Cisco Webex là gì? Tất tần tật những điều cần biết

cisco webex là gì

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá về các tính năng, chi phí, kế hoạch và hỗ trợ. Để bạn có thể hiểu rõ hơn những gì Cisco WebEx cung cấp. Trước khi thêm công cụ này vào hệ thống họp online của bạn nhé.

1. Lịch sử của WebEx

Lịch sử Webex
Lịch sử Webex

WebEx được thành lập lần đầu tiên vào năm 1995 bởi Subrah Iyar và Min Zhu. Cựu Chủ tịch Zoom, Dave Berman. Cũng từng là Chủ tịch kinh doanh và Dịch vụ Toàn cầu tại WebEx. Chính là người công khai “tên tuổi” của WebEx ra thế giới.

Người sáng lập Zoom _ Eric Yuan là một kỹ sư tại WebEx trước khi ông ra mắt công ty trị giá hàng tỷ đô la của mình. Với rất nhiều nhân tài làm việc trong công ty, không có gì ngạc nhiên khi nó thành công và có ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.

12 năm sau khi thành lập. WebEx đã được Cisco mua lại với giá 3,2 tỷ đô la. Mặc dù lúc này, doanh thu từ nguồn này chỉ 380 triệu đô la.

2. Cisco WebEx là gì?

Cisco WebEx là một bộ công cụ họp trực tuyến phần mềm dựa trên đám mây, bao gồm: WebEx Teams, WebEx Meetings, and WebEx Devices. Bộ phần mềm này hợp nhất nền tảng hội nghị web và công cụ cộng tác nhóm Spark của Cisco.

Với các cuộc họp video, chia sẻ tệp và nhắn tin nhóm, bộ phần mềm cho phép truyền tải thông tin đồng nhất cho mọi doanh nghiệp từ SMB đến các doanh nghiệp lớn.

Với WebEx, tất cả các cuộc họp trong một công ty có thể được hỗ trợ bởi các ứng dụng Cisco WebEx Meetings hoặc WebEx Teams. Sản phẩm cũng hỗ trợ triển khai WebEx Hybrid Services.

3. WebEx cung cấp gì?

webex cung cấp gì
Webex cung cấp gì?

*Dưới đây là các dịch vụ chính WebEx cung cấp:

Hội nghị truyền hình

WebEx Meetings là dịch vụ cốt lõi của công ty. Và là lựa chọn hội nghị truyền hình hàng đầu trong nhiều năm vừa qua. Ngoài tính năng video HD, chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc họp. Bạn cũng sẽ thấy rằng nó rất dễ sử dụng để tham gia cuộc họp – hoặc thậm chí là tổ chức các hội nghị trong khi đang di chuyển.

Hội thảo

WebEx Events cho phép bạn tổ chức hội thảo trên web với tối đa 3.000 người tham dự. Các tính năng thiết yếu như bỏ phiếu, Hỏi & Đáp. Và trò chuyện bằng văn bản được phần mềm hỗ trợ đầy đủ – cho phép bạn tận dụng tối đa mọi phiên họp. Các công cụ thiết yếu cả Webinars bao gồm: Bảng trắng, chia sẻ nội dung và chia sẻ màn hình.

Đào tạo

WebEx Training giúp việc giáo dục từ xa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người giảng dạy có thể chia sẻ các bài thuyết trình. Hướng dẫn thông qua bảng trắng kỹ thuật số và thậm chí ghi lại các phiên để làm thư viện tài liệu. Nó cũng có chức năng Thương mại điện tử. Để bạn có thể tính phí cho việc đào tạo của mình.

Hỗ trợ từ xa

Hỗ trợ WebEx là một trong những giải pháp hỗ trợ từ xa mạnh mẽ nhất trên thị trường. Vì nó giúp bạn giảm chi phí vận hành. Giải quyết vấn đề nhanh hơn và cung cấp dịch vụ thời gian thực cho bất kỳ ai trên thế giới. WebEx cho phép bạn cung cấp hỗ trợ cho bất kỳ khách hàng nào có kết nối internet bất kể múi giờ nào. Thông qua trò chuyện hoặc dịch vụ hội nghị video của họ.

Hợp tác

WebEx Team có thể không phổ biến như một số ứng dụng cộng tác khác như Basecamp hoặc Trello. Nhưng nó vẫn là một lựa chọn khả thi. Bạn có thể dễ dàng lên lịch các cuộc họp, tổ chức các cuộc họp trực tuyến thông qua trò chuyện. Sử dụng bảng trắng và chia sẻ tệp trong phần mềm duy nhất này. Có một giao diện người dùng thân thiện để cho phép bạn tham gia các cuộc họp chỉ bằng một nút nhấn.

Gọi điện toán đám mây

Cisco WebEx Calling cung cấp các tính năng chính mà bạn mong muốn thấy trong một giải pháp dựa trên đám mây hiệu quả. Chế độ giữ, quay số, tiếp tục, chuyển tiếp, chuyển và không làm phiền đều được phần mềm hỗ trợ. Bạn cũng có thể sử dụng nhân viên tiếp tân ảo, người sẽ chào người gọi.

4. Khả năng di động của Cisco WebEx

Khả năng di động của Webex
Khả năng di động của Webex

Một điều tuyệt vời về Cisco WebEx là nó rất dễ sử dụng khi đang di chuyển do các ứng dụng di động có sẵn trên cả App Store và Google Play. Phiên bản iOS có hơn 50.000 xếp hạng và hỗ trợ Siri.

Phiên bản Android phổ biến hơn đáng kể với hơn 200.000 xếp hạng. Nó trung bình ở mức 4,4 sao so với 4,3 trên iOS. Bất kể điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành nào, các ứng dụng điện thoại thông minh của WebEx đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bị trễ cuộc họp ngay cả khi bạn ra ngoài.

Một trong những tính năng thú vị của Cisco WebEx trong các ứng dụng di động của họ là khả năng sử dụng chúng với các smartwatch như Apple Watch. Nếu tham gia vào một cuộc gọi hội nghị video chất lượng cao thông qua một thiết bị trên cổ tay của bạn thì điều đó hoàn toàn có thể.

Xem thêm:

5. Các gói WebEx và giá cả

Bảng giá webex meetings trên Website
Bảng giá Webex Meetings trên Website

WebEx đã được biết đến là một trong những giải pháp họp trực tuyến có giá cả phải chăng trong một thời gian khá dài. Có bốn gói riêng biệt mà bạn có thể chọn nếu bạn quyết định sử dụng WebEx. Phần này sẽ phác thảo tất cả các chi tiết chính của từng cái. Để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cái nào phù hợp nhất với bạn.

Webex Free

 • Tài khoản miễn phí không có ngày kết thúc
 • Thời lượng cuộc họp lên tới 40 phút
 • Không có thời gian chờ đợi giữa các cuộc họp
 • Tối đa 100 người tham dự
 • Không giới hạn tin nhắn 1:1 và nhóm
 • Bản ghi cuộc họp địa phương
 • Chia sẻ màn hình
 • Bảng trắng không giới hạn
 • Nhắn tin video bằng truyền hình video

Webex Starter

Mọi tính năng được liệt kê trong Webex Free, cộng thêm:

 • Thời lượng cuộc họp lên tới 24 giờ
 • Tối đa 150 người tham dự
 • Ghi âm cuộc họp trên đám mây 5 GB
 • Phụ đề chi tiết
 • Cohost
 • Bỏ phiếu trực tiếp và hỏi đáp của Slido

Webex Business

Mọi tính năng được liệt kê trong Webex Starter, cộng thêm:

 • Tối đa 200 người tham dự
 • Ghi âm cuộc họp trên đám mây 10 GB

Webex Enterprise

Mọi tính năng được liệt kê trong Webex Business, cộng thêm:

 • Lên tới 1.000 người tham dự
 • Ghi âm cuộc họp trên nền tảng đám mây cục bộ và không giới hạn
 • Bảo mật được ủy quyền của FedRAMP

Nói tóm lại, bất kể bạn dự định thực hiện kế hoạch nào. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 30 ngày để bạn có thể đánh giá chức năng của Cisco WebEx. Trước khi chi tiêu tiền mặt khó kiếm của bạn.

*Các gói Cisco Webex hiện có tại Ngọc Thiên:

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

Zoom One đổi thành Zoom Workplace Bạn đã biết chưa

Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Đọc thêm »