Điểm danh các phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất năm 2024

Trong bối cảnh mà các cuộc họp trực tuyến ngày được ưa chuộng, hội nghị truyền hình đã trở thành giải pháp lý tưởng tiếp theo, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động từ xa hoặc kết hợp.

top 5 phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất năm 2024

Trong bối cảnh mà các cuộc họp trực tuyến ngày được ưa chuộng, hội nghị truyền hình đã trở thành giải pháp lý tưởng tiếp theo, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động từ xa hoặc kết hợp. Các hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến không chỉ tăng cường hợp tác, giảm chi phí đi lại và nâng cao năng suất, mà còn giúp các thành viên nhóm từ xa tham gia liền mạch vào các cuộc họp, chia sẻ màn hình và thảo luận theo thời gian thực.

Những nền tảng trực tuyến này tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc gặp gỡ khách hàng ảo, mở rộng phạm vi tiếp cận và duy trì mối quan hệ với khách hàng và đối tác trên toàn cầu.

Để giúp bạn lựa chọn hệ thống phù hợp nhất với nhu cầu, Ngọc Thiên đã đánh giá các phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến hàng đầu dựa trên hiệu suất, tính năng và khả năng sử dụng. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho bạn, kèm theo các đánh giá chi tiết và mẹo mua sắm hữu ích.

Sự chuyển đổi ấn tượng của Zoom One từ một ứng dụng hội nghị video đơn giản thành một trung tâm liên lạc đầy đủ khiến nó trở thành một công cụ cộng tác mạnh mẽ, thân thiện với doanh nghiệp.

✔ Dễ dàng sử dụng

✔ Mã hóa đầu cuối

✔ Giá cả cạnh tranh

✔ Nhiều tích hợp

✔ Zoom AI Companion cung cấp khả năng phiên âm và dịch thuật cuộc họp gần như theo thời gian thực.

❌ Chức năng không đồng đều khi tích hợp phần mềm của bên thứ ba

❌ Một số cài đặt khó tìm thấy trong giao diện web

Tại sao nên chọn Zoom?

Là một nền tảng cho kết nối con người không giới hạn giúp hoạt động làm việc nhóm có ý nghĩa hơn giữa các đội ngũ kết hợp bằng các giải pháp cộng tác hiện đại.

Đơn giản

Thật dễ dàng để bạn mua, bắt đầu và sử dụng Zoom. Với các tính năng thông minh và trải nghiệm người dùng trực quan, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tăng năng suất.

Linh hoạt

Zoom cung cấp nhiều gói để bạn lựa chọn để bạn có thể hỗ trợ các nhu cầu riêng của mình. Nó cũng có thể mở rộng với các tùy chọn cho Hội thảo trên web, Phòng và Sự kiện trên Zoom cũng như các gói gọi điện bổ sung, tích hợp, phần cứng…

Minh bạch

Các gói trọn gói không có phí ẩn hoặc không cần nhiều tiện ích bổ sung. Bạn có thể thêm người dùng khi cần và hưởng lợi từ các tính năng mới được phát hành hàng tháng.

Nó dành cho ai?

Zoom là một giải pháp toàn diện giúp cá nhân và doanh nghiệp kết nối, cộng tác và làm việc hiệu quả hơn dù ở bất kỳ đâu. Zoom One cung cấp các tính năng video hội nghị, trò chuyện, gọi điện thoại, và tích hợp với nhiều công cụ khác, đáp ứng nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp. Các gói của Zoom từ cơ bản đến nâng cao đều có những tính năng phù hợp cho cá nhân, đội nhóm nhỏ và cả các tổ chức lớn, giúp tăng cường sự linh hoạt và hiệu quả trong công việc và giao tiếp hàng ngày​.

Tại sao nên chọn Intermedia AnyMeeting?

Intermedia AnyMeeting là một dịch vụ hấp dẫn, dễ sử dụng, có đủ tính năng phù hợp với mọi tổ chức. Người dùng đặc biệt thích Trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI, mang đến các bản ghi âm cuộc họp video có chất lượng khá cao và thậm chí có thể gắn cờ các mục hành động dựa trên những gì được nói trong cuộc gọi. Ngoài ra, dù toàn diện nhưng giá của AnyMeeting ngang bằng với hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Nó dành cho ai?

Bạn khó có thể mắc sai lầm với AnyMeeting, đó là lý do tại sao chúng tôi để nó vào trong danh sách này. Một lưu ý có thể là nó thiếu một số tính năng hướng đến hội thảo trên web, chẳng hạn như Breakout Rooms. Nhưng nhìn chung, nếu bạn cảm thấy thoải mái với giao diện người dùng và điều khiển của nó cũng vô cùng dễ dàng.

✔ Cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình từ trong trình duyệt

✔ Tính năng bảng trắng sáng tạo

✔ Phiên âm tự động

✔ Cho phép bạn chia sẻ bàn phím và chuột với người khác

❌ Thiếu Breakout Rooms

❌ Hỗ trợ Webinar là một sản phẩm riêng biệt

Tại sao nên chọn Webex by Cisco?

Là một trong những giải pháp hội nghị truyền hình hoàn thiện nhất trong danh sách của Ngọc Thiên, Webex đã xuất hiện dưới hình thức này hay hình thức khác kể từ năm 1995. Hiện thuộc sở hữu của Cisco, nó có điểm khác biệt duy nhất là tận hưởng những lợi ích của việc tích hợp với hệ sinh thái công cụ, phần cứng phong phú của gã khổng lồ mạng và hệ thống phòng họp thông minh. Kết quả là, đây là giải pháp phù hợp cho một số tên tuổi nổi bật nhất trong Fortune 500.

Nó dành cho ai?

Đừng nghĩ rằng bạn cần có số lượng nhân viên lớn để sử dụng Webex. Mặc dù có một số vấn đề về giá so với một số dịch vụ khác, nhưng nó hoàn toàn có khả năng mở rộng quy mô từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn và mọi thứ ở giữa. Vì vậy, nếu ưu tiên của bạn là sự hỗ trợ vững chắc và khả năng phát triển gần như không giới hạn thì Webex có thể là lựa chọn lý tưởng.

✔ Giao diện trực quan

✔ Tính năng chia sẻ ứng dụng và bảng trắng mạnh mẽ

✔ Bao gồm ghi âm đám mây

✔ Phiên âm thời gian thực

✔ Breakout Rooms

✔ Tính năng Reaction thú vị và hữu ích

❌ Dịch thuật thời gian thực có thêm chi phí

❌ Giá khá đắt

❌ Giới hạn ở 10GB dung lượng lưu trữ đám mây

Tại sao nên chọn RingCentral?

RingCentral được đánh giá cao về công nghệ truyền thông kinh doanh, đáng chú ý nhất là giải pháp thoại qua IP (VoIP). RingCentral Video đang gia nhập vào thị trường hội nghị truyền hình và mặc dù nó đang bắt kịp phần mềm trước đó nhưng đây vẫn là một sản phẩm đáng thử. Một tính năng hấp dẫn là mức giá miễn phí hào phóng, cho phép bạn tiến hành các cuộc họp với tối đa 100 người tham dự và kéo dài tới 24 giờ mỗi lần.

Nó dành cho ai?

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình được tích hợp tốt với hệ thống VoIP dành cho doanh nghiệp thì RingCentral là một lựa chọn tuyệt vời. Cả hai chức năng đều được tích hợp trong cùng một ứng dụng, với giao diện người dùng hấp dẫn. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều thứ miễn phí hơn bất kỳ hệ thống nào khác mà chúng tôi đã xem xét. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó chưa cung cấp tất cả khả năng của các đối thủ cạnh tranh trưởng thành hơn.

✔ Người tham dự có thể tham gia cuộc gọi mà không cần cài đặt phần mềm

✔ Không cần tài khoản để tham gia cuộc gọi

✔ Gói miễn phí hào phóng

✔ Ứng dụng cho tất cả các nền tảng chính, bao gồm cả web

✔ Có thể dễ dàng chuyển đổi thiết bị trong khi gọi video

❌ Không có công cụ điều hành Q&A, chia sẻ chuột/bàn phím

❌ Không có URL duy nhất để đăng nhập tài khoản

❌ Quản lý công việc vụng về

Tại sao nên chọn Google Meet?

Cách duy nhất để tham gia hội nghị Google Meet là thông qua trình duyệt web, nhưng điều ban đầu có vẻ là hạn chế thực sự lại là điểm mạnh lớn nhất của nó. Vì không có ứng dụng khách chuyên dụng nào để tải xuống và cài đặt nên bất kỳ ai có trình duyệt hiện đại đều có thể truy cập được Google Meet, bất kể nền tảng hệ điều hành. Tất nhiên, việc Meet tích hợp với bộ ứng dụng năng suất cực kỳ phổ biến của Google Workspace cũng không có hại gì.

Nó dành cho ai?

Nếu tổ chức của bạn không sử dụng Google Workspace thì rất có thể một số đối tác hoặc khách hàng của bạn cũng sử dụng. Đó là lý do đủ để xem xét nó, vì nó tích hợp dễ dàng với lịch và email của người dùng Workspace. Ngoài ra, Meet còn là một giải pháp hội nghị truyền hình mạnh mẽ với một trong những rào cản thấp nhất để tiếp cận bất kỳ dịch vụ nào trong danh sách tổng hợp của chúng tôi.

✔ Cấp độ miễn phí hào phóng

✔ Bao gồm cộng tác tài liệu

✔ Hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt của bạn

✔ Tự động lưu bản ghi cuộc họp vào Google Drive

✔ Tích hợp với các ứng dụng Google Workspace khác

❌ Các tính năng dành cho doanh nghiệp yêu cầu phải có tư cách thành viên Google Workspace

❌ Không có tính năng phiên âm tích hợp

logo zoomlogo intermedia anymeetinglogo webexlogo ringcentrallogo google meet
Phần mềmZoomIntermedia AnyMeetingWebex by CiscoRingCentral VideoGoogle Meet
Đánh giá4.5/5⭐4.5/5⭐4.5/5⭐4.0/5⭐4.0/5⭐
Phiên bản miễn phí được cung cấp
Hỗ trợ đa ngôn ngữ
Công cụ bảng trắng
Chia sẻ máy tính để bàn
Chia sẻ Chuột/Bàn phím
Nhắn tin trong ứng dụng
Trò chuyện riêng tư trong ứng dụng
Tích hợp lịch
Bản ghi âm
Ghi video
Hỗ trợ qua điện thoại 24/7
Tích hợp truyền thông xã hội
Lưu trữ đám mây
Phiên dịch
Hình nền ảo
Nền mờ

Các phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến như Zoom, Intermedia AnyMeeting, Webex by Cisco, RingCentral, Google Meet mang đến nhiều tính năng đa dạng từ cuộc họp video chất lượng cao, chia sẻ màn hình, trò chuyện nhóm đến tích hợp với các ứng dụng kinh doanh thiết yếu, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp hội nghị truyền hình phù hợp cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Ngọc Thiên qua số hotline: 028.777.98.999 để được tư vấn và hỗ trợ mua phần mềm tốt nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ uy tín, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn với những giải pháp công nghệ tiên tiến và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »