Điểm khác biệt giữa hội nghị truyền hình Video Conference và Teleconference

Điểm khác biệt giữa hội nghị truyền hình Video Conference và Teleconference

Trong thời điểm dịch bệnh đang trở nên phức tạp như hiện nay. Thì việc gặp gỡ nhau để họp hành trao đổi công việc là rất khó khăn. Nên nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm các phương thức hội nghị truyền hình trực tuyến để duy trì hoạt động. Hiện nay có 2 phương án hội nghị trực tuyến phổ biến là Video Conference và Teleconference. Vậy điểm khác biệt giữa 2 phương pháp này là gì? Và doanh nghiệp bạn nên lựa chọn phương án nào để phù hợp nhất. Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Điểm khác biệt giữa hội nghị truyền hình Video Conference và Teleconference

Hội nghị truyền hình Teleconference ( còn được biết đến là hội thảo trực tuyến ). Đây là dạng tổ chức hội thảo của một nhóm người và không bắt buộc các cá nhân tham gia phải ở cùng 1 địa điểm. Doanh nghiệp có thể thực hiện Teleconferencing thông qua điện thoại, máy tính, internet, vệ tinh hoặc radio.

Hội nghị truyền hình Video Conference cũng là một phương pháp tổ chức những cuộc họp tương tự như Teleconference. Tuy nhiên chúng chú trọng hơn việc sử dụng video, bạn có thể nghe, nhìn thấy những người cùng tham gia cuộc họp.

Điểm khác biệt giữa Video Conference và Teleconference

Ưu điểm của Video Conference so với Teleconference

Ưu điểm của hội nghị từ xa teleconference là tính linh hoạt của nó. Ví dụ: nếu bạn không có bất kỳ thiết bị video nào. Chẳng hạn như webcam, hội nghị từ xa được thực hiện qua điện thoại là một lợi thế của bạn.

Tuy nhiên, hội nghị truyền hình video conference mang lại cho bạn lợi thế là có thể nhìn thấy những người bạn đang nói chuyện cùng. Bao gồm cả nét mặt và ngôn ngữ cơ thể. Hội nghị truyền hình video conference có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về những người mà bạn đang nói chuyện.

Nhược điểm của Video Conference so với Teleconference

Điểm bất lợi của teleconference là chẳng hạn như qua điện thoại; bạn sẽ không thể nhìn thấy những người bạn đang nói chuyện. Và do đó không thể thu thập nhiều thông tin từ họ như trong một hội nghị truyền hình video conference.

Tuy nhiên, hội nghị truyền hình video conference đòi hỏi nhiều thiết bị hơn. Và trong một số trường hợp bạn bắt buộc phải có và sử dụng phần mềm cụ thể để kết nối với nhóm hội nghị.

Ưu điểm và Nhược điểm của hội nghị truyền hình Video Conference

Hội nghị truyền hình video conference cung cấp tất cả các lợi thế của cuộc họp trực tiếp và cuộc gọi thoại. Họ dễ dàng thiết lập hơn các cuộc họp trực tiếp khi bạn không ở cùng địa điểm.

Ưu điểm và Nhược điểm của hội nghị truyền hình Video Conference

Với các tùy chọn chia sẻ màn hình giúp việc trình chiếu các bài thuyết trình sẽ dễ dàng hơn.

Nhược điểm chính của hội nghị truyền hình video conference lúc trước là khó truy cập được đối với những người thiếu hiểu biết về công nghệ. Chẳng hạn như kết nối internet tốt và máy tính đáng tin cậy với camera và micrô. Cũng như những người thiếu kiến ​​thức kỹ thuật để định cấu hình và sử dụng những thứ này. Tuy nhiên, những rào cản này ngày càng hiếm với sự phổ biến của điện thoại thông minh; và các ứng dụng dễ sử dụng như Zoom.

Xem thêm chi tiết về phần mềm Zoom: TẠI ĐÂY

Hạn chế của Video Conference và Teleconference

Hạn chế của Teleconference chính là khả năng hiển thị hình ảnh của những người cùng tham gia cuộc họp. Bạn có thể sẽ bị bỏ qua những thông tin cơ bản dễ đạt được nếu dùng thiết bị hội nghị truyền hình Video Conference.

Hạn chế của Video Conference chính là khi tham gia cuộc họp bạn sẽ phải chuẩn bị thêm nhiều thiết bị, phần mềm để giao tiếp với các thành viên trong cuộc họp. Như vậy doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí khá lớn cho cuộc họp.

Nên lựa chọn Video Conference hay Teleconference

Khi công ty, doanh nghiệp của bạn yêu cầu bạn tham gia cuộc hội thảo từ xa hoặc bạn mời người khác tham gia; thì trước tiên cần tìm hiểu mục đích, ý nghĩa của cuộc họp. Từ đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức sử dụng Video Conference; hay Teleconference để tối ưu, hợp lý nhất.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tận dụng những ứng dụng trên internet như Skype; Webex; Zoom,… để thực hiện các cuộc họp trực tuyến miễn phí. Đối với các cuộc họp quan trọng thì bạn cần cân nhắc chi phí để sử dụng dịch vụ hội nghị truyền hình Video Conference; và hội thảo trực tuyến Teleconference.

Trên đây là những điểm khác biệt, ưu nhược điểm của hội nghị truyền hình Video Conference và Teleconference. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng thiết bị họp trực tuyến hoặc cần giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 099 978. Ngọc Thiên sẽ tiếp nhận và tư vấn nhanh chóng nhất.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »