Cách kết hợp Webex và Teams trong môi trường Hybrid Work

Cả Microsoft Teams và Cisco Webex đều cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào các công cụ có giá trị để hỗ trợ công việc kết hợp, từ phần mềm phòng họp và hội nghị truyền hình cho đến các giải pháp chia sẻ kiến ​​thức và tệp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu lực lượng lao động đa dạng của bạn không muốn chọn nền tảng này mà là nền tảng khác?

cách kết hợp webex và teams trong môi trường hybrid work

Mặc dù nhiều công ty đang khuyến khích nhân viên quay lại văn phòng vào năm 2024, nhưng nhu cầu về công việc kết hợp (Hybrid work) vẫn đang tăng lên. Trong một cuộc khảo sát gần đây, chỉ có 3% nhân viên cho biết họ thích mô hình làm việc “tại văn phòng” truyền thống và 42% thích việc thiết lập hoàn toàn từ xa.

Khi nhân viên tiếp tục ưu tiên tính linh hoạt trong mô hình làm việc của mình, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần đảm bảo rằng họ có thể hỗ trợ công việc kết hợp, để tăng cường sự gắn kết và giữ chân nhân viên. Đối với nhiều tổ chức, điều này bắt đầu bằng việc chọn trung tâm kỹ thuật số phù hợp để cộng tác và liên lạc .

Cả Microsoft Teams và Cisco Webex đều cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào các công cụ có giá trị để hỗ trợ công việc kết hợp, từ phần mềm phòng họp và hội nghị truyền hình cho đến các giải pháp chia sẻ kiến ​​thức và tệp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu lực lượng lao động đa dạng của bạn không muốn chọn nền tảng này mà là nền tảng khác? Làm cách nào bạn có thể kết hợp Webex và Teams để trao quyền cho mọi nhân viên?

Lợi ích của việc hợp nhất Webex và MS Teams

lợi ích của việc hợp nhất webex và Teams
Lợi ích của việc hợp nhất Webex và Teams

Nhân viên, cũng giống như khách hàng trong thế giới hiện đại, muốn có quyền tự do lựa chọn. Họ muốn có thể sử dụng các công cụ, thiết bị và giải pháp truyền thông mà họ cảm thấy thoải mái nhất, mà không bị giới hạn trong một tập hợp tài nguyên cụ thể.

Đây là điều mà Microsoft và Cisco đều đã nhận ra trong những năm gần đây, thúc đẩy hai công ty cạnh tranh này hợp tác và trao quyền cho nhân viên sử dụng đồng thời cả hai công cụ. Việc hợp nhất Cisco và Microsoft Teams đảm bảo các công ty có thể:

  • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Việc kết nối Teams và Cisco trong cùng một môi trường mang lại cho nhân viên quyền tự do lựa chọn các công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ mà không bị hạn chế. Điều này nâng cao trải nghiệm người dùng, dẫn đến tăng năng suất đáng kể.
  • Hiệu quả về chi phí: Khả năng sử dụng các thiết bị Cisco Webex cùng với Microsoft Teams cũng như các giải pháp phần mềm tích hợp có nghĩa là các công ty có thể tránh được việc sao chép và thay thế cơ sở hạ tầng cũng như công cụ hiện có của mình, tiết kiệm chi phí chuyển đổi kỹ thuật số.
  • Cải thiện sự cộng tác: Với cách tiếp cận thống nhất, các công ty có thể đảm bảo tất cả nhân viên có thể dễ dàng chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết mà không cần phải chuyển đổi giữa các nền tảng khác nhau để kết nối với các nhóm khác nhau. Điều này dẫn đến sự hợp tác mạnh mẽ hơn, nhất quán hơn.
  • Truy cập thông tin chi tiết có giá trị: Việc tích hợp MS Teams và Cisco Webex tạo điều kiện cho cái nhìn minh bạch và toàn diện về quy trình kinh doanh. Điều này cho phép giám sát, báo cáo hiệu suất gắn kết hơn, trao quyền cho việc ra quyết định chiến lược.
  • Tối ưu hóa bảo mật và tuân thủ: Với giải pháp hợp nhất, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể bớt lo lắng hơn về nơi lưu trữ dữ liệu của họ và đảm bảo họ tuân thủ các yêu cầu ngày càng tăng về tuân thủ và bảo mật.

⭐Xem thêm:

Hướng dẫn cách kết hợp Webex và Teams

Trước đây, việc kết nối Microsoft Teams và Webex rất phức tạp. Giờ đây, hai nhà cung cấp đang hợp tác chặt chẽ hơn với nhau, cho phép các công ty tận dụng việc triển khai linh hoạt với sự hỗ trợ của các đối tác và nhà tích hợp hệ thống phù hợp. Đây là cách bạn có thể thu hẹp khoảng cách giữa các nền tảng.

Hướng dẫn kết hợp webex và Teams
Hướng dẫn kết hợp Webex và Teams

Bước 1: Xác định các yêu cầu tích hợp của bạn

Cả Microsoft Teams và Cisco Webex đều cung cấp cho các công ty nhiều giải pháp cộng tác và liên lạc. Cả hai đều cung cấp quyền truy cập vào các công cụ cộng tác, tùy chọn liên lạc cho các tương tác dựa trên đám mây và cơ hội thay thế các hệ thống PBX truyền thống.

Trước khi bạn có thể tích hợp các công nghệ của Cisco với Microsoft Teams , bạn sẽ cần xác định các thành phần nào từ mỗi nhà cung cấp mà bạn cần phải căn chỉnh. Ví dụ, bạn có muốn tận dụng các tùy chọn giọng nói của Cisco cũng như phần cứng cho Microsoft Teams Rooms không? Bạn sẽ sử dụng Microsoft Teams để chia sẻ kiến ​​thức và truy cập AI, nhưng cần Cisco cho mục đích hội nghị truyền hình?

Bạn có cần thêm nền tảng và công cụ nào để phù hợp với giải pháp kết nối mới của mình không, chẳng hạn như Zoom, Office 365 hoặc BlueJeans? Nếu bạn không chắc chắn nhân viên của mình cần gì từ một giải pháp tích hợp, hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết và phản hồi.

Bước 2: Lập kế hoạch chiến lược tích hợp của bạn

Sau khi bạn đã xác định được các yêu cầu của giải pháp Cisco và Microsoft Teams hợp nhất của mình, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về phương pháp bạn sẽ thực hiện để kết nối hai hệ sinh thái. Hãy suy nghĩ cẩn thận về yêu cầu của bạn khi nói đến:

  • Phần cứng: Bạn có phòng họp và thiết bị cộng tác hiện có mà bạn muốn tiếp tục sử dụng trong tương lai không? Ví dụ: bạn có thể đã đầu tư vào Cisco Room Kit Pro để sử dụng bảng trắng, hội thảo và chia sẻ kiến ​​thức trong không gian rộng lớn. Bạn sẽ cần triển khai loại phần cứng mới nào dựa trên cách các nhóm của bạn cộng tác?
  • Kết nối mạng: Mạng của bạn đã sẵn sàng để tích hợp Cisco và Microsoft Teams chưa? Bạn có đủ băng thông để hỗ trợ cả hai giải pháp không? Bạn sẽ theo dõi chất lượng dữ liệu dịch vụ cho lưu lượng thoại và video như thế nào?
  • Kiểm soát quyền truy cập: Bạn sẽ đơn giản hóa quyền truy cập vào cả công nghệ Microsoft Teams và Cisco cho người dùng của mình như thế nào trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho tổ chức của bạn? Bạn cần giám sát những gì để tránh các vấn đề tuân thủ tiềm ẩn?

Bước 3: Tìm nhà cung cấp để hỗ trợ bạn

Cuối cùng, sau khi bạn đã tiến hành tất cả các nghiên cứu phù hợp về các yêu cầu tích hợp của Cisco và Microsoft Teams, hãy tìm kiếm trợ giúp từ đối tác có uy tín . Một công ty có kinh nghiệm trong việc kết hợp các dịch vụ đám mây, nâng cao chức năng mạng và tích hợp hệ thống sẽ giúp hợp lý hóa chiến lược triển khai và cấu hình của bạn.

Nhà cung cấp phù hợp sẽ trợ giúp mọi việc, từ lập kế hoạch chiến lược AV cho việc phát triển phòng họp cho đến đảm bảo các tiện ích tích hợp của bên thứ ba hoạt động liền mạch với cả Microsoft Teams và Cisco. Một số công ty cũng có thể cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ được quản lý, giúp giám sát thiết bị và phần mềm của bạn, theo dõi các số liệu quan trọng và thúc đẩy việc ra quyết định thông minh.

Ngoài ra, họ có thể giúp bạn mở rộng quy mô và phát triển theo thời gian, hỗ trợ đào tạo nhân viên để thúc đẩy việc áp dụng và cung cấp quyền truy cập vào các công cụ mới sáng tạo, chẳng hạn như hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể hoạt động cùng với môi trường cộng tác hợp nhất của bạn.

Hợp nhất Webex và Teams cho công việc kết hợp

hợp nhất webex và teams trong môi trường kết hợp
Hợp nhất Webex và Teams trong môi trường kết hợp

Khi nhu cầu làm việc linh hoạt tiếp tục tăng, việc đầu tư vào các giải pháp phù hợp cho truyền thông hợp nhất và cộng tác là rất quan trọng. Đối với một số doanh nghiệp, cách tiếp cận lý tưởng sẽ không chỉ bao gồm việc lựa chọn một nền tảng cộng tác duy nhất mà còn hợp nhất nhiều tùy chọn.

Với nhà cung cấp phù hợp, các công ty có thể kết nối Cisco và Microsoft Teams, trao quyền cho nhân viên truy cập các tính năng và giải pháp tốt nhất từ ​​cả hai nhà cung cấp.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

Top 4 màn hình cảm ứng 65 inch giá rẻ tốt nhất hiện nay

Màn hình cảm ứng ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện đại. Với khả năng tương tác trực tiếp, mang lại nhiều lợi ích như tăng hiệu quả làm việc, cải thiện khả năng cộng tác, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí, màn hình cảm ứng đang dần thay thế cho các phương pháp trình chiếu truyền thống.

Đọc thêm »

Hướng dẫn trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh làm việc kết hợp và học tập từ xa ngày càng phổ biến, các cuộc họp trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi tổ chức và doanh nghiệp. Để các cuộc họp diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất, việc trang bị thiết bị phòng họp trực tuyến là vô cùng quan trọng.

Đọc thêm »