Camera phòng họp: Hướng dẫn chi tiết 2024

Khi ai đó không thể có mặt trực tiếp trong phòng họp, họ vẫn có thể tham gia từ xa. Để làm điều đó, camera hội nghị phòng họp được sử dụng để bao quát tất cả các thành viên, giúp người tham gia từ xa có thể nhìn và nghe rõ.

camera phòng họp: hướng dẫn chi tiết

Khi ai đó không thể có mặt trực tiếp trong phòng họp, họ vẫn có thể tham gia từ xa. Để làm điều đó, camera hội nghị phòng họp được sử dụng để bao quát tất cả các thành viên, giúp người tham gia từ xa có thể nhìn và nghe rõ. Camera phòng họp giống như webcam, nhưng có những tính năng vượt trội cho doanh nghiệp. Hãy cùng Ngọc Thiên thảo luận về những điều quan trọng bạn cần biết về camera hội nghị phòng họp trong bài viết này nhé!

Các loại camera phòng họp hiện nay

Nếu bạn tìm kiếm các tùy chọn camera phòng hội nghị khác nhau, bạn sẽ bắt gặp nhiều loại có thể phân biệt được bằng các tính năng và trường hợp sử dụng độc đáo của chúng. Sau đây là một số loại camera phổ biến nhất:

Các loại camera phòng họp trên thị trường hiện nay
Các loại camera phòng họp trên thị trường hiện nay
 • Camera PTZ cung cấp các tính năng xoay ngang, nghiêng và thu phóng và có thể được điều khiển bởi những người tham gia từ xa trong cuộc họp. Đây là những tính năng hoàn hảo khi bạn phải tập trung vào người nói trong phòng hội nghị.
 • Camera 360 độ cung cấp góc nhìn toàn diện phòng hội nghị, bao quát mọi góc độ. Những camera này hoàn hảo cho các hội nghị bàn tròn và được sử dụng với phần mềm thông minh hỗ trợ AI để có khả năng sử dụng tốt nhất.
 • Camera cố định có nhiều dạng khác nhau, như thanh webcam và camera thông thường. Chúng thường đi kèm với ống kính góc rộng vì chúng không có chức năng PTZ. Mặc dù chúng hoàn hảo cho các phòng hội nghị nhỏ hơn, nhưng chúng dễ vận hành hơn nhiều.

Làm thế nào để chọn camera phòng họp?

Cho dù bạn cần camera hội nghị truyền hình cho phòng lớn hay nhỏ, bạn phải biết mọi thứ, bao gồm các tính năng và thông số kỹ thuật, để chọn đúng loại. Ở đây, chúng tôi đã chia câu trả lời thành nhiều phần để bạn có thể có câu trả lời cho từng phần, điều này sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm.

Kích thước & cách bố trí phòng họp

Bắt đầu bằng cách kiểm tra bố cục và kích thước của phòng hội nghị mà bạn muốn lắp camera. Bởi vì kích thước có thể cho biết bạn cần camera có dây hay không dây. Tương tự như vậy, bạn có thể biết được mình cần một camera đơn hay cần một hệ thống nhiều camera tùy theo bố cục phòng hội nghị của bạn.

kích thước phòng họp

Yêu cầu điều khiển camera

Xem rằng liệu phòng hội nghị và yêu cầu họp của bạn có cần người tham gia từ xa điều khiển camera từ xa không. Bạn có thể bỏ qua phần này nếu bạn không có camera hỗ trợ tính năng PTZ. Tuy nhiên, nếu bạn có camera PTZ, việc lựa chọn giữa điều khiển thủ công từ xa và tùy chọn điều khiển bằng AI có thể rất quan trọng để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người tham gia từ xa vì chúng mang lại sự linh hoạt trong các cuộc họp.

Trường hợp sử dụng

Cân nhắc tiếp theo khi lựa chọn camera video phòng hội nghị sẽ là trường hợp sử dụng và các tính năng bạn cần. Ví dụ, bạn có thể chọn các chức năng như PTZ, ống kính góc rộng hoặc các tính năng hỗ trợ AI theo kích thước phòng hội nghị và yêu cầu sử dụng của bạn. Thông thường, các tính năng này tốt hơn cho các phòng hội nghị lớn hơn trong khi các phòng hội nghị nhỏ chỉ có thể sử dụng camera có các tính năng cơ bản.

trường hợp sử dụng

Chất lượng video và âm thanh

Điều cuối cùng cần kiểm tra là chất lượng video và âm thanh. Camera máy tính xách tay thường có độ phân giải HD hoặc FHD, đủ cho một người. Tuy nhiên, khi bạn cần bao quát toàn bộ phòng hội nghị, bạn phải có camera có độ phân giải video cao hơn. Điều này đảm bảo rằng những người tham gia từ xa có thể nhìn thấy mọi chi tiết của phòng hội nghị.

Tương tự, hãy kiểm tra chất lượng âm thanh và các tính năng được cung cấp. Bạn có cần camera để truyền âm thanh của người đang nói hay camera cần thêm micrô để truyền âm thanh rõ ràng không? Tìm kiếm các tính năng lấy nét âm thanh hỗ trợ AI có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm nghe ở phía bên kia.

Gợi ý camera phòng họp tốt nhất năm 2024

Logitech ConferenceCam Connect là một trong những camera Logitech độc đáo dành cho phòng hội nghị. Nó có tính di động và được thiết kế cho không gian họp nhóm và văn phòng tại nhà, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu trong văn phòng hoặc trên thế giới. Đối với cuộc gọi hội nghị video tiếp theo của bạn, thiết bị này là một lựa chọn chắc chắn. Ngoài thiết kế từng đoạt giải thưởng, Logitech ConferenceCam Connect còn dễ sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập nó cho hội nghị truyền hình.

Đặc trưng:

 • Thiết kế tất cả trong một với kết nối cắm và chạy USB
 • Ống kính thủy tinh cao cấp & độ phân giải Full HD 1080p
 • Lắp đặt trên bàn với pin sạc
 • Điều khiển từ xa để tăng tính riêng tư
 • Zoom kỹ thuật số 4x
 • Tự động lấy nét
 • 2x micro đa hướng
logitech conference connect

mũi tênXem thêm: Logitech Connect – Camera chất lượng cho phòng hội nghị

Jabra PanaCast là camera hội nghị truyền hình bao phủ tất cả người tham gia. Bạn có được phạm vi phủ sóng 180° hoàn chỉnh để có góc nhìn thực tế về tất cả người tham gia với ba camera 13 MP và khâu video thời gian thực. Nó có thể ghi hình ở chất lượng “toàn cảnh” 4K, không hoàn toàn là 4K thực sự nhưng vẫn khá ấn tượng và có nhiều điểm ảnh hơn hầu hết các camera hội nghị khác.

jabra panacast

Đặc trưng:

 • Một webcam góc rộng đảm bảo trải nghiệm video tuyệt vời
 • Phủ sóng toàn diện 180° cho góc nhìn tự nhiên
 • Được chứng nhận để sử dụng với Microsoft Teams và tương thích với Zoom và nhiều ứng dụng khác
 • Độ phân giải cao
 • Dễ dàng bao phủ toàn bộ căn phòng
 • Hệ thống zoom tự động

mũi tênXem thêm: So sánh chi tiết camera Jabra PanaCast với Logitech MeetUp

Rally là camera phòng họp độc lập tốt nhất của Logitech, có hệ thống hình ảnh Ultra-HD và phong cách công nghiệp cao cấp. Nó mang lại hiệu suất vượt trội trong không gian họp chuyên nghiệp ở mọi quy mô và hình dạng nhờ quang học tiên tiến và công nghệ đột phá.

Logitech Rally cung cấp video cực kỳ sắc nét, màu sắc tuyệt vời và độ chính xác quang học đặc biệt ở độ phân giải lên đến 4K, nhờ hệ thống hình ảnh Ultra-HD. Ngay cả trong môi trường thiếu sáng hoặc ngược sáng, công nghệ RightLight của Logitech vẫn tối ưu hóa độ cân bằng ánh sáng để làm nổi bật khuôn mặt và tạo ra tông màu da tự nhiên.

Đặc trưng:

 • Thiết kế sản phẩm đẹp mắt với độ phân giải lên đến 4K UHD
 • Điều khiển camera tự động
 • Xoay ngang, nghiêng và thu phóng thích ứng
 • Tối ưu hóa ánh sáng và màu sắc tuyệt vời
 • Mảng micro định hướng chùm tia
logitech rally camera

mũi tênXem thêm: Logitech Meetup vs Group vs Rally: Lựa chọn camera hội nghị theo nhu cầu của bạn

Làm thế nào để lắp camera phòng hội nghị?

Khi bạn mua camera và micrô phòng hội nghị, chúng thường đi kèm một số tùy chọn lắp đặt. Một số chỉ cho phép bạn sử dụng một tùy chọn lắp đặt trong khi những tùy chọn khác bổ sung thêm phụ kiện cho các tùy chọn lắp đặt khác nhau. Ở đây, chúng tôi đã giải thích tất cả các tùy chọn lắp đặt của bạn cùng với trường hợp sử dụng tốt nhất và lợi ích của chúng.

làm thế nào để lắp camera trong phòng hội nghị
Làm thế nào để lắp camera trong phòng hội nghị?

Gắn trên trần nhà

Camera gắn trần được gắn vào trần phòng hội nghị và sử dụng các giá đỡ đặc biệt cho mục đích này. Kiểu gắn này đảm bảo phạm vi phủ sóng liền mạch cho các hội nghị với phạm vi phủ sóng rộng nhất.

Treo tường

Camera gắn tường được lắp giống như camera an ninh được lắp. Chúng thường được cố định bằng vít trên tường và cung cấp phạm vi phủ sóng rộng khi chúng cung cấp chức năng PTZ. Nếu không, loại lắp đặt này sẽ hạn chế tính linh hoạt của phạm vi phủ sóng.

Bàn

Camera gắn trên bàn thường đi kèm với chân đế hoặc kẹp ổn định giúp giữ camera chắc chắn trên bàn hội nghị. Chúng thường đi kèm với kẹp để gắn vào màn hình để có góc nhìn tốt hơn.

Câu hỏi thường gặp

Camera phòng hội nghị có tương thích với các nền tảng hội nghị truyền hình khác nhau không?

Có, hầu hết các camera phòng hội nghị đều tương thích với các nền tảng hội nghị truyền hình khác nhau. Chúng được xây dựng để hỗ trợ các nền tảng như Meet, Teams, Zoom, v.v. mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào. Tuy nhiên, với một số sản phẩm, bạn có thể cần cài đặt phần mềm độc quyền để thiết lập và hiệu chỉnh các tính năng thông minh.

Lợi ích của camera phòng họp là gì?

Camera phòng hội nghị cho phép người tham gia từ xa tham gia vào các cuộc họp hiệu quả hơn. Những camera này cải thiện sự tham gia và rõ ràng của cuộc họp đồng thời cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng theo yêu cầu của phòng hội nghị. Hơn nữa, chúng cho phép người tham gia từ xa ghi lại các cuộc họp của họ để đào tạo trong tương lai và mục đích chia sẻ dữ liệu.

Kết luận

Camera phòng họp ngày nay đã trở thành phụ kiện thiết yếu cho mọi phòng hội nghị. Nó cho phép các nhóm họp với nhau và bao gồm những người tham gia từ xa từ các nơi khác trên thế giới để thuận tiện hơn. Ngọc Thiên hy vọng rằng bài hướng dẫn này đủ hữu ích để bạn chọn được camera cho phòng hội nghị của mình trong khi cân nhắc trường hợp sử dụng và các yêu cầu về tính năng khác.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn muốn nhận được tư vấn kĩ hơn về camera phòng họp giá rẻ và giải pháp thông minh khác cho phòng hội nghị. HOTLINE: 028.777.98.999

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

Top 4 màn hình cảm ứng 65 inch giá rẻ tốt nhất hiện nay

Màn hình cảm ứng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện đại. Với khả năng tương tác trực tiếp, mang lại nhiều lợi ích như tăng hiệu quả làm việc, cải thiện khả năng cộng tác, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí, màn hình cảm ứng đang dần thay thế cho các phương pháp trình chiếu truyền thống.

Đọc thêm »

Hướng dẫn trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh làm việc kết hợp và học tập từ xa ngày càng phổ biến, các cuộc họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi tổ chức và doanh nghiệp. Để các cuộc họp diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất, việc trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm »