Zoom Docs là gì? Công cụ năng suất mới nhất từ Zoom

zoom docs công cụ năng suất mới của zoom

Được công bố tại hội nghị Zoomtopia năm nay, Zoom Docs là giải pháp mới thú vị giúp nhà cung cấp dịch vụ cộng tác hàng đầu cạnh tranh với Microsoft và Google. Được mô tả là “không gian làm việc theo mô-đun tập trung vào cộng tác”, Docs nhằm mục đích nâng năng suất lên một tầm cao mới.

Nó kết hợp trợ lý “AI Companion” mới của Zoom – Ứng dụng AI tổng hợp tương tự như Google Duet hoặc Microsoft Copilot, vào một nền tảng linh hoạt để tạo nội dung. Sau sự ra mắt của các công cụ lịch và thư của Zoom, được ra mắt tại Zoomtopia năm ngoái, Docs thể hiện một bước tiến khác hướng tới bộ năng suất toàn diện của hệ sinh thái Zoom.

Với dịch vụ mới này, sẵn sàng ra mắt vào năm 2024, Zoom sẽ có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với cả Google Workspace và Microsoft 365, giành được thị phần lớn hơn cho công việc trong tương lai.

Vậy Zoom Docs là gì, nó hoạt động như thế nào và khi so sánh với đối thủ cạnh tranh khác sẽ ra sao? Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giới thiệu Zoom Docs là gì?

Zoom Docs là không gian làm việc kỹ thuật số tập trung vào cộng tác, tương tự như Google Docs hoặc giải pháp cộng tác “Word” của Microsoft. Tại Zoomtopia 2023, Zoom cho biết công cụ này “được xây dựng có mục đích” để giải quyết những thách thức mà các công ty phải đối mặt với công việc kết hợp .

giới thiệu về zoom docs
Zoom Docs là gì?

Giống như nhiều công cụ cộng tác và sản xuất nội dung hàng đầu hiện nay, Docs có công nghệ AI được xây dựng nguyên bản. Với quyền truy cập vào Zoom AI Companion, người dùng có thể nhanh chóng tạo nội dung, dự án và kế hoạch với sự trợ giúp của trợ lý thông minh của riêng họ.

Giống như Copilot của Microsoft , Zoom AI Companion có thể lấy thông tin từ các cuộc thảo luận và tài liệu khác trong cơ sở dữ liệu của công ty. Điều này giúp việc tạo nội dung theo ngữ cảnh và cộng tác trên các dự án toàn doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Đáng chú ý, Zoom cho biết Docs sẽ không chỉ cho phép các nhóm tạo tài liệu một cách nhanh chóng. Người dùng cũng có thể xây dựng wiki, quản lý quy trình công việc một cách liền mạch và làm việc trong thời gian thực với đồng nghiệp. Zoom Docs tích hợp với các công cụ họp của Zoom, các tính năng khác và ứng dụng của bên thứ ba. Ngoài ra, nó còn cung cấp giao diện người dùng trực quan và hợp lý mà người dùng mong đợi từ danh mục Zoom.

Zoom Docs để làm gì?

zoom docs để làm gì
Zoom Docs dùng để làm gì?

Zoom Docs là phiên bản Zoom của không gian làm việc được hỗ trợ bởi AI, chẳng hạn như Google Docs với Duet AI. Giải pháp mới sẽ được tích hợp nguyên bản vào Cuộc họp Zoom để các thành viên trong nhóm có thể cộng tác trên các tài liệu và kế hoạch làm việc khi họ kết nối qua âm thanh, video và trò chuyện.

Ngoài ra, giống như hầu hết các công cụ kiểu “Doc” mà các công ty sử dụng ngày nay, Zoom Docs sẽ không chỉ hỗ trợ văn bản. Nó cũng sẽ cho phép người dùng tạo bảng và biểu đồ cũng như thêm các dạng phương tiện khác vào hỗn hợp, chẳng hạn như video và hình ảnh.

Zoom cho biết Docs sẽ dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh, thích ứng với nhu cầu của mọi công ty hoặc người dùng. Nó sẽ cho phép người dùng cộng tác liền mạch trong thời gian thực với người bạn đồng hành Zoom AI và các đồng nghiệp của họ. Ngoài ra, thậm chí còn có các tính năng kéo và thả để giúp việc xây dựng tài liệu trở nên dễ dàng hơn.

Người dùng có thể sắp xếp các khối, văn bản, bảng, v.v. chỉ bằng vài cú nhấp chuột, đảm bảo họ có thể quản lý nhiệm vụ, theo dõi dự án và nhanh chóng hợp nhất thông tin. Với Zoom AI Companion được tích hợp sẵn, người dùng có thể nhanh chóng tóm tắt các cuộc họp và soạn chương trình làm việc cho các cuộc hội thoại trong vài giây trong bối cảnh tạo tài liệu.

Các tính năng chính của “Docs”

Zoom lưu ý rằng Docs được xây dựng khác với các giải pháp tài liệu khác. Nó vốn có sẵn trong nền tảng Zoom để mang lại sự đơn giản và tốc độ cho quy trình làm việc. Ngoài ra, nó có thể tích hợp nội dung Zoom từ nhiều môi trường khác. Người dùng có thể chia sẻ tài liệu của họ trong Trò chuyện nhóm Zoom , đồng chỉnh sửa tài liệu trong các cuộc họp Zoom và truy cập nội dung từ máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc ứng dụng web Zoom.

Zoom Docs có tính năng gì
Zoom Docs có tính năng gì?

*Một số tính năng cốt lõi khiến Docs trở nên khác biệt so với các công cụ cộng tác và năng suất khác bao gồm:

  • Hỗ trợ bởi AI: Zoom AI Companion đi kèm với trải nghiệm Docs. Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi tông màu tài liệu, động não, tóm tắt hoặc truy vấn nội dung cũng như lấy thông tin vào Tài liệu từ Cuộc họp và Trò chuyện.
  • Tích hợp chặt chẽ: Zoom Docs sẽ được nhúng nguyên bản vào Zoom và tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba để hợp lý hóa việc cộng tác. Điều này đảm bảo bạn có thể truy cập tất cả các công cụ bạn cần cho công việc cộng tác ở một nơi.
  • Dễ sử dụng: Docs được thiết kế cho nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng và hứa hẹn mang lại trải nghiệm đơn giản mà không cần phải học hỏi nhiều. Người dùng có thể truy cập ngay vào thông tin chi tiết, ủy thác nhiệm vụ và tăng năng suất mà không cần đào tạo.
  • Tài liệu nâng cao: Người dùng có thể tận dụng các khối nội dung để kéo thông tin vào quy trình làm việc và bố cục có thể tùy chỉnh. Có các khối bảng để sắp xếp dữ liệu, theo dõi nhiệm vụ và quản lý dự án hoặc lịch trình.
  • Cộng tác tức thì: Với Docs, người dùng có thể tập hợp các nhóm lại với nhau bên ngoài cuộc họp. Bạn có thể đề cập đến đồng nghiệp của mình để nhắc họ tham gia thảo luận, thêm nhận xét và chủ đề, giao nhiệm vụ và chia sẻ tệp.
  • Wiki và thư mục: Zoom Docs cho phép người dùng tạo wiki liên kết nhiều trang trong một cây trực quan. Bạn cũng có thể nhóm các trang thành các hệ thống phân cấp và sắp xếp tài liệu bằng các thư mục.
  • Làm việc trực tiếp ở mọi nơi: Với khả năng tích hợp liền mạch vào nền tảng Zoom, người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và tìm kiếm nội dung Tài liệu trong Trò chuyện, Cuộc họp cũng như ứng dụng web, máy tính để bàn và thiết bị di động Zoom.

Zoom Docs khi so sánh với các đối thủ khác

Khi so sánh Zoom Docs cùng những đối thủ khác
Khi so sánh Zoom Docs cùng những đối thủ khác

Vậy liệu Zoom có ​​vượt trội hơn các giải pháp hiện có như Google Workspace và môi trường Microsoft Office không? Điều đó vẫn còn để được nhìn thấy. Ở một mức độ nào đó, Google và Microsoft đã có phiên bản Zoom Docs của riêng họ. Hai công ty cạnh tranh thậm chí còn đưa các công cụ năng suất của họ vào các công cụ AI sáng tạo của riêng họ.

Google Duet AI và Microsoft Copilot có thể thực hiện nhiều việc tương tự như Zoom Companion AI, chẳng hạn như tóm tắt các cuộc họp và đề xuất nội dung. Điều này có nghĩa là Zoom có ​​thể không có nhiều lợi thế so với các công cụ hiện có trên thị trường.

Tuy nhiên, Docs sẽ định vị Zoom như một đối thủ cạnh tranh đáng kể hơn trong bối cảnh “Work suite – Phòng làm việc”. Mặc dù Zoom đã trở thành đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực hội nghị truyền hình, điện thoại, trò chuyện và email nhưng nó vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển.

Việc Zoom tiếp tục đầu tư vào AI tổng hợp và các công cụ mới như ứng dụng Quản lý lực lượng lao động và công cụ trung tâm liên hệ sẽ mở ra những cơ hội mới. Khi các công ty tìm kiếm những cách mới để kết hợp các công cụ quan trọng của họ “hợp nhất vào một” để tăng năng suất, việc giới thiệu Zoom Docs là một bước đi đúng hướng quan trọng.

Một điểm khác biệt giữa các công cụ dựa trên AI của Zoom với các công cụ do Microsoft và Google cung cấp là giá cả. Zoom không tính phí khách hàng quyền truy cập vào người bạn đồng hành AI của mình mà thay vào đó đưa tính năng này vào các gói đăng ký trả phí. Ngoài ra, cả Google và Microsoft đều tính thêm 30 USD để truy cập vào Duet và Copilot.

Cách truy cập Docs từ Zoom

Zoom dự kiến ​​​​sẽ phát hành Zoom Docs ra công chúng vào năm 2024. Người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm về các tính năng sắp ra mắt bằng cách xem các video về sự kiện Zoomtopia năm nay.

Đáng chú ý, Zoom chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về giá cho Docs. Mặc dù Zoom AI Companion được bao gồm miễn phí trong các gói đăng ký của Zoom nhưng Zoom Docs có thể phải chịu một khoản phí bổ sung. Đáng chú ý, Zoom đã cung cấp một năm quyền truy cập vào “ Ứng dụng thiết yếu ” với các gói đăng ký Zoom One trả phí cụ thể.

Hiện tại, danh sách “Ứng dụng thiết yếu” được tuyển chọn này bao gồm nhiều ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Coda, Sesh và Kahoot. Tuy nhiên, Zoom cũng có thể quyết định đưa tính năng “Docs” vào danh sách này. Ngoài ra, thương hiệu có thể thêm Tài liệu vào danh sách tính năng đã có sẵn cho các gói Zoom, chẳng hạn như “Zoom One Pro”. Zoom Notes đã được bao gồm trong các gói trả phí và miễn phí.

Sau khi giải pháp được chính thức giới thiệu tới người dùng doanh nghiệp vào năm 2024, giải pháp này sẽ có sẵn để truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có đăng ký Zoom.

*Tham khảo: tại đây

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

giải pháp shure stem ecosystem

Shure Stem Ecosystem: Âm thanh hoàn hảo, quản lý dễ dàng

Trong bối cảnh làm việc kết hợp, họp trực tuyến đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sở hữu một hệ thống âm thanh chất lượng cao cho phòng họp là điều vô cùng cần thiết. Shure Stem Ecosystem ra đời như một giải pháp toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của các cuộc họp và hội nghị.

Đọc thêm »