Tư vấn cách Setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

Tư vấn cách Setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

Những nǎm gần đây, ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Nhật Bản… đã áp dụng các giải pháp họp trực tuyến cho ngành y tế. Đây được coi là một xu hướng mới trên thế giới trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp thân thiện với công nghệ thông tin. Với mô hình này, kết nối giữa người bệnh – thầy thuốc, thầy thuốc – thầy thuốc một cách nhanh và thuận tiện nhất. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc setup không gian, phòng làm việc trực tuyến cho các y bác sỹ theo đúng chuẩn y khoa là điều nhất thiết quan trọng. Dưới đây là những lưu ý và tư vấn về cách setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế để có không gian làm việc hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

10 lưu ý về setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế:

 1. Âm học & môi trường xung quanh
 2. Quyền riêng tư & bảo mật
 3. Tùy chọn ánh sáng
 4. Nội thất & nhu cầu thiết bị
 5. Tiếp cận và lắp đặt thiết bị
 6. Hệ thống sưởi, thông gió & điều hòa không khí
 7. Bố trí nội thất và thiết bị
 8. Môi trường sạch sẽ
 9. Lối đi thong thoáng, tránh chướng ngại vật
 10. Khả năng tiếp cận dễ dàng đến bệnh nhân

Cho dù xây dựng một không gian chăm sóc sức khỏe từ xa mới hay tái định vị một phòng hiện có trong bệnh viện, nên tạo sơ đồ mặt bằng để giúp xác định không gian làm việc. Định cấu hình các yếu tố như nội thất văn phòng và các loại thiết bị khác nhau cần thiết để đảm bảo tối ưu hóa cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

Cần đảm bảo có không gian rộng rãi để di chuyển, đặc biệt là trong trường hợp họ có nhu cầu tiếp cận cụ thể hoặc có thiết bị y tế đi kèm.Cung cấp đầy đủ hệ thống thông gió, lọc và kiểm soát nhiệt. Thiết bị viễn thông, bao gồm đèn, máy tính và đế cắm, tất cả đều tạo ra nhiệt và có thể bị hư hỏng do các hạt bụi. Ngoài ra, không gian phải không có bất kỳ tiếng ồn bên ngoài nào gây mất tập trung và thiết kế phòng khám phải tạo điều kiện cho âm thanh rõ ràng, thuận lợi cho giao tiếp hai chiều. Về mặt trực quan, nền với bức tường được sơn màu sáng có thể không hiển thị tốt trên máy ảnh và có thể gây mất tập trung, vì vậy hãy đảm bảo sơn phòng bằng tông màu trung tính, nhẹ nhàng hoặc sử dụng màn hình xanh.

Kinh nghiệm setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

Cách setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

khi Setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế, cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Thiết lập vị trí và ánh sáng phù hợp

Theo ấn phẩm của Hiệp hội Y học Từ xa Hoa Kỳ: Let there be Light: A Quick Guide to Telemedicine Lighting. Là nguồn hỗ trợ cho các thao tác kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến, ánh sáng thích hợp có liên quan đến sự hài lòng của bệnh nhân, góp phần vào cải thiện hiệu quả công việc của các nhân viên y tế.

Những lưu ý về nguồn ánh sáng:

 • Ánh sáng tự nhiên – Điều này được ưu tiên; tuy nhiên, nó thường không thực tế trong môi trường lâm sàng.
 • Ánh sáng nhân tạo tự nhiên – Được khuyến nghị vì nó là một sự thay thế cho ánh sáng ban ngày, vì nó là ánh sáng trắng ấm. 3200K-4000K lumen là tối ưu. Tránh chiếu sáng không gian bằng bóng đèn màu hoặc đèn LED – màu xanh lam gây ra vẻ không tự nhiên.
 • Đèn huỳnh quang – Điều này được ưu tiên nếu được thực hiện đúng cách. Sử dụng màu trắng mát để giảm độ nóng. Sử dụng 3500K lumen tại nhà hoặc 5000K lumen trong môi trường thương mại. Sử dụng các thiết bị chiếu sáng được thiết kế đặc biệt cho hội nghị truyền hình nếu có thể.
 • Đèn lamps – Hữu ích để bù cho ánh sáng kém hoặc phục vụ cho công việc.

Những lưu ý về góc chiếu sáng:

Nên chiếu sáng gián tiếp 100% vì nó cho phép ánh sáng được phân bổ đều hơn mà không tạo ra các điểm nóng. Nên đặt nhiều nguồn sáng phía trước để chiếu sáng thẳng đứng ở độ cao 35-40% so với tầm mắt để tạo hiệu ứng 3D. Ánh sáng lấp đầy có thể loại bỏ bóng râm và cân bằng màu sắc. Nên loại bỏ ánh sáng chiếu xuống, vì nó có thể tạo ra bóng đổ trên khuôn mặt. Hình dưới đây cung cấp thiết kế chiếu sáng thích hợp cho không gian của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Cách setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

2. Lựa chọn Webcam hội nghị chất lượng

Theo Hiệp hội Telehealth của Mỹ , “Các chương trình phần mềm hội nghị truyền kết nối qua Internet phải cung cấp các dịch vụ với băng thông tối thiểu 384 Kbps cho từng link tải lên và link tải xuống. Các dịch vụ phải cung cấp độ phân giải tối thiểu là 640×480 với tốc độ 30 khung hình / giây ”. Mặc dù có rất nhiều loại Webcam ghi hình có thể được sử dụng cho chăm sóc sức khỏe trực tuyến, nhưng nên tập trung vào một số loại Webcam hội nghị truyền hình riêng, có thể gắn gọn nhẹ trên máy tính.

Những Yêu cầu dành cho Webcam hội nghị:

 • Tốc độ khung hình từ 25-30 mỗi giây
 • Độ phân giải tối thiểu 1280×720 pixel, tốt nhất là full HD ở 1920×1080 pixel
 • Phép đo màu chính xác
Ưu điểm của giải pháp họp trực tuyến cho ngành y tế

3. Tận dụng không gian có sẵn

Theo như hướng dẫn trong sách “Telemedicine Workplace Environments: Designing for Success,” của Elizabeth A. Krupinski, các bệnh viện triển khai giải pháp hội nghị trực tuyến, chăm sóc sức khỏe trực tuyến nên xem xét chuyển đổi không gian hiện có, thay vì xây dựng một không gian mới cho y tế trực tuyến. Tận dụng không gian văn phòng không được sử dụng, các phòng khám lâm sàng trước đây, hoặc thậm chí một phòng lưu trữ bị bỏ trống, có thể là những địa điểm tiềm năng. Trong bất kỳ tình huống nào, nếu địa điểm đáp ứng các yêu cầu về không gian, ánh sáng, môi trường xung quanh, thông gió và có sự gần gũi tốt với nhân viên y tế và các yêu cầu phần cứng, thì địa điểm đó sẽ phù hợp để thiết lập làm phòng hội nghị trực tuyến.

4. Đảm bảo không gian làm việc an toàn

Các phòng họp trực tuyến, phòng khám y khoa trực tuyến cần đảm bảo: không gian làm việc an toàn, riêng tư, cách âm tốt và có cửa khóa để ngăn chặn sự xâm nhập bất ngờ. Thiết kế phòng làm việc phải đảm bảo quyền riêng tư để những người khác ở bên ngoài không thể nghe được cuộc thảo luận của các chuyên gia, đội ngũ y bác sỹ ở bên trong phòng họp.

Liên hệ tư vấn Setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế

Liên hệ Ngọc Thiên – 02877798999 để được tư vấn các giải pháp họp trực tuyến, hỗ trợ tư vấn cách setup phòng họp trực tuyến cho ngành y tế với dịch vụ chất lượng, uy tín và tận tâm.

 • Ngọc Thiên cung cấp một danh mục toàn diện các thiết bị ngoại vi, các giải pháp hội nghị truyền hình chất lượng cao, giá thành hợp lý để giúp giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khỏe trực tuyến.
 • Cung cấp các thiết bị hội nghị trực tuyến, Webcam hội nghị chất lượng, chính hãng đến từ các tương hiệu nổi tiếng thế giới như: Logitech, Jabra, Yealink, Maxhub,…. Đảm bảo cung cấp nguồn âm thanh trong trẻo, rõ nét đến từng chi tiết, hình ảnh, video chất lượng, sắc nét, màu sắc hài hòa.
 • Cung cấp các sản phẩm tai nghe cách âm, chuyên dụng cho hội nghị trực tuyến, mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, đảm bảo quyền riêng tư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe với hiệu suất cao và thiết kế từng đoạt giải thưởng.
 • Cung cấp phần mềm hội nghị trực tuyến chính hãng, tích hợp và hoạt động liền mạch với các thiết bị hội nghị truyền hình. Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, giúp khách hàn giải quyết mọi thắc mắc, đảm bảo hội nghị diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Một số mẫu thiết kế phòng họp trực tuyến cho y khoa

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 028 777 98 999

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...