Cách bật và tắt camera trên Zoom trên máy tính và điện thoại

Không cần lo lắng về việc bật hay tắt camera trong các cuộc gặp trực tuyến. Bằng cách tuân thủ các bước đơn giản trong bài viết này, bạn sẽ trở thành chuyên gia Zoom ngay tức thì.

cách bật camera trên zoom trên máy tính

Không cần lo lắng về việc bật hay tắt camera trong các cuộc gặp trực tuyến. Bằng cách tuân thủ các bước đơn giản trong bài viết này, bạn sẽ trở thành chuyên gia Zoom ngay tức thì. Bật camera để tạo sự gần gũi và truyền đạt thông điệp của bạn một cách rõ ràng. Hoặc nếu bạn muốn giữ riêng tư, tắt camera và vẫn tham gia cuộc họp một cách thoải mái.

Cùng Ngọc Thiên trải nghiệm khả năng tương tác tuyệt vời trên Zoom với việc bật và tắt camera trên Zmột cách dễ dàng và linh hoạt.

Hướng dẫn cách bật camera trên Zoom trên máy tính

Cách 1: Đăng nhập và tham gia. Tại phòng họp/ phòng học Zoom, nhấn chọn Start Video (có dấu gạch chéo) để bật camera trên Zoom. Nhấn Stop Video để tắt camera trên Zoom.

Nhấn chọn Start Video (có dấu gạch chéo) để bật camera trên Zoom
Nhấn chọn Start Video (có dấu gạch chéo) để bật camera trên Zoom
Nhấn Stop Video để tắt camera trên Zoom
Nhấn Stop Video để tắt camera trên Zoom

Cách 2: Mở giao diện ứng dụng Zoom lên, chọn Setting (hình bánh răng cưa góc phải). Chọn Video >> Turn off my video when joining meeting (đánh dấu tick khi muốn tắt camera trên Zoom, bỏ tick khi muốn bật camera trên Zoom).

Hướng dẫn cách bật và tắt camera trên Zoom trên máy tính
Hướng dẫn cách bật và tắt camera trên Zoom trên máy tính

Hướng dẫn cách bật và tắt camera trên Zoom trên điện thoại

Cách 1: Đăng nhập vào phòng họp/ phòng học Zoom. Nhấn chọn Bắt đầu video (có dấu gạch chéo) để bật camera trên Zoom trên điện thoại. Nhấn chọn Dừng video để tắt camera trên Zoom trên điện thoại.

Hướng dẫn cách bật và tắt camera trên Zoom trên điện thoại

Cách 2: Mở và đăng nhập vào ứng dụng Zoom. Tại màn hình chính, chọn Cài đặt >> Chọn Cuộc họp. Tại mục “Luôn tắt Video của tôi“: Bật nút xanh để tắt camera trên Zoom. Tắt nút xanh để bật camera trên Zoom.

Cách giúp bạn trông đẹp hơn khi mở camera trên Zoom trên máy tính

Đôi khi người tham gia vì e ngại lên hình không được đẹp (do chất lượng camera tích hợp trên laptop kém) nên thường không bật cam khi tham gia cuộc họp/ học trực tuyến trên Zoom. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này hãy áp dụng ngay mẹo dưới đây. Bạn sẽ trông đẹp hơn khi lên hình trên Zoom đấy.

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và đăng nhập. Tại giao diện màn hình chính, chọn Setting (hình bánh răng cưa).

Hướng dẫn cách bật và tắt camera trên Zoom trên máy tính

Bước 2: Chọn Video >> Bật các tùy chọn sau để cải thiện chất lượng hình ảnh video của bạn.

  • HD (chất lượng video HD) – Original video (video gốc).
  • Tough up my appearance (làm mượt hình ảnh).
  • Adjust for low light (chỉnh ánh sáng yếu, giúp hình ảnh của bạn trông sáng sủa hơn)
Cách giúp bạn trông đẹp hơn khi mở camera trên Zoom

Câu hỏi thường gặp về camera trên Zoom

Zoom is unable to detect a camera nghĩa là gì?

Zoom is unable to detect a camera (Zoom không thể nhận diện camera). Đây là thông báo lỗi “không bật được camera trên Zoom”. Thường xuất hiện khi bạn không bật được Camera trên Zoom. Hoặc Camera đã được chọn nhưng không hiển thị bất cứ video nào.

Cách test trước video của bạn trên Zoom

Đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên máy tính, Click chọn Setting (hình bánh răng cưa) >> Chọn Tab Video. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh video của mình sẽ xuất hiện trong cuộc họp/ phòng học. Tại đây bạn có thể chọn kết nối với camera khác hoặc chỉnh sửa hình ảnh của mình với các tùy chọn: Tough up my appearance, Adjust for low light,….
Cách bật và tắt camera trên Zoom trên máy tính và điện thoại

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách bật và tắt camera trên Zoom trên cả máy tính và điện thoại (cách dùng của iPhone cũng giống như trên điện thoại Android). Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Zoom Meeting trên cả điện thoại và máy tính.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »