Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp

Khi các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang làm việc từ xa và mô hình làm việc kết hợp, nhu cầu về các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng cao ngày càng tăng. Đặc biệt, camera hội nghị truyền hình 360° đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các phòng họp hiện đại, nhờ khả năng cung cấp góc nhìn toàn cảnh và trải nghiệm tương tác chân thực.

lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất

Khi các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang làm việc từ xa và mô hình làm việc kết hợp, nhu cầu về các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng cao ngày càng tăng. Đặc biệt, camera hội nghị truyền hình 360° đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các phòng họp hiện đại, nhờ khả năng cung cấp góc nhìn toàn cảnh và trải nghiệm tương tác chân thực.

Việc chọn một camera hội nghị 360 độ tốt nhất có thể là một thách thức, với nhiều yếu tố cần cân nhắc như độ phân giải, khả năng tự động điều chỉnh, tính năng theo dõi người nói và tích hợp với các nền tảng hội nghị trực tuyến phổ biến. Trong bài viết này, Ngọc Thiên sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa thiết bị camera hội nghị 360 độ phù hợp cho phòng họp của mình, đảm bảo mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho các cuộc họp từ xa.

Camera hội nghị 360 độ là gì?

camera hội nghị 360 độ là gì
Khái quát về camera hội nghị 360 độ

Camera hội nghị 360 độ là camera chuyên dụng được thiết kế để thu được cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ không gian cuộc họp, mang đến cái nhìn toàn cảnh về căn phòng. Không giống như các camera truyền thống có trường nhìn hạn chế, camera hội nghị 360° có thể chụp được toàn cảnh 360 độ theo chiều ngang và đôi khi theo chiều dọc mà không cần điều chỉnh thủ công.

Những camera này thường có công nghệ ống kính tiên tiến, thường được gọi là ống kính mắt cá, cho phép chúng chụp được góc nhìn rộng, bao phủ toàn bộ khu vực họp. Một số camera hội nghị 360° còn có chức năng xoay, nghiêng và thu phóng, cho phép người tham gia từ xa tập trung vào các khu vực hoặc người tham gia cụ thể trong cuộc họp.

Mục đích chính của camera hội nghị 360° là hỗ trợ cộng tác từ xa trong các cuộc họp và hội nghị truyền hình. Với chế độ xem bao quát, nó mang lại trải nghiệm phong phú hơn cho những người tham dự từ xa, khiến họ cảm thấy như thể họ đang có mặt thực sự trong phòng họp. Phối cảnh trực quan nâng cao này cải thiện khả năng giao tiếp và tương tác trong các cuộc họp ảo, thúc đẩy sự cộng tác tốt hơn giữa các thành viên trong nhóm, bất kể vị trí thực tế của họ.

Yếu tố khi lựa chọn Camera hội nghị truyền hình 360 độ

Đảm bảo camera cung cấp chất lượng video độ phân giải cao để người tham gia có thể nhìn rõ từng chi tiết, nét mặt trong phòng họp.

Tập trung vào vùng phủ sóng của camera, đảm bảo nó cung cấp tầm nhìn toàn cảnh 360 độ, cho phép người tham gia từ xa quan sát toàn bộ môi trường phòng họp và vị trí của người tham dự.

Hãy tìm một camera có tính năng theo dõi tự động có thể nhận dạng một cách thông minh và tự động tập trung vào người đang phát biểu, đảm bảo tầm nhìn vẫn hướng vào những người tham gia chính trong suốt cuộc họp.

Ngoài video, âm thanh chất lượng cao là yếu tố quan trọng để cuộc họp thành công. Hãy chọn camera được trang bị micro chất lượng cao để đảm bảo âm thanh rõ ràng và không bị rè.

Đảm bảo camera tương thích với các thiết bị và phần mềm cuộc họp của bạn, đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn kết nối như USB, HDMI, v.v. để tích hợp linh hoạt với các thiết bị khác nhau.

Hãy chọn camera hỗ trợ nền tảng hội nghị dựa trên đám mây, giúp bạn dễ dàng cộng tác liền mạch với nhiều phần mềm họp trực tuyến khác nhau như Zoom, Microsoft Teams, v.v.

Hãy tìm những chiếc máy ảnh có tích hợp chức năng AI, chẳng hạn như học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, v.v. để nâng cao trí thông minh và hiệu suất của máy ảnh.

Đảm bảo camera có các tính năng bảo mật mạnh mẽ như mã hóa dữ liệu và xác thực người dùng để bảo vệ thông tin nhạy cảm trong các cuộc họp.

Camera hội nghị 360° nào phù hợp nhất cho cuộc họp nhóm của bạn?

Yealink SmartVision60, Một thế hệ mới của thiết bị âm thanh & video 360 độ All-in-One được thiết kế cho các phòng hội thảo thông minh do Yealink và Microsoft cùng tạo ra, đồng thời nó cũng được chứng nhận để sử dụng với Zoom.

 • Camera siêu HD 10k
 • Phạm vi đón 6m-360°
 • Nguồn cấp dữ liệu mọi người nhiều luồng
 • Trợ lý giọng nói Cortana
 • Dịch thuật và phiên âm theo thời gian thực
 • Bìa bảo mật tự động
 • Tích hợp với Microsoft Teams, Zoom
yealink smartvision

Sight là camera đồng hành trên bàn hoạt động song song với Logitech Rally Bar hoặc Rally Bar Mini để cung cấp chế độ xem từ trước và giữa về những người tham gia cuộc họp xung quanh bàn.

 • Camera ống kính kép, quay video 315 độ
 • Với phạm vi lấy hàng là 2,3 m
 • 7 micrô tạo chùm tia
 • Tích hợp với Microsoft Teams, Zoom và Google Meet
logitech sight

Meet Owl 3 là camera hội nghị được thiết kế cho không gian rộng hơn. Với khả năng lấy nét tự động nhanh hơn gấp 4 lần, 3 loa động và khả năng kết nối USB-C dễ dàng, đây là giải pháp liền mạch cho các cuộc họp phong phú. Ghi lại chi tiết ở khoảng cách 3m và tận hưởng âm thanh trong trẻo ở khoảng cách lên tới 5,5m.

 • Độ phân giải đầu ra: 1080p HD
 • Trường nhìn: 360°
 • Bán kính thu video: 3m
 • Bán kính thu âm thanh: 5,5 m
 • Ba loa tích hợp
meeting owl3

Neat Center, một thiết bị đồng hành mới với hình ảnh 360° và âm thanh đa hướng tạo ra trải nghiệm cuộc họp sống động. Được trang bị camera ống kính 360° 3x vượt trội và dãy mic đa hướng 16x mạnh mẽ, thiết bị này mang đến cho những người tham dự từ xa trải nghiệm thính giác và hình ảnh tuyệt vời, mang đến cho họ góc nhìn hoàn hảo về mọi người tham gia trong phòng.

neat center Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp năm 2024

Yealink SmartVision 60 – Camera hội nghị truyền hình và âm thanh tất cả trong một thông minh dành cho công việc kết hợp

Yealink SmartVision 60 đề cao khái niệm thiết kế tích hợp. Nó là một thế hệ mới mang tính cách mạng của Camera hội nghị 360 độ thông minh. Tất cả trong một; nó tích hợp camera, micrô và loa để đạt được mục đích là một chiếc máy duy nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu của phòng họp.

Smartvision 60 ghi lại âm thanh và video từ mọi ngóc ngách của căn phòng, đảm bảo những người tham dự từ xa hoàn toàn tham gia. Thu hẹp khoảng cách giữa những người tham gia trực tiếp và từ xa, thúc đẩy sự cộng tác liền mạch và phát huy năng lực tập thể.

Được thiết lập để tích hợp các chức năng của Microsoft 360 trong tương lai, được Microsoft đánh giá cao

camera hội nghị truyền hình toàn cảnh AI
Camera hội nghị truyền hình toàn cảnh AI

Camera góc rộng toàn cảnh 360°10K, Phối cảnh giữa bàn

Chế độ xem toàn cảnh, trải nghiệm cuộc họp toàn diện với Camera góc rộng toàn cảnh 360° 10K, mọi người tham gia trong phòng đều có thể nhìn thấy rõ ràng, loại bỏ mọi nguy cơ tiềm ẩn đối với những người tham dự ẩn. Sự ra đời của máy ảnh 10K hoàn toàn mới của chúng tôi đã cách mạng hóa chất lượng hình ảnh, ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp với độ chi tiết cao hơn, ngay cả khi phóng to hoặc cắt xén.

ống kính siêu hd 10k

Ống kính siêu HD 10K

chụp ảnh chất lượng cao hơn với độ sắc nét và chi tiết đặc biệt

hệ thống camera ống kình kép

Hệ thống camera ống kính kép

ghi lại những khoảnh khắc một cách rực rỡ và chính xác

camera toàn cảnh 360 độ

Camera toàn cảnh 360°

không có người tham dự ẩn

Được trang bị dãy micrô 6MEMS ở phía dưới, camera có khả năng thu âm toàn diện vượt trội 6m, đảm bảo không có giọng nói nào bị bỏ qua. Nhưng đó không phải là tất cả – phía trên còn có dãy micrô 6+1 bổ sung, cho phép nhận dạng giọng nói thông minh bao trùm hoàn hảo mọi âm thanh ở mọi góc phòng.

Micro de thu giong noi 360° 6m Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp năm 2024

Micrô để thu giọng nói 360° 6m

dễ dàng bao phủ bán kính thu âm thanh 20 foot (6m) từ mọi góc độ trong phòng cỡ trung bình

micro cho am thanh ai Cách lựa chọn camera hội nghị 360 độ tốt nhất cho phòng họp năm 2024

Micrô cho âm thanh AI

Mảng micrô 6+1 ở trên cùng để nhận dạng giọng nói thông minh

Mang đến những đổi mới mang tính biến đổi cho sự hợp tác nhóm

nguồn cấp dữ liệu đa nguồn

Nguồn cấp dữ liệu đa luồng, kết nối chặt chẽ hơn

Thu hẹp khoảng cách giữa sự hiện diện vật lý và ảo với Nguồn cấp dữ liệu mọi người nhiều luồng. Cấp các khung riêng lẻ cho người tham dự cuộc họp, tính năng này đưa những người tham gia từ xa đến gần hơn với những người trong phòng. Trải nghiệm kết nối nâng cao và cộng tác liền mạch hơn bao giờ hết.

trợ lý giọng nói cortana

Trợ lý giọng nói Cortana

Trợ lý giọng nói thông minh Cortana có thể dễ dàng mở khóa điều khiển cuộc họp bằng giọng nói. Cortana có thể trợ giúp thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như tham gia cuộc họp, gửi tin nhắn, chia sẻ tệp, v.v. Nâng cao trải nghiệm hội nghị truyền hình của bạn, cách mạng hóa cách bạn điều hướng và hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

dịch thuật và phiên âm thời gian thực

Dịch thuật và phiên âm thời gian thực

Chức năng dịch thời gian thực thông minh và dịch phụ đề thời gian thực trực tuyến có thể bắt đầu một trải nghiệm mới về giao tiếp không rào cản giữa nhiều bên, nhận dạng người tham gia thông minh mang lại trải nghiệm cuộc họp tùy chỉnh độc đáo.

Yealink SmartVision 60 nâng cao năng suất của bạn và cho phép bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng – cộng tác có ý nghĩa và thảo luận sâu sắc.

Thông số camera

 • Hệ thống camera 360° ống kính kép 10K
 • Thu phóng kỹ thuật số 5x
 • Vỏ bảo mật của máy ảnh điện

Nút & Giao diện

 • Nút tắt tiếng máy ảnh
 • Đèn báo LED
 • Giới hạn quyền riêng tư tự động

Thông số âm thanh

 • Phạm vi đón 6m-360°
 • 6 dãy micro MEMS dành cho âm thanh cuộc họp
 • Mảng micrô 6+1 cho âm thanh AI
 • Loa có độ trung thực cao 7W
 • Theo dõi người nói

Tính năng AI

 • Nguồn cấp dữ liệu nhiều luồng của nhóm
 • Trợ lý giọng nói Cortana
 • Phiên âm trực tiếp
 • Dịch
 • Nhận dạng người tham gia

Kết luận

Việc chọn camera hội nghị 360 độ phù hợp không chỉ đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất mà còn nâng cao trải nghiệm họp trực tuyến cho tất cả các thành viên tham gia. Các yếu tố như độ phân giải cao, khả năng tự động theo dõi người nói, tích hợp với các nền tảng hội nghị trực tuyến và tính năng bảo mật là những điểm quan trọng cần xem xét.

Bằng cách đầu tư vào một thiết bị hội nghị chất lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể tổ chức các cuộc họp hiệu quả hơn, tăng cường sự kết nối và hợp tác giữa các thành viên dù họ ở bất kỳ đâu. Liên hệ Ngọc Thiên qua số hotline: 028.777.98.999 để nhận được tư vấn chi tiết và tìm được sản phẩm camera hội nghị 360° tốt nhất theo nhu cầu của bạn.

🐥Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »