghiêng và thu phóng được nâng cao giúp việc di chuyển từ cài đặt trước này sang cài đặt trước mượt mà hơn bao giờ hết. Trường nhìn rộng giúp bạn dễ dàng nhìn rõ mọi người trong phòng.

Ngoài ra, PTZ Pro 2 còn có công nghệ camera tiên tiến giúp giải phóng băng thông bằng cách xử lý video trong camera, mang lại luồng video mượt mà hơn trong các ứng dụng như Microsoft Skype for Business. Với độ phân giải 1080p và tốc độ khung hình 30 khung hình / giây, webcam này chắc chắn sẽ ghi lại tất cả chi tiết về các cuộc họp và sự kiện quan trọng của bạn. Yêu cầu hệ thống: Windows, macOS.
Logitech còn có một lựa chọn lý tưởng khác là hệ thống hội nghị truyền hình Logitech GROUP, phù hợp với những người muốn tận dụng tối đa công việc của mình, Thiết kế tất cả trong một.

Ưu điểm:

 • Độ phân giải video 1080p
 • Điều khiển từ xa
 • Công nghệ kết nối USB
 • Thu phóng HD 10X

Nhược điểm:

 • Không bao gồm micrô tích hợp

Tổng quan, Logitech PTZ Pro 2 là sự lựa chọn lý tưởng để quay video kinh doanh và chuyên nghiệp, mang lại chất lượng hình ảnh, khả năng tái tạo màu sắc và độ chính xác quang học vượt trội. Khả năng xoay, nghiêng và thu phóng nâng cao, trường nhìn rộng và công nghệ xử lý video tối ưu hóa truyền phát video, giúp nó phù hợp với các ứng dụng như Microsoft Skype for Business, với độ phân giải 1080p và tốc độ khung hình 30 khung hình/giây mượt mà.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng và lợi ích của các camera phòng họp khác nhau. Với những kiến ​​thức này, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Cuối cùng, tất cả đều phụ thuộc vào những gì bạn cần và những gì bạn muốn.

Mỗi camera phòng họp này đều có những ưu điểm riêng để giúp cuộc họp hoặc buổi thuyết trình tiếp theo của bạn thành công. Hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm và chọn chiếc camera mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »