8 thiết bị phòng họp trực tuyến cần có cho mọi doanh nghiệp

8 thiết bị phòng họp trực tuyến cần có cho mọi doanh nghiệp

Phần lớn các công ty, bất kể loại hình và quy mô, có sự kết hợp của nhân viên cố định tại văn phòng, nhân viên làm việc từ xa và người làm nghề tự do. Sự kết hợp của các điều kiện làm việc như vậy đặt ra nhiều yêu cầu về thiết kế nơi làm việc, thiết bị phòng họp trực tuyến và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của một công ty. Dưới đây là danh sách gợi ý 8 thiết bị phòng họp trực tuyến cần có cho mọi doanh nghiệp.

Tại sao cần phải đầu tư vào thiết bị phòng họp trực tuyến?

Một không gian thiết yếu trong mỗi doanh nghiệp là phòng họp hoặc phòng hội thảo chuyên dụng cho hội họp trực tuyến. Với tần suất các cuộc họp chiếm hơn 30% mỗi tuần làm việc của các nhà quản lý doanh nghiệp, việc trang bị đầy đủ cho phòng họp trực tuyến có tầm quan trọng chiến lược đối với nhiều công ty. Trang thiết bị và công cụ quan trọng cần phải sẵn có để hỗ trợ công việc của nhân viên, trở thành công cụ đáng tin cậy, an toàn và giúp thúc đẩy năng suất.

Nếu các phòng họp trực tuyến không được trang bị chu đáo có thể dẫn đến một số hậu quả tiêu cực đối với một công ty. Việc sử dụng phòng họp trực tuyến sẽ giảm mạnh nếu nhân viên không tin tưởng rằng các thiết bị hội nghị trong phòng hoạt động đủ tốt. Khi đó, mọi người sẽ tự tổ chức hội họp ở những nơi khác, chẳng hạn như tại bàn làm việc của họ, gây ra tiếng ồn và các phiền nhiễu khác trong văn phòng.

Tình huống như vậy sẽ có những tác động bất lợi đến năng suất của nhân viên, đặc biệt là trong môi trường làm việc chung và cuối cùng là ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Mô hình phòng họp Boardroom
Tại sao nên đầu tư vào thiết bị phòng họp trực tuyến?

8 thiết bị phòng họp trực tuyến cần có

Dưới đây là danh sách 8 thiết bị phòng họp trực tuyến, quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần trang bị.

Camera/ Webcam hội nghị

Hầu hết các máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện nay đều được tích hợp camera. Nếu máy tính của bạn không có camera, bạn sẽ phải mua một webcam hoặc camera hội nghị riêng dành cho máy tính. Webcam là thiết bị quan trọng nhất trong phòng họp hội nghị truyền hình. Đó là phần chịu trách nhiệm ghi lại hình ảnh của buổi hội nghị.

Các Webcam chất lượng tốt đảm bảo có thể ghi lại hình ảnh chất lượng cao từ không gian phòng họp nhỏ, phòng họp lớn và ngay phòng họp nhóm. Một số Webcam chất lượng cao có trường nhìn rộng hơn, có thể bao quát toàn bộ phòng họp.

Logitech Rally Bar
Logitech Rally Bar

>>Xem ngay:

Micrô với chất lượng thu âm tốt

Bạn sẽ cần một micrô để đảm bảo mọi người trong hội nghị truyền hình có thể nghe thấy bạn. Mặc dù máy tính xách tay và thiết bị di động thường được trang bị micrô tích hợp, bạn có thể phải đầu tư vào một micrô nếu bạn có máy tính để bàn cũ hơn. Rất may, rất nhiều tai nghe cá nhân (và thậm chí cả tai nghe thông thường có bộ chuyển đổi 3,5 mm) sẽ đi kèm với một micrô bên ngoài được tích hợp bên trong chúng.

Nếu bạn có kế hoạch tổ chức hội nghị truyền hình cho khách hàng hoặc nhóm đông người, micrô hội nghị đa hướng sẽ cung cấp chất lượng âm thanh và ghi âm tốt hơn từ bất kỳ nơi nào bạn đang tổ chức. Micrô đa hướng hoạt động tốt nhất cho những loại tình huống này vì chúng có thể thu âm thanh từ bất kỳ phía nào của micrô.

Micrô Yealink VCM34 hoạt động cùng với Yealink Soundbar
Micrô Yealink VCM34 hoạt động cùng với Yealink Soundbar

Xem ngay: Danh sách micro để bàn đa hướng chuyên dụng cho phòng họp

Kết nối Internet mạnh mẽ

Để đảm bảo hội nghị diễn ra suôn sẻ, cần có kết nối internet chất lượng có thể chịu được tất cả dữ liệu sẽ được sử dụng trong cuộc gọi. Điều này áp dụng cho tất cả mọi người tham gia cuộc gọi: nếu ai đó có kết nối yếu, nó sẽ dẫn đến độ trễ âm thanh và hình ảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc gọi.

Kết nối Internet mạnh mẽ
Kết nối Internet mạnh mẽ

Phần mềm / ứng dụng hội nghị truyền hình

Nhờ sự phổ biến của hội nghị truyền hình, hiện nay có một loạt các phần mềm và ứng dụng khác nhau có sẵn để tổ chức các cuộc họp. Phần mềm hội nghị truyền hình là chìa khóa cho toàn bộ quá trình tổ chức một cuộc họp. Với các nền tảng như Zoom Cloud Meetings, Webinar, Webex , tất cả những gì bạn phải làm để tổ chức hội nghị là gửi liên kết và phần mềm sẽ sử dụng micrô và máy ảnh của bạn để tạo phòng họp ảo.

Mặc dù có những ứng dụng miễn phí cho phép bạn tổ chức các cuộc gọi hội nghị video đơn giản, nhưng nếu bạn cần một giải pháp với nhiều tính năng hơn (như cho phép người tham dự không giới hạn), bạn có thể phải xem xét đăng ký phần mềm hội nghị có bản quyền. Phần mềm được thiết kế cho các doanh nghiệp và nhóm sử dụng thường được trang bị các tính năng như phòng họp kỹ thuật số, khả năng ghi âm (để bạn có thể chia sẻ cuộc họp với những người khác) và thậm chí là bảo mật được mã hóa.

Mức dung lượng mà Zoom sử dụng trong lớp học Online theo nhóm
Mức dung lượng mà Zoom sử dụng trong lớp học Online theo nhóm

Xem ngay: Phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

Loa hoặc tai nghe có khả năng lọc tiếng ồn tốt

Để lắng nghe những người ở đầu bên kia của cuộc gọi hội nghị truyền hình, bạn sẽ cần một bộ loa hoặc tai nghe chất lượng cao. Tai nghe sẽ ngăn micrô của bạn thu giọng nói trên một bộ loa, vì vậy chúng có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan cho một số người tham gia hội nghị.

Tai nghe hoặc micrô chất lượng tốt
Loa hoặc tai nghe có khả năng lọc tiếng ồn

Xem ngay:

Máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh

Đây là thiết bị bạn kết nối khi muốn truy cập phần mềm hội nghị truyền hình của mình. Máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn là điểm trung tâm mà bạn kết nối phần cứng hội nghị truyền hình để có thể truy cập các ứng dụng cộng tác, chia sẻ tệp và các công cụ chia sẻ màn hình . Máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn cũng hoạt động như một màn hình để bạn có thể nhìn thấy người khác mà bạn đang nói chuyện, mặc dù một số người sẽ chọn có một màn hình lớn hơn, riêng biệt cho mục đích này.

Máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh
Máy tính, laptop, điện thoại thông minh là những thiết bị cộng tác hàng đầu

Xem thêm: Mô hình phòng họp trực tuyến chuẩn nhất doanh nghiệp lớn

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 028 777 98 999

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »