Cách học Zoom không cần tải ứng dụng

Cách học Zoom không cần tải ứng dụng

Zoom Cloud Meetings là một ứng dụng hỗ trợ hội họp và học tập trực tuyến với nhiều tính năng vô cùng nổi bật. Bên cạnh việc cài đặt và sử dụng Zoom trên máy tính, bạn còn có thể sử dụng Zoom ngay trên trình duyệt web mà không cần tải ứng dụng về máy. Tham khảo cách sử dụng Zoom học trực tuyến mà không cần tải ứng dụng về máy tính qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để học Zoom không cần tải ứng dụng

 • Sử dụng các trình duyệt Web:
  – Internet Explorer 10 trở lên.
  – Chromium Edge 80 trở lên
  – Google Chrome 53.0.2785 trở lên
  – Safari 10.0.602.1.50 trở lên
  – Firefox 76 trở lên
 • Link liên kết Join From Browser (Tham gia từ trình duyệt) đã được bật

Lưu ý:

 • Chỉ có thể sử dụng Zoom trên trình duyệt web từ máy tính. Tính năng này không được hỗ trợ trên điện thoại.
 • Ưu tiên tải và cài đặt ứng dụng Zoom về máy tính, điện thoại để có thể sử dụng Zoom với đầy đủ các tính năng và hiệu quả nhất.

Cách học Zoom không cần tải ứng dụng

Người dùng có thể học trực tuyến trên Zoom mà không cần tải ứng dụng bằng cách sử dụng Zoom Web Client. Đây là một phiên bản khác của ứng dụng Zoom, cho phép người dùng có thể trực tiếp tổ chức/ tham gia các cuộc họp/ lớp học trực tuyến ngay khi truy cập vào trang web của Zoom bằng Google Chrome, Mozilla Firefox hay Apple Safari mà không cần tải phần mềm Zoom về máy. Zoom Web Client cũng sở hữu các tính năng tương tự phiên bản Zoom cài đặt trên máy tính hay điện thoại. Cùng tìm hiểu cách học Zoom trên Zoom Web Client mà không cần tải phần mềm Zoom qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

1. Cách tham gia lớp học Zoom trên Web

Thực hiện các bước sau để tham gia học trực tuyến trên Zoom từ trình duyệt Web

 1. Nhấp vào liên kết (link) mời tham gia cuộc họp.
 2. Một tùy chọn “Join from your Browser” (tham gia từ trình duyệt) có thể tự động xuất hiện. Nếu không xuất hiện tùy chọn này, bạn hãy Click Chọn “download & run Zoom” (Tải xuống & chạy Zoom).
 3. Lúc này, tùy chọn “Join from your Browser” (tham gia từ trình duyệt web) sẽ xuất hiện. Nhấp vào tùy chọn này
 4. Nhập tên của bạn >> nhấp vào “Join” để tham gia lớp học trên Zoom.
Cách học Zoom không cần tải ứng dụng

2. Cách kết nối âm thanh

Khi bạn đã tham gia một lớp học Online trên Zoom từ trình duyệt Web, bạn có thể kết nối âm thanh với Zoom qua máy tính, quay số trên điện thoại (dial in by telephone), hoặc chọn call me (nếu tính năng này được bật cho tài khoản của Host). Để sử dụng tính năng Call Me và quay số miễn phí, người dùng phải mua gói Zoom Add-on dành cho hội nghị âm thanh.

Để kết nối âm thanh lớp học Zoom trên trình duyệt Web, thực hiện các bước sau:

 1. Trên thanh điều khiển phòng Zoom, chọn Join Audio.
 2. Click vào một trong các tùy chọn Phone Call, Computer Audio, hoặc Call Me để kết nối âm thanh.
bạn có thể kết nối âm thanh với Zoom qua máy tính, quay số trên điện thoại
 • Phone Call: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để quay số qua điện thoại.
 • Computer Audio: Nhấp vào tùy chọn “Join Audio By Computer” để kết nối âm thanh từ máy tính. Sau đó, bạn có thể chọn Tắt tiếng (Mute)/ bật tiếng (Unmute) hoặc nhấp vào biểu tượng ^ để chọn micro (Microphone) và / hoặc loa (Speaker) khác.
bạn có thể kết nối âm thanh với Zoom qua máy tính, quay số trên điện thoại
 • Call Me: Chọn quốc gia mà điện thoại bạn đang thuê bao từ danh sách tùy chọn thả xuống. Nhập số điện thoại. Tích chọn hộp kiểm “Remember the number on this computer” nếu bạn muốn lưu số này cho các lớp học tiếp theo. Nhấp chọn “Call Me”.

3. Cách xem video của các thành viên khác

Khi tham gia một lớp học Zoom meeting từ trình duyệt web, bạn có thể xem video của các thành viên còn lại ở chế độ xem Gallery View (thư viện) hoặc Active speaker view (người nói đang hoạt động) nếu chủ phòng làm nổi bật video của một người bất kỳ nào đó.

4. Cách mời người khác vào Zoom

Để mời người khác tham gia vào phòng học Zoom trên trình duyệt Web, thực hiện các bước sau:

1. Tại bảng điều khiển, chọn Participants (người tham gia).

2. Nhấp vào “Invite” (Mời) ở góc dưới bên trái của bảng điều khiển người tham gia để mở các tùy chọn có thể mời người khác tham gia lớp học.

Cách mời người khác vào Zoom

3. Các tùy chọn có sẵn sẽ phụ thuộc vào các tiện ích bổ sung dành cho tài khoản của bạn, nếu bạn là host và nếu bạn đã đăng nhập.

Cách mời người khác vào Zoom
 • Invite by Email: Tùy chọn này sẽ mở ra các tùy chọn để gửi email với ứng dụng email client mặc định, Gmail, Yahoo mail, sao chép URL hoặc sao chép toàn bộ lời mời vào email để gửi đi.
 • Invite by Phone: Nếu bạn có đã mua gói tiện ích bổ sung audio conferencing add-on, bạn có thể gọi cho người tham gia qua điện thoại. Nhập tên bạn muốn hiển thị cho họ, chọn quốc gia của họ, nhập số điện thoại của họ và nhấp vào Invite.
 • Invite a Room System: Nếu bạn đã mua gói tiện ích bổ sung Cloud Room Connector add-on, Xem thông tin của hệ thống phòng họp H.323 hoặc SIP Room System để tham gia cuộc gọi hoặc mời họ bằng cách gọi đến địa chỉ IP của họ.

5. Cách chia sẻ màn hình trên Zoom Web

Để chia sẻ màn hình máy tính của bạn trên Zoom trên trình duyệt Web, thực hiện các bước sau:

1.Nhấp vào nút chia sẻ màn hình “Share Screen” nằm trên thanh công cụ điều khiển cuộc họp.

Cách chia sẻ màn hình trên Zoom Web

2. Chọn 1 cửa sổ đang mở trên máy tính mà bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp vào Share (Chia sẻ). Nếu bạn đang mở nhiều cửa sổ trên máy tính cùng lúc, bạn sẽ thấy từng cửa sổ của từng màn hình và các cửa sổ ứng dụng đang mở ra trên nó.

Cách chia sẻ màn hình trên Zoom Web

3. Chọn Your Entire Screen (Toàn bộ màn hình của bạn) hoặc Application Window tab (cửa sổ ứng dụng) để chia sẻ màn hình máy tính lên Zoom >> Chọn Share.

Lưu ý:

 • Khi chia sẻ một ứng dụng, những thay đổi trực tiếp được thực hiện đối với tài liệu có thể không xuất hiện cho những người khác. Nếu bạn gặp phải sự cố này, vui lòng ngừng chia sẻ và thực hiện lại thao tác chia sẻ hoặc chia sẻ toàn bộ màn hình của bạn để tránh sự cố này.
 • Đối với người dùng Windows 10, nếu một số ứng dụng được mở, một số lượng giới hạn sẽ được liệt kê dưới dạng tùy chọn để chia sẻ. Nếu ứng dụng bạn muốn chia sẻ không được liệt kê, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết và thử lại.
Cách chia sẻ màn hình trên Zoom Web

4. Trong khi chia sẻ màn hình, bạn sẽ có quyền truy cập vào các điều khiển sau:

 • Nhấp vào Pause Share để tạm dừng chia sẻ màn hình.
Nhấp vào Pause Share để tạm dừng chia sẻ màn hình.
 • Nhấp vào Resume Share để bắt đầu chia sẻ màn hình một lần nữa. Nhấp vào Stop Share để ngừng chia sẻ màn hình.
Nhấp vào Resume Share để bắt đầu chia sẻ màn hình một lần nữa
 • Nếu có 1 thanh thông báo xuất hiện trên màn hình của bạn. Nhấp vào Stop sharing để ngừng chia sẻ màn hình. Nhấp vào Hide để ẩn thanh công cụ thông báo của trình duyệt.
Nhấp vào Stop sharing để ngừng chia sẻ màn hình
 • Nhấp vào mũi tên hướng lên (^) bên cạnh nút Share screen để thay đổi người có quyền truy cập vào chia sẻ màn hình (nếu bạn là host).
cạnh nút Share screen để thay đổi người có quyền truy cập

6. Cách khiển từ xa màn hình được chia sẻ của người khác

Trong khi một thành viên khác đang chia sẻ màn hình, bạn có thể điều khiển từ xa màn hình của họ bằng cách gửi yêu cầu điều khiển từ xa và đợi họ chấp nhận.

1.Trong khi đang xem chia sẻ màn hình, nhấp vào Request Remote Control ở trên cùng để gửi yêu cầu điều khiển từ xa.

Cách khiển từ xa màn hình được chia sẻ của người khác

2. Nhấp chọn Request để xác nhận gửi yêu cầu

3. Su khi đã được chấp nhận yêu cầu, nhấp vào bên trong vùng màn hình được chia sẻ để bắt đầu điều khiển màn hình được chia sẻ của người tham gia.

4. Để dừng điều khiển từ xa, nhấp vào Give Up Remote Control ở trên cùng.

Để dừng điều khiển từ xa, nhấp vào Give Up Remote Control

Tóm lại, cách học Zoom không cần tải ứng dụng cũng tương tự như sử dụng ứng dụng Zoom cài sẵn trên máy. Tuy nhiên sẽ có nhiều hạn chế khi sử dụng Zoom trên trình duyệt Web (chỉ nên áp dụng cho những trường hợp cần thiết như không thể tham gia được lớp học Zoom trên ứng dụng hay không mở được phần mềm Zoom,…). Vì vậy cần ưu tiên tải và cài đặt Zoom đầy đủ về máy tính/ điện thoại để sử dụng Zoom được hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Cách cài đặt Zoom trên tivi Sony để học trực tuyến hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết cách xem nhiều màn hình trên Zoom

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 028 777 98 999

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

dự án cung cấp thiết bị hội nghị cho công ty cp tm dv hàng hải hưng phát

Dự án cung cấp Thiết bị hội nghị trực tuyến cho Công ty CP TM DV Hàng Hải Hưng Phát

Thời gian gần đây, Ngọc Thiên có cơ hội hợp tác với Công ty CP TM DV Hàng Hải Hưng Phát trong dự án cung cấp Thiết bị hội nghị trực tuyến cho quý công ty nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giao tiếp và hội nghị từ xa, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả của các cuộc họp và hội nghị trực tuyến.

Đọc thêm »
mua zoom dễ dàng chỉ với 5 phút trên id.vnsup.com

Mua Zoom dễ dàng chỉ với 5 phút

Trang web của chúng tôi, id.vnsup.com, cung cấp một quy trình hợp lý và đơn giản hóa để mua Zoom, giúp mọi người đều có thể truy cập được. Không còn những hình thức truyền thống hoặc khoảng thời gian chờ đợi lâu dài.

Đọc thêm »