Hướng dẫn cách điểm danh học sinh trên Zoom

hướng dẫn cách điểm danh học sinh trên zoom

Giáo viên có thể quản lý, điểm danh học sinh trên Zoom bằng cách xuất báo cáo đăng ký hoặc xuất báo cáo câu hỏi thăm dò ý kiến. Bằng cách này, giáo viên có thể quản lý số lượng học sinh đã tham gia lớp học online. Đặc biệt là đối với các lớp học có đông học viên).  Ngoài ra tính năng xuất báo cáo này của Zoom còn có thể đươc áp dụng trong các công ty, các buổi hội thảo có đông người tham gia. Bằng cách này chủ phòng có thể quản lý xem có những ai đã tham gia cuộc họp.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây về cách xuất báo cáo, điểm danh học sinh/người tham gia cuộc họp trên Zoom.

Có hai cách để điểm danh học sinh trên Zoom:

Điều kiện xuất báo cáo

 • Bạn phải là chủ phòng (Usage Reports đã được bật), quản trị viên hoặc chủ tài khoản.
 • Sử dụng tài khoản Zoom Pro, API Partner, Zoom Business, Zoom Education.

Để có thể xuất báo cáo, điểm danh học sinh trên Zoom, người dùng phải cài đặt phần mềm Zoom có trả phí. Phiên bản Zoom miễn phí không hỗ trợ tính năng này.

*Tham khảo: Hướng dẫn mua bản quyền Zoom theo tháng cho giáo viên

Các bước xuất báo cáo, điểm danh học sinh trên Zoom

 1. Đăng nhập vào tài khoản Zoom của bạn trên trang web zoom.us (https://zoom.us/).
 2. Chọn Report. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc quản trị viên tài khoản có quyền truy cập vào Account Management, hãy chọn Account Management > Report.
 3. Trong tab Usage Reports, chọn Meeting.

  Danh sách các cuộc họp sắp tới và trước đó sẽ được tạo. Bạn có thể tìm kiếm cuộc họp mà bạn muốn xuất báo cáo theo phạm vi thời gian hoặc theo ID cuộc họp.
 4. Bên cạnh Report Type. Hãy chọn Registration Report để xuất báo cáo đăng ký hoặc Poll Report để xuất báo cáo thăm dò ý kiến.
  hướng dân Cách điểm danh học sinh trên Zoom bằng cách xuất báo cáo
 5. Trong menu thả xuống bên dưới Report Type. Hãy chọn một trong các tùy chọn sau:
  • Search by time range (Tìm kiếm cuộc họp bạn muốn xuất báo cáo theo phạm vi thời gian). Chọn phạm vi thời gian, sau đó nhấp vào Search.
  • Search by meeting ID (Tìm kiếm cuộc họp bạn muốn xuất báo cáo theo ID cuộc họp. Nhập ID cuộc họp và nhấp vào Search.
 6. Nhấp vào Generate trong cột cuối cùng. Bạn cũng có thể tick vào các ô vuông ở đầu bản để chọn nhiều cuộc họp/lớp học. Sau đó nhấp vào Generate ở trên cùng.
  hướng dân chi tiết Cách điểm danh học sinh trên Zoom bằng cách xuất báo cáo
  Hệ thống sẽ tự điều hướng đến tab Report Queues. Tại đây bạn có thể tải xuống báo cáo dưới dạng tệp CSV.
  điểm danh học sinh trên zoom

Theo mặc định, báo cáo đăng ký chứa các thông tin sau của những người tham gia đã đăng ký:

 • Họ và tên 
 • Địa chỉ email 
 • Ngày và giờ đăng ký
 • Trạng thái phê duyệt

Báo cáo thăm dò ý kiến chứa các thông tin sau của những người tham gia đã trả lời câu hỏi thăm dò ý kiến:

 • Tên người dùng và địa chỉ email
 • Ngày và giờ họ gửi câu trả lời
 • Câu hỏi thăm dò ý kiến và câu trả lời của người tham gia.

Lưu ý

 • Báo cáo cuộc họp sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày kể từ ngày đã lên lịch cuộc họp. Đây cũng là lúc cuộc họp bị xóa khỏi  trang Previous Meetings trên trình duyệt web.
 • Nếu cuộc họp đã bị xóa khỏi danh sách Cuộc họp trình duyệt web. Bạn không thể tạo báo cáo cho cuộc họp đó. Bạn vẫn có thể tải xuống bất kỳ báo cáo nào đã tạo trước khi xóa cuộc họp.
 • Bạn nên tạo báo cáo cuộc họp ngay sau khi cuộc họp đã kết thúc. Nếu đã tạo báo cáo trước khi bắt đầu cuộc họp. Bạn nên tạo lại báo cáo để lấy dữ liệu được thu thập trong cuộc họp. Chỉ có thể tạo báo cáo thăm dò ý kiến trong phiên họp trực tiếp, sau khi cuộc thăm dò đã kết thúc. 
 • Nếu một cuộc thăm dò ý kiến được khởi động lại trong một cuộc họp. Báo cáo thăm dò ý kiến sẽ chỉ hiển thị cho cuộc thăm dò cuối cùng. Nếu bạn cần khởi chạy cùng một cuộc thăm dò hai lần và muốn cả hai bộ dữ liệu. Hãy cân nhắc tạo một cuộc thăm dò thứ hai với các câu hỏi giống như ban đầu để tránh khởi chạy lại. 
 • Báo cáo thăm dò ý kiến ​​có thể được tạo và tải xuống trong phiên họp trực tiếp. Chủ phòng phải sử dụng Zoom Client phiên bản 5.4.7 trở lên. 

Xem thêm: Cách sử dụng công cụ chú thích của màn hình chia sẻ zoom trên máy tính

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến ngày đã và đang trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »