Nên chọn giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng hay phần mềm

Nên lựa chọn hội nghị truyền hình phần cứng hay phần mềm

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, tổ chức của mình. Có lẽ bạn sẽ đang phân vân nên lựa chọn giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng hay phần mềm. Lựa chọn nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức của mình hơn. Hãy cùng làm rõ thắc mắc đó của bạn qua bài viết dưới đây của Ngọc Thiên nhé!

So sánh giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng và phần mềm

Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứngGiải pháp hội nghị truyền hình phần mềm
VideoCung cấp hệ thống họp hoàn chỉnh; chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất, độ phân giải Full HDThường cho chất lượng hình ảnh, âm thanh không ổn định; gián đoạn do đường truyền internet
Chi phíĐầu tư một lần, chi phí tầm vài chục triệu, có thể mở rộng điểm cầu sau nàyTùy từng loại phần mềm có thể miễn phí hoặc trả phí. Chi phí tầm vài triệu
Điểm cầuTùy vào dòng sản phẩm có thể hỗ trợ lên đến vài chục điểm cầuCác phần mềm khác nhau có thể cung cấp các số lượng khác nhau, có thể lên đến vài trăm điểm cầu
Băng thôngYêu cầu băng thông cao, từ 2 Mbps trở lênYêu cầu băng thông ít hơn, dưới mức 2 Mbps đều có thể thực hiện được
Tính di độngSử dụng cố định. Không nên di chuyển thường xuyênSử dụng linh hoạt. Có thể di chuyển dễ dàng
Quy môQuy mô đa dạng, từ phòng họp nhỏ, trung bình đến phòng họp lớn, hội trườngThường chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân
Bảo mậtTính bảo mật caoTính bảo mật yếu hơn so với phần cứng

Nên chọn giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng hay phần mềm

Giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm

Nếu bạn quan tâm đến tùy chọn đơn giản hơn cho hội nghị video, một giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Nó được thực hiện thông qua việc tải xuống một ứng dụng, thiết lập dễ dàng, thì nó đã sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức. Điều duy nhất mọi người cần chuẩn bị là một thiết bị có camera: như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng. Loại hội nghị truyền hình này là tuyệt vời nếu bạn hoặc nhân viên của bạn luôn luôn di chuyển cần tính di động cao.

Điều quan trọng là giải pháp này có ít khả năng kiểm soát camera và khả năng tổng thể. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết lập hội nghị truyền hình chất lượng cực cao, phần mềm có thể không phải là quyết định tốt nhất cho bạn.

Giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm
  • Ưu điểm: giá rẻ, rất dễ cài đặt và cho phép tính di động và hội nghị video ngay lập tức bất kể bạn ở đâu
  • Nhược điểm: phần mềm chỉ hoạt động tốt nếu có kết nối internet mạnh mẽ và ổn định mọi lúc.

Một số phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay

Zoom chắc hẳn là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Với giao diện dễ sử dụng cho tất cả các đối tượng. Thiết lập dễ dàng và chi phí nâng cao gói hợp lý. Phù hợp với tất cả mọi người.

Webex một phần mềm cũng có giao diện khá tương tự Zoom. Tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Đặc biệt tính bảo mật của Webex rất an toàn. Phù hợp cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức cần bảo mật thông tin cao.

Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng

Hội nghị truyền hình phần cứng yêu cầu thiết lập nhiều hơn nhưng là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tổ chức hội nghị video từ một vị trí nhất quán. Chúng được thiết lập, bao gồm phần cứng được kết nối với máy tính của bạn và không đổi cho đến khi bạn quyết định di chuyển nó.

Hệ thống hội nghị truyền hình cung cấp một loạt các chức năng bao gồm chia sẻ tài liệu và phát trực tiếp, chúng cho phép điều khiển nhiều camera để bạn có thể điều chỉnh góc quay phù hợp và có thể dễ dàng tích hợp vào phần còn lại của hệ thống công sở hoặc nhà của bạn.

Hội nghị truyền hình phần cứng tốn kém hơn, chi phí cao hơn cho các yêu cầu thiết lập, cài đặt và bảo trì. Nó cũng có thể khó khăn nếu bạn không có không gian để cung cấp cho hội nghị video trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Do thiếu tính di động, có thể khó di chuyển.

Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng
  • Ưu điểm: chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, có nhiều giải pháp phù hợp với số lượng người tham dự
  • Nhược điểm: thiếu tính di động, chi phí cao, tốn kém hơn cho các yêu cầu thiết lập, cài đặt và bảo trì

Một số thiết bị phần cứng được sử dụng phổ biến hiện nay

Thiết bị hội nghị Yealink:

Thiết bị hội nghị Logitech:

Kết luận nên lựa chọn phần cứng hay phần mềm:

Việc bạn quyết định sử dụng hội nghị truyền hình phần cứng hay hội nghị truyền hình phần mềm hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu kinh doanh, ngân sách và không gian sẵn có của bạn.

  • Nếu bạn đang tìm kiếm video chất lượng cao và hỗ trợ bảo trì liên tục, hội nghị video phần cứng luôn là cách tốt nhất.
  • Nếu bạn là một doanh nghiệp di động nhiều hơn với những người di chuyển mọi lúc, bạn sẽ muốn một giải pháp phần mềm di động hơn để giữ liên lạc.

Cả hai tùy chọn đều có chất lượng cao, giá cả phải chăng. Vì vậy tùy vào ngân sách và nhu cầu của bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Liên hệ với Ngọc Thiên để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt hội nghị truyền hình ngay hôm nay. Hotline 24/7 1900 099 978.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến ngày đã và đang trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »