Zoom One đổi thành Zoom Workplace: Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Zoom Workplace là gì và tính năng nổi bật

Trong những năm gần đây, Zoom luôn không ngừng đổi mới và phát triển vượt xa định hướng ban đầu về các cuộc họp. Đội ngũ Zoom đã phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Vì vậy mà tên gọi Zoom Workplace ra đời.

Sự thay đổi này không chỉ đơn thuần là đổi tên, mà còn đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực của Zoom nhằm cung cấp cho doanh nghiệp bộ giải pháp toàn diện, đáp ứng nhu cầu cộng tác và giao tiếp ngày càng cao trong môi trường làm việc hiện đại và đặc biệt hơn hết là Zoom Workplace phản ánh chính xác hơn các dịch vụ của Zoom và những gì có trong các gói.

Cùng Ngọc Thiên khám phá những tính năng mới mẻ và nâng cao của Zoom Workplace trong bài viết này nhé!

zoom workplace là gì
Khái quát về Zoom workplace

Zoom Workplace là nền tảng cộng tác được hỗ trợ bởi AI của Zoom, được thiết kế để giúp tổ chức của bạn hình dung lại tinh thần đồng đội bằng cách hợp lý hóa hoạt động liên lạc, tăng mức độ gắn kết của nhân viên, tối ưu hóa thời gian gặp mặt trực tiếp và cải thiện năng suất thông qua công việc linh hoạt. Đó là tất cả những gì bạn tin tưởng và yêu thích về các sản phẩm truyền thông cốt lõi của Zoom, kết hợp với các giải pháp tương tác nhân viên, không gian và năng suất của chúng tôi , tất cả đều nằm trong trải nghiệm Zoom, với AI được kết hợp xuyên suốt.

Zoom Workplace là nền tảng được hỗ trợ bởi AI
Zoom Workplace là nền tảng được hỗ trợ bởi AI

Zoom Workplace nâng cao trải nghiệm với Zoom AI Companion được tích hợp liền mạch mà không mất thêm phí*, cho phép nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn, cộng tác tốt hơn, nâng cao kỹ năng của họ và tiết kiệm thời gian — mà bạn không cần phải trả phí cho AI tổng hợp hoặc cần phải chọn người có được siêu năng lực AI.

Là một nền tảng mở, Zoom Workplace cho phép khách hàng lựa chọn và trao quyền để tạo ra trải nghiệm liền mạch với API, SDK và hơn 2.500 tiện ích tích hợp trong Zoom App Marketplace, bao gồm cả tích hợp với Microsoft, Google và các nền tảng khác.

Zoom Workplace sẽ kết nối nền tảng của Zoom theo những cách bạn chưa từng trải nghiệm trước đây, vì AI Companion giúp bạn chuẩn bị cho ngày làm việc, giao tiếp liền mạch hơn trước, trong và sau cuộc họp, cộng tác trên bảng trắng trong Trò chuyện nhóm…

2.1.1 Thúc đẩy tác động với AI Companion

Zoom Workplace được hỗ trợ bởi Zoom AI Companion, một trợ lý AI giúp bạn nâng cao năng suất trong suốt ngày làm việc với kết quả chính xác, chất lượng cao.

Theo một nghiên cứu gần đây của Zoom, phiên âm AI Companion thực hiện với độ chính xác 95% và trong các tình huống đặt câu hỏi trong cuộc họp, AI Companion mang lại kết quả nhanh hơn bốn lần so với web ChatGPT-4.

AI Companion tóm tắt các cuộc họp và chuỗi trò chuyện để giúp bạn luôn cập nhật, giúp bạn lên ý tưởng trên bảng trắng để cộng tác nhóm mạnh mẽ hơn cũng như soạn các cuộc trò chuyện và bản nháp email trong vài giây.

tính năng Ask AI Companion sắp được ra mắt
Tính năng Ask AI Companion sắp được ra mắt

Ask AI Companion sắp ra mắt là một tính năng mới sẽ được tích hợp trong AI Companion. Ask AI Companion sẽ có thể thu thập, tổng hợp và chia sẻ thông tin quan trọng từ nhiều nguồn trên nền tảng Zoom và từ các ứng dụng chọn lọc của bên thứ ba. Ask AI Companion cũng sẽ có thể thay mặt bạn hoàn thành các công việc thường ngày, chẳng hạn như tạo tài liệu chuẩn bị cuộc họp với nội dung liên quan như tóm tắt cuộc họp và chuỗi trò chuyện, soạn thảo chương trình nghị sự và lên ý tưởng.

2.1.2 Cộng tác dễ dàng trước, trong và sau cuộc họp:

tab cuộc họp mới trong zoom workplace
Tab cuộc họp mới trong Zoom Workplace
  • Trước cuộc họp, bạn sẽ có thể đính kèm tài liệu và chương trình họp trước cuộc họp cũng như trò chuyện với những người tham dự từ thẻ cuộc họp.
  • Trong cuộc họp, bạn sẽ có thể truy cập, chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu được đính kèm sẵn hoặc truy cập tài liệu từ ứng dụng của bên thứ ba, ngay cả khi chúng không được đính kèm với lời mời họp.
  • Sau cuộc họp, sẽ không cần phải tìm kiếm các bản ghi hoặc tệp khác nhau ở những nơi khác nhau mà những người tham dự có thể đã chia sẻ.

Với việc giới thiệu Zoom Workplace, bạn cũng sẽ nhận thấy trải nghiệm người dùng được làm mới trong Cuộc họp với thanh công cụ được đơn giản hóa, chế độ xem nhiều người làm nổi bật những người đang hoạt động để bạn có thể theo dõi cuộc thảo luận dễ dàng hơn và hơn thế nữa

2.1.3 Cải tiến trong Trò chuyện nhóm

cải tiến trong chức năng Trò chuyện nhóm
Cải tiến trong chức năng Trò chuyện nhóm

Tính năng Trò chuyện nhóm được đưa vào Zoom Workplace mà không phải trả thêm phí*. Không gian chung trong Trò chuyện nhóm sẽ cho phép bạn tạo một nhóm các kênh để tổ chức các cuộc trò chuyện tốt hơn và chia sẻ các nhóm đó với các thành viên trong nhóm có liên quan.

Workvivo, được tích hợp với Zoom Workplace, giúp tổ chức của bạn tạo cảm giác thân thuộc và gắn kết thông qua các lời cảm ơn, không gian nhóm và khảo sát nhân viên. Zoom đang tích hợp Workvivo liền mạch hơn nữa với Zoom bằng cách cung cấp Workvivo TV cho Zoom Rooms để bạn có thể phát ngay các cập nhật, tin tức và sự kiện quan trọng cho lực lượng lao động của mình bằng các thiết bị được Zoom chứng nhận dành cho Zoom Rooms.

Trong Zoom Workplace, bạn sẽ tìm thấy tab Không gian làm việc để giúp nhân viên tối ưu hóa thời gian gặp mặt trực tiếp và cộng tác tốt hơn với những người bên ngoài văn phòng.

thẻ tên thông minh cho phép người tham gia cuộc họp nhìn thấy tên của bạn
Thẻ tên thông minh cho phép người tham gia cuộc họp nhìn thấy tên của bạn

Zoom Rooms giúp tối ưu hóa các không gian khác nhau của bạn cho các cuộc họp kết hợp. Với Zoom Room đồng hành mới, bạn sẽ có thể dễ dàng ghép nối Zoom Rooms for Touch device với Zoom Rooms và sử dụng các đầu vào bổ sung như máy ảnh từ thiết bị đồng hành để có thêm chức năng.

Zoom Workplace là gì?

Zoom Workplace là một nền tảng hợp tác được hỗ trợ bởi AI giúp bạn tinh chỉnh giao tiếp, tăng cường sự gắn kết của nhân viên, tối ưu hóa thời gian gặp mặt trực tiếp và cải thiện năng suất. Tên gọi này khiến việc mua hàng trở nên dễ dàng với các gói đáp ứng các nhu cầu kinh doanh khác nhau.
Zoom Workplace cung cấp nhiều gói sản phẩm – Basic, Pro, Business, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise, Enterprise Plus, and Enterprise Premier, cũng như các gói chuyên biệt theo ngành nghề.

Điều gì đã xảy ra với các gói Zoom One mà tôi đang sử dụng?

Zoom đã đổi tên gói Zoom One thành Zoom Workplace. Bản chất của các gói dịch vụ này không thay đổi. Tên giấy phép của bạn sẽ tự động được cập nhật trên cổng thanh toán và quản lý, cũng như trên hóa đơn của bạn. Chúng tôi sẽ gửi thông báo trước về sự thay đổi này. Tên mới này không ảnh hưởng đến các dịch vụ bạn đang sử dụng.

Tại sao Zoom One lại được đổi tên thành Zoom Workplace?

Trong vài năm qua, Zoom đã không ngừng đổi mới và phát triển nền tảng Zoom thành một nền tảng cộng tác thực sự hỗ trợ bởi AI bằng cách giới thiệu các tính năng AI, nâng cao năng suất và gắn kết nhân viên như AI Companion, Zoom Clips, Zoom Notes và Zoom Scheduler. Cái tên mới này phản ánh chính xác hơn các dịch vụ của Zoom và những gì có trong các gói.

Sự khác nhau giữa các gói là gì?

Các gói của Zoom được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn chỉ có nhu cầu về các tính năng Team Chat, Meetings, Whiteboard và các công cụ năng suất khác, thì các gói Zoom Workplace Basic, Pro và Business có thể là lựa chọn phù hợp nhất.
Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng cho Phone thì chúng tôi đề xuất gói Business Plus hoặc Enterprise, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, các gói Enterprise Essentials, Enterprise Plus và Enterprise Premier còn cung cấp thêm Zoom Rooms, Zoom Webinars và nhiều tính năng khác

Làm sao để biết tôi đang sử dụng gói Zoom Workplace?

Nếu bạn là khách hàng của Zoom Workplace, bạn sẽ thấy gói này xuất hiện trên hóa đơn cũng như trên cổng web của bạn trong các mục Thanh toán hoặc Quản lý gói, Hồ sơ tài khoản, và Quản lý người dùng.
Để quản lý người dùng và xem họ đang sử dụng gói nào hoặc chỉ định gói mới cho họ, hãy chuyển đến trang Người dùng trong Quản lý người dùng. Tìm hiểu thêm về cách quản lý người dùng của bạn.
Người dùng cuối có thể xác minh loại giấy phép của họ bằng cách kiểm tra mục Tài khoản trong Hồ sơ của họ. Tại đó, họ sẽ thấy chi tiết của gói. Bằng cách nhấp vào thông tin ? cạnh mục Được cấp giấy phép, chú giải công cụ sẽ cho biết họ là người dùng Zoom Workplace cùng các liên kết đến mục Những câu hỏi thường gặp.

Tại sao tôi nên chuyển sang gói Zoom Workplace?

Zoom Workplace cung cấp cho bạn giải pháp tất cả trong một, hỗ trợ bởi AI cho các nhu cầu về giao tiếp, cộng tác, năng suất và không gian làm việc. AI Companion được bao gồm trong tất cả các gói trả phí và được tích hợp xuyên suốt để hỗ trợ bạn tối ưu hóa hiệu quả làm việc hằng ngày với các tính năng như tóm tắt nội dung cuộc họp, gợi ý các bước tiếp theo, hỗ trợ soạn thảo văn bản và nhiều tính năng khác.
Các gói Zoom Workplace đơn giản hóa bảng giá và tính năng quản lý người dùng khi cung cấp cho bạn một sản phẩm đi kèm với một SKU duy nhất.

***

mũi tênBài viết khác:

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm...

7 sự thật thú vị màn hình led trong suốt

7 sự thật thú vị về màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt là loại màn hình LED công nghệ mới đã và đang là một trong những xu hướng HOT nhất hiện nay, mang đến một khái niệm kiến ​​trúc năng động. Đó là một trong những cách sáng tạo nhất để cải thiện diện mạo thành phố của chúng ta.

Đọc thêm »