5 xu hướng hội nghị truyền hình dẫn đầu trong năm 2024

Trong tương lai gần, trong bối cảnh các công nghệ ngày càng phát triển, xuất hiện một số xu hướng đột phá, góp phần làm thay đổi cách chúng ta trải nghiệm không gian hội nghị truyền hình. Với sự đổi mới và hứa hẹn, dưới đây là những xu hướng hội nghị truyền hình năm 2024 nổi bật

5 xu hướng hội nghị truyền hình năm 2024

Trong vài năm gần đây, giải pháp hội nghị truyền hình đã trở thành một yếu tố không thể thiếu để nâng cao năng suất và tạo điều kiện cộng tác trong môi trường kinh doanh, không chỉ đơn thuần là một sự lựa chọn tốt mà trở thành một công cụ thiết yếu. Thậm chí, theo một báo cáo mới, gần 37,82% nhân viên tại Hoa Kỳ sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình ít nhất một hoặc hai lần mỗi tuần vào năm 2023.

Từ đó, có thể thấy rằng với sự gia tăng nhu cầu về linh hoạt trong công việc như làm việc kết hợp và từ xa, nhu cầu về các công cụ hội nghị truyền hình hiệu quả sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Các nghiên cứu cũng dự báo rằng thị trường hội nghị truyền hình sẽ đạt mức 19,1 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng hàng năm đáng kinh ngạc là 12,6%.

Trong tương lai gần, trong bối cảnh các công nghệ ngày càng phát triển, xuất hiện một số xu hướng đột phá, góp phần làm thay đổi cách chúng ta trải nghiệm không gian hội nghị truyền hình. Với sự đổi mới và hứa hẹn, dưới đây là những xu hướng hội nghị truyền hình năm 2024 nổi bật mà doanh nghiệp của bạn cần theo kịp.

Tự do sử dụng mọi thiết bị
Tự do sử dụng mọi thiết bị

Kể từ sau đại dịch, nhân viên đã quen hơn với việc sử dụng các công cụ liên lạc của riêng họ. Khi làm việc tại nhà, nhân viên không có quyền truy cập vào camera, micrô và phần cứng giống như ở văn phòng.

Đào tạo các nhân viên trong nhóm cách sử dụng các công cụ mới là một quá trình tốn thời gian và gây khó chịu cho hầu hết các doanh nghiệp, dẫn đến sự nổi lên của chiến lược Mang theo thiết bị của riêng bạn (Bring Your Own Device – BYOD*). Tuy nhiên, việc cho phép người dùng mang thiết bị của riêng họ vào phòng họp có thể gặp phải những thách thức riêng. Các công ty hiện cần phần mềm và phần cứng cuộc họp để chứa nhiều loại công cụ và phụ kiện.

Các giải pháp phần mềm như Microsoft Teams cần có khả năng đáp ứng tất cả các loại thiết bị camera và giải pháp phòng họp. Tương tự, phần cứng nền tảng của bộ công cụ họp cần có khả năng thích ứng với nhu cầu riêng của từng công ty.

Ví dụ: Các công ty tạo phòng họp năng động kết hợp cần các giải pháp đa phương tiện có thể kết nối với hầu hết mọi camera hoặc bộ âm thanh. Các giải pháp linh hoạt hơn đảm bảo các nhóm có thể duy trì năng suất ở mọi nơi và khởi động các cuộc họp cũng như thảo luận trong vài giây.

tính đơn giản
Tính đơn giản

Trước đây, việc áp dụng rộng rãi hội nghị truyền hình thường bị cản trở bởi sự phức tạp. Việc thiết lập phòng họp và cấu hình chúng cho người dùng mất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, nhiều nhân viên cần được đào tạo về cách sử dụng các công cụ ghi, phát trực tuyến, chia sẻ tệp và vô số tính năng khác.

Khi tương tác video trở thành một phần phổ biến hơn trong cuộc sống làm việc, các công ty ngày nay không có thời gian cho các hệ thống phức tạp. Họ cần các giải pháp plug-and-play cho phép họ biến bất kỳ phòng nào thành môi trường cộng tác trong vài giây. Giải pháp sử dụng càng đơn giản thì nhân viên càng ít lãng phí thời gian trước và sau các cuộc trò chuyện hợp tác.

Nó không chỉ là tính dễ sử dụng cho nhân viên hàng ngày mà còn quan trọng trong thế giới ngày nay. Các công ty cần đảm bảo rằng họ có thể giám sát, quản lý và kiểm soát các giải pháp cuộc họp từ xa. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng các giao diện dựa trên web, nơi các công ty có thể truy cập các giải pháp từ xa, tạo hồ sơ cá nhân hóa để phù hợp với trường hợp sử dụng cụ thể của họ, v.v.

tính toàn diện
Tính toàn diện

Tính đến năm 2022, chỉ có khoảng 32% nhân viên toàn thời gian và bán thời gian cảm thấy gắn bó với nơi làm việc. Sự tương tác ngày càng giảm này càng trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là nhiều thành viên trong nhóm hiện đang hoạt động trong môi trường biệt lập, làm giảm cơ hội tương tác và gắn kết.

Vì công việc linh hoạt không đi đến đâu nên các công ty cần một cách để đảm bảo rằng họ có thể khiến tất cả nhân viên cảm thấy gắn kết và hòa nhập tại nơi làm việc, bất kể họ ở đâu. Thật may mắn rằng, các nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình và các nhà đổi mới đang lưu ý đến nhu cầu này.

Ngày càng có nhiều công ty giới thiệu những công nghệ mới, thông minh hơn, được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các nhân viên. Công nghệ AV (nghe nhìn tích hợp) độ phân giải cao đang trở nên phổ biến hơn, cho phép nhân viên cảm thấy như thể họ đang ở cùng phòng với những người mà họ đang nói chuyện.

Ngoài ra, các nhà cung cấp video đang bắt đầu cung cấp các bộ công cụ họp tiên tiến hơn cho những người làm việc từ xa, đảm bảo họ có thể truy cập cùng một kết nối chất lượng khi làm việc tại nhà.

các tính năng nâng cao
Các tính năng nâng cao

Trong giai đoạn đầu của đại dịch, khi việc áp dụng công nghệ hội nghị truyền hình tăng tốc, mọi người đều tập trung vào sự đơn giản. Video vẫn chưa phổ biến ở văn phòng và các công ty cần vượt qua sự phản kháng của nhân viên. Giờ đây, tất cả chúng ta đều nhận thức rõ hơn về giá trị mà video có thể mang lại cho hoạt động tương tác của chúng ta.

Do đó, các công ty cũng sẵn sàng tận dụng các tính năng nâng cao hơn trong công nghệ video của mình, cho phép họ nhúng giải pháp của mình vào các trường hợp sử dụng khác nhau. Các giải pháp chuyên biệt đang bắt đầu xuất hiện cho các ngành khác nhau, chẳng hạn như thiết bị trực quan hóa (máy ảnh tài liệu) dành cho học sinh và giáo viên trong ngành giáo dục cũng như các công cụ giám sát thời gian thực cho ngành chăm sóc sức khỏe.

Video Camera còn có thể làm được nhiều hơn thế, từ việc tạo ra hiển thị hình ảnh trong ảnh (picture-in-picture) để trình bày cho đến tận dụng các công cụ nội bộ để loại bỏ nhiễu hình ảnh. Khi những công cụ này trở nên tiên tiến hơn, chúng sẽ mở đường cho việc sử dụng video rộng rãi hơn trong mọi lĩnh vực của môi trường kinh doanh.

AI và tự động hóa
AI và tự động hóa

Cuối cùng, AI và tự động hóa đã có tác động to lớn đến hầu hết mọi khía cạnh của môi trường kinh doanh, bao gồm cả không gian hội nghị truyền hình. Các nhà cung cấp phần mềm hội nghị truyền hình, như Teams Webex, đang tích hợp các công cụ AI vào giải pháp của họ để có thể ghi chú trong thời gian thực, tóm tắt cuộc họp hoặc thậm chí dịch các cuộc hội thoại.

Đồng thời, AI và các công cụ tự động hóa đang bắt đầu xuất hiện trong phần mềm hội nghị truyền hình. Các công cụ tiên tiến giờ đây có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động theo dõi giọng nói của con người, đảm bảo người nói luôn thu hút được sự chú ý hoàn toàn của khán giả. Chúng có thể bao gồm các công cụ phát hiện động để xác định chính xác và định khung những người tham gia trong phiên họp.

Một số giải pháp thậm chí còn đi kèm với điều khiển bằng cử chỉ để giảm thiểu nhu cầu tương tác với thiết bị trong khi thuyết trình hoặc thảo luận. Các giải pháp AI này đang giúp trải nghiệm video trở nên mượt mà, trực quan và đáng tin cậy hơn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Các công cụ và công nghệ hội nghị truyền hình đã trở thành một phần chủ đạo trong hệ thống truyền thông trong vài năm qua. Hầu như mọi công ty hiện nay đều dựa vào các giải pháp video cho các cuộc họp, cộng tác, gắn kết nhân viên và thậm chí cả các sự kiện.

Khi môi trường làm việc và kinh doanh tiếp tục phát triển, các xu hướng trong không gian hội nghị truyền hình cũng sẽ thay đổi theo. Trong những năm tới, chúng ta có thể mong đợi không chỉ thấy công nghệ tiên tiến được áp dụng rộng rãi hơn mà còn có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, linh hoạt hơn và dễ sử dụng hơn cho mọi người.

Gọi ngay cho Ngọc Thiên nếu bạn muốn được tư vấn về giải pháp cho phòng họp của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

⭐Bài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

Zoom One đổi thành Zoom Workplace Bạn đã biết chưa

Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Đọc thêm »