Học Online qua Zoom tốn bao nhiêu dung lượng 4G?

Học Online qua Zoom tốn bao nhiêu dung lượng 4G

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật như cách tải, cài đặt dễ dàng, giao diện thân thiện, dễ sử dụng,…. Zoom Cloud Meetings đã trở thành một trong những phần mềm dạy và học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần có kết nối Internet, học sinh có thể sử dụng Zoom trên điện thoại, máy tính, iPad,… để học Online bất cứ khi nào, bất kể tại đâu. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc học Online qua Zoom sẽ tốn bao nhiêu dung lượng 4G? Mức dung lượng sẽ tiêu tốn cho mỗi giờ học online là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Online qua Zoom tốn bao nhiêu dung lượng 4G?

Thông thường, Zoom sử dụng khoảng 540MB-1,62 GB dữ liệu mỗi giờ cho một cuộc gọi video 1-1, và khoản 810MB-2.4 GB mỗi giờ cho 1 cuộc họp nhóm. Người dùng Zoom trên thiết bị di động có thể sẽ tiêu thụ ít dữ liệu hơn một chút do Zoom tối ưu hóa băng thông dựa trên kết nối của bạn. Mức tiêu thụ dữ liệu của Zoom phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như chất lượng phát trực tuyến, thời lượng cuộc gọi và số lượng tính năng bạn sử dụng trong một cuộc họp nhất định.

Cho dù sử dụng cho các cuộc họp kinh doanh từ xa hay học trực tuyến, Zoom đã nổi lên như một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình hàng đầu trên web. Nhưng phát trực tiếp dương nhiên sẽ tốn không ít lượng dữ liệu hàng tháng của bạn — vậy thực tế, Zoom sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Câu trả lời không hoàn toàn rõ ràng: Các cuộc họp/ học Online trên Zoom sử dụng tổng số dữ liệu khác nhau tùy thuộc vào thời lượng cuộc họp / lớp học của bạn, số lượng người tham gia, cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ tính năng cộng tác nào và ngay cả khi bạn chọn mức tiêu chuẩn hay chất lượng cao. Nếu bạn đang làm việc hay học tập tại nhà thường xuyên, Zoom có ​​thể là một ổ chứa dữ liệu; nếu bạn chỉ sử dụng Zoom mỗi tuần một lần cho hội họp nhóm, nó có thể sử dụng ít dữ liệu hơn nhiều.

Học Online qua Zoom tốn bao nhiêu dung lượng 4G

Hãy cùng xem xét việc Zoom tốn bao nhiêu dung lượng cho các cuộc họp/ lớp học 1-1 so với cuộc họp/ lớp học Online theo nhóm? Cách Zoom sử dụng dữ liệu trên điện thoại di động cũng như một số yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc sử dụng dữ liệu Zoom qua các bảng số liệu dưới đây.

Mức dung lượng mà Zoom sử dụng cho lớp học Online 1:1

Chất lượng videoTốc độ tải xuốngTốc độ tải lênTổng mức dung lượng mà Zoom sử dụng
Cao (mặc định SD)270 MB/ giờ 270 MB/ giờ 540 MB/ giờ
720p (HD) 540 MB/ giờ 540 MB/ giờ 1.08 GB/ giờ
1080p (full HD)810 MB/ giờ 810 MB/ giờ 1.62 GB/giờ

Tùy thuộc vào chất lượng video, thông thường Zoom sẽ tiêu thụ từ 540 MB đến 1,62 GB dung lượng dữ liệu mỗi giờ nếu bạn đang sử dụng Zoom để họp/ học Online 1-1.

Mức dung lượng mà Zoom sử dụng trong lớp học Online 1:1

Mức dung lượng mà Zoom sử dụng cho lớp học Online theo nhóm

Chất lượng video Tốc độ tải xuống Tốc độ tải lên Tổng mức dung lượng mà Zoom sử dụng
Cao (mặc định SD) 450 MB / giờ360 MB / giờ810 MB / giờ
720p (HD) 675 MB / giờ675 MB / giờ1,35 GB / giờ
1080p (full HD) 1,2 GB / giờ1,2 GB / giờ2,4 GB / giờ

Đối với các cuộc họp/ học Online theo nhóm, Zoom thường sẽ sử dụng khoảng từ 810 MB đến 2,4 GB dung lượng dữ liệu trong một giờ nhất định. Giống như cuộc gọi video 1: 1, việc học Online theo nhóm qua Zoom tốn bao nhiêu dung lượng phụ thuộc vào chất lượng phát trực tuyến và thời lượng cuộc họp/ số giờ học của bạn,…….

Mức dung lượng mà Zoom sử dụng trong lớp học Online theo nhóm

Cách giảm mức dung lượng mà Zoom sử dụng

Nếu Zoom sử dụng quá nhiều dung lượng dữ liệu hàng tháng của bạn, thì có một số cách nhanh chóng và dễ dàng để giảm việc sử dụng băng thông và dữ liệu Zoom của bạn.

  • Giảm chất lượng video của bạn. Nếu bạn đã bật video HD, hãy thả video xuống độ phân giải tiêu chuẩn để sử dụng ít dữ liệu hơn.
  • Tắt camera trên zoom
  • Giảm thiểu việc sử dụng tính năng chia sẻ màn hình trên Zoom. Hoặc, thay vì chia sẻ toàn bộ màn hình, hãy sử dụng các công cụ cộng tác như Google Docs hoặc Office Documents để cho phép cả nhóm của bạn xem các mục giống nhau cùng một lúc.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc học Online qua Zoom tốn bao nhiêu dung lượng 4G cùng những chia sẻ về cách giảm mức dung lượng mà Zoom sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Zoom tiện ích, hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Cách kết nối Zoom từ điện thoại với tivi đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách tổ chức trò chơi trên Zoom

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại/Zalo: 028 777 98 999

Hotline kỹ thuật: 1900099978

Email: info@vnsup.com

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến ngày đã và đang trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »